Loading...
#โปรดอย่าเลื่อนผ่าน!!!!ถ้าไม่อยากอายุสั้นต้องอ่าน!!!! 11 วิธีหลีกเลี่ยงรังสีอันตรายจากมือถือ งานนี้ไม่เชื่อก็คอยดู!!!!! | SarakNew
Home » » #โปรดอย่าเลื่อนผ่าน!!!!ถ้าไม่อยากอายุสั้นต้องอ่าน!!!! 11 วิธีหลีกเลี่ยงรังสีอันตรายจากมือถือ งานนี้ไม่เชื่อก็คอยดู!!!!!

#โปรดอย่าเลื่อนผ่าน!!!!ถ้าไม่อยากอายุสั้นต้องอ่าน!!!! 11 วิธีหลีกเลี่ยงรังสีอันตรายจากมือถือ งานนี้ไม่เชื่อก็คอยดู!!!!!

Written By Best Newsth on Tuesday, February 28, 2017 | 5:18:00 AMโทรศัพท์มือถือ กลายเป็นอวัยวะที่ 33 ที่คนเราขาดไม่ได้ไปแล้ว เพราะไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน ทำอะไร อยู่กับใคร หรือแม้กระทั่งเวลาเข้านอน มือถือก็เข้ามามีส่วนร่วมกับชีวิตของเราทั้งสิ้น เรียกได้ว่าถ้าชาวโซเชี่ยวขาดการติดต่อไปสักวันหนึ่ง คงกินไม่ได้นอนไม่หลับแน่ๆ

ด้วยเหตุนี้จึงอาจทำให้เราแทบจะนึกภาพชีวิตประจำวันที่ปราศจากมือถือกันไม่ออกเลยทีเดียวว่าชีวิตของเราจะเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างไร

13 วิธีหลีกเลี่ยงรังสีจาก “มือถือ”

1. เวลาคุยโทรศัพท์ แนะนำให้เปิดลำโพงและวางมือถือให้ห่างจากตัวประมาณ 1 ช่วงแขน หากกลัวจะได้ยินไม่ชัด อาจใช้หูฟังและบลูทูธเป็นตัวช่วย และอย่าลืมปิดเครื่องมือเหล่านี้เมื่อไม่ได้ใช้งาน

2. พยายามหลีกเลี่ยงการวางโทรศัพท์ไว้ใกล้ตัวตลอดทั้งวัน หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ให้พยายามจัดวางตำแหน่งโทรศัพท์ไว้ในที่ที่เหมาะสม โดยหันเสาอากาศออกไปจากตัวคุณ

3. พยายามใช้โทรศัพท์เมื่อสัญญาณเต็ม เพราะยิ่งสัญญาณโทรศัพท์อ่อน คุณจะมีสิทธิได้รับรังสีมากกว่าปกติ

4. พยายามอย่าใช้โทรศัพท์ในลิฟต์ รถ รถไฟ หรือเครื่องบิน หรือในที่ที่เป็นโลหะ เพราะจะทำให้โทรศัพท์ต้องใช้พลังงานมาก

5. การส่งข้อความแทนการโทรศัพท์ทำให้คุณปลอดภัยมากกว่า

6. การใช้ที่ป้องกันรังสีอาจทำให้โทรศัพท์ของคุณปล่อยรังสีได้มากกว่าเดิม

7. การติดสัญญาณไวไฟที่บ้าน ควรจะติดตั้ง router ให้ห่างจากห้องนอน และพยายามนำสื่ออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เช่น โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ เป็นต้น วางให้ไกลจากห้องนอนมากที่สุด ถ้าเป็นไปได้อย่าลืมถอดปลั๊กอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆให้เรียบร้อยก่อนเข้านอนด้วย

8. พยายามต่ออินเตอร์เน็ตกับ Ethernet หรือการเชื่อมต่อทางสายนำสัญญาณที่เราเรียกกันว่าสายแลน (Lan) ให้มากกว่าการใช้ wireless router

9. ปิดการเชื่อมต่อไวไฟ หรือ บลูทูธ หากไม่ได้ใช้งาน

10. พยายามเลือกใช้เครื่องปริ้นท์เตอร์ เมาส์ และคีย์บอร์ดแบบมีสาย แทนการใช้แบบไร้สาย เพราะอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆแบบไร้สายก็อันตรายไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลย

11. อุปกรณ์ตรวจจับรังสีภายในบ้านก็เปนแหล่งกำเนิดรังสีได้เช่นกัน

อ่านดูแล้วเหมือนว่าการใช้สิ่งของแบบใหม่ที่ออกแบบมาให้เราสบายมากขึ้นจะกลายเป็นตัวการที่ทำลายสุขภาพของเราให้แย่ลงไปทุกวันๆ ดังนั้น อาจจะดีกว่าถ้าเราเลือกที่จะใช้เทคโนโลยีที่ไม่ได้ดีเลิศ หรือทำให้ชีวิตสบายมากเกินไป เพื่อที่จะทำให้ชีวิตของเราปลอดภัยได้มากขึ้นกว่าเดิม


ที่มา:me.upyim.co