Loading...
#จะอดตายกันอยู่แล้ว!!!??? ศิษย์ธรรมกายกรดลงกระเพาะ ขู่ดีเอสไอแบบนี้!!? หากไม่เปิดทางเสบียง เจอดีแน่!???? | SarakNew
Home » » #จะอดตายกันอยู่แล้ว!!!??? ศิษย์ธรรมกายกรดลงกระเพาะ ขู่ดีเอสไอแบบนี้!!? หากไม่เปิดทางเสบียง เจอดีแน่!????

#จะอดตายกันอยู่แล้ว!!!??? ศิษย์ธรรมกายกรดลงกระเพาะ ขู่ดีเอสไอแบบนี้!!? หากไม่เปิดทางเสบียง เจอดีแน่!????

Written By Best Newsth on Saturday, February 25, 2017 | 1:58:00 AMเมื่อช่วงเช้าของ วันที่ 25 ก.พ.2560 ได้มีศิษยานุศิษย์ของวัดพระธรรมกาย จัดวางข้าวสารอาหารแห้งพร้อมเครื่องดื่มจำนวน 2 กองใหญ่ จัดเตรียมไว้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ นำไปส่งให้พระสงฆ์และและศิษยานุศิษย์ภายในวัด เนื่องจากภายในวัดมีพระและศิษยานุศิษย์จำนวนมาก และขณะนี้ผู้คนในวัดก็เริ่มขาดแคลนอาหารตัวแทนพระสงฆ์วัดพระธรรมกาย กล่าวว่า ทางดีเอสไออนุญาตให้นำอาหารสดใส่กล่องเข้าไปในวัดได้วันละ 300 กล่องเท่านั้น ซึ่งไม่เพียงพอต่อความต้องการต่อผู้คนในวัดที่มีอยู่จำนวนมาก และขณะนี้ต้องการให้เจ้าหน้าที่นำอาหารไปส่ง กำหนดเวลาภายใน 10.00น. ถ้าไม่มาศิษยานุศิษย์อาจจะเคลื่อนออกจากพื้นที่และนำของเข้าไปภายในวัดเอง ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยเส้นทางได้

โดยคำพูดของตัวแทนพระสงฆ์วัดพระธรรมกายได้ระบุไว้ว่า…

“เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ให้มารับอาหารบิณฑบาตรที่นี่ รับผิดชอบนำส่งให้ถึงมือภายในวัดพระธรรมกาย เดี๋ยวนี้ เราจะรอถึง 10.00น. ถ้า 10.00น. ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ อาหารบิณฑบาตรในส่วนของวัดพระธรรมกายยังตั้งอยู่ตรงนี้ อาตมาต้องยอมรับตามตรงว่าอาจจะไม่สามารถชี้แจงกับญาติโยมสาธุชนที่มาร่วมใส่บาตรในวันนี้ได้ เพราะทุกคนอยากจะนำอาหารเหล่านี้ส่งเข้าไป เขาอาจจะยกอาหารเหล่านี้บุกเข้าไปเอง” ตัวแทนพระสงฆ์วัดพระธรรมกาย กล่าวนอกจากนี้ ยังเรียกร้องให้ยกเลิกมาตรา 44 กับพระธัมมชโยและตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ต และชูป้ายข้อความเรียกร้องทั้งภาษาไทยและภาษาต่างประเทศ อ้างเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ

ขณะที่บริเวณตลาดกลางคลองหลวง ยังมีศิษยานุศิษย์ปักหลักสวดมนต์และทำกิจกรรมต่างๆภายในเต็นท์ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดของเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี มีคำสั่งแต่งตั้งเจ้าคณะอำเภอและพระวินยาธิการ สนับสนุนในการร่วมปฏิบัติภารกิจกรมสอบสวนคดีพิเศษ ในการบังคับใช้กฎหมายกับวัดธรรมกาย ณ บริเวณจุดคัดกรอง ประตู 7 ประจำวันที่ 25 ก.พ.60 รายชื่อดังต่อไปนี้
1. เจ้าคณะอำเภอคลองหลวง
2. เจ้าคณะอำเภอเมืองปทุมธานี
3. พระสนธิชัย ปสนนจิตโต
4. พระครูปทุมธีรคุณ
5. พระใบฎีกานิรันดร์ นรินโท
6. พระครูวิวิธ กิจจาทร
7. พระครูพิศาล ธรรมานุวัตร
8. พระมหาชิต ฐานชิโต
9. พระครูศรีพิสุทธิคุณ