Loading...
#เงิบกันทั้งบาง!!!! "พระสงฆ์" ศิษย์ธรรมกาย "โป๊ะแตก"อากาศร้อนจัด อะไรโผล่ที่หัว เส้นเลือดขอดหรอ??? ชาวเน็ตแชร์สนั่น!??? (ชมคลิป) | SarakNew
Home » » #เงิบกันทั้งบาง!!!! "พระสงฆ์" ศิษย์ธรรมกาย "โป๊ะแตก"อากาศร้อนจัด อะไรโผล่ที่หัว เส้นเลือดขอดหรอ??? ชาวเน็ตแชร์สนั่น!??? (ชมคลิป)

#เงิบกันทั้งบาง!!!! "พระสงฆ์" ศิษย์ธรรมกาย "โป๊ะแตก"อากาศร้อนจัด อะไรโผล่ที่หัว เส้นเลือดขอดหรอ??? ชาวเน็ตแชร์สนั่น!??? (ชมคลิป)

Written By Best Newsth on Monday, February 27, 2017 | 5:23:00 AM



เป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์แล้วที่กลุ่มพระสงฆ์ และศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายได้ใช้พื้นที่ตลาดกลางคลองหลวงปักหลักชุมนุม เพื่อต่อต้านการใช้มาตรา 44 กับวัดพระธรรมกาย ล่าสุดพระวินยาธิการจังหวัดปทุมธานี และเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ พยายามจะเข้าตรวจสอบใบสุทธิพระสงฆ์ที่มาร่วมชุมนุมกว่า 200 รูป ว่าเป็นพระสงฆ์ของวัดธรรมกายจริงหรือไม่แต่กลับถูกต่อต้านจากกลุ่มผู้ชุมนุม

สำนักพระพุทธศาสนา และพระวินยาธิการ จังหวัดปทุมธานี พยายามทำความเข้าใจกับตัวแทนพระสงฆ์วัดพระธรรมกายว่า กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ได้ประสานให้ตรวจสอบใบสุทธิของพระสงฆ์บางส่วน ที่มาปักหลักชุมนุมร่วมกับศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย บริเวณตลาดกลางคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี หลังดีเอสไอมีข้อมูลว่า พระสงฆ์บางส่วนไม่ได้มีต้นสังกัดเป็นของวัด พระธรรมกาย




การเจรจาขอตรวจสอบใบสุทธิพระสงฆ์ในจุดชุมนุมไม่เป็นผล เพราะทางพระสงฆ์ที่มาร่วมชุมนุมอ้างว่าหากมีการเข้าไปตรวจสอบใบสุทธิ อาจสร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มศิษยานุศิษย์ที่ยังคงต่อต้านการใช้มาตรา 44 กับวัดพระธรรมกาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง กระเจิงไหมละ!! พระเกือบ 200 รูปบุก ขอเข้า “ธรรมกาย” ลั่นเพื่อปกป้องพุทธศาสนา แต่พอ จนท.ขอดูสิ่งนี้เท่านั้นแหละ!? ถึงกับวงแตกหนีหายหมด!? แบบนี้ก็ได้หรอ?

สำนักพระพุทธศาสนาที่เข้ามาเป็นตัวกลางเจรจากับกลุ่มพระสงฆ์ที่มาร่วมชุมนุม เปิดเผยว่า เป็นเรื่องยากที่พระวินยาธิการจะสามารถเข้าไปตรวจสอบพระสงฆ์ในจุดที่ชุมนุม เนื่องจากจำนวนศิษยานุศิษย์ และพระสงฆ์จำนวนมาก พร้อมจะลุกขึ้นมาต่อต้านได้ตลอดเวลา ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดความรุนแรงกับทั้ง 2 ฝ่าย

ก่อนหน้านี้กลุ่มพระสงฆ์ที่ดีเอสไอ มีคำสั่งให้ตรวจสอบใบสุทธิ ได้รวมตัวกันแล้วขอให้เจ้าหน้าที่เปิดทาง เพื่อเข้าไปในวัดพระธรรมกายจากทางฝั่งประตู 7 โดยอ้างว่า เป็นพระสงฆ์สังกัดวัดพระธรรมกาย ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด แต่ดีเอสไอไม่อนุญาต เพราะวัดถูกประกาศให้เป็นพื้นที่ควบคุมพิเศษตามมาตรา 44

ล่าสุด ต่อเรื่องดังกล่าว ในโลกโซเชียลมีเดียได้มีการแชร์ภาพ ขณะสื่อมวลชนกำลังสัมภาษณ์พระสงฆ์รูปหนึ่ง บริเวณประตู 7 มีการตั้งข้อสังเกตุว่าบริเวณข้างศรีษะใกล้ใบหู ของพระรูปดังกล่าว มีรอยเป็นเส้นยาว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ตั้งคำถามว่า...นร.ค่ะ ท่านคงอากาศร้อน เส้นเลือดขึ้น หรือ ซิลิโคนกาวจะหลุดค่ะ? ภายหลังรูปดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ โดยภายหลังจากการตรวจสอบ พบว่าภาพดังกล่าว เป็นภาพจากรายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่องอัมรินทร์ทีวี


(ชมคลิป)