Loading...
"บ่อน้ำตาแตก !!!! "2แม่ลูกยากจน" เก็บเงินไปกินบะหมี่เพียงชามเดียว แถมโดน "ลูกค้าในร้าน" ดูถูกเหยียดหยาม !!! แต่ "เจ้าของร้าน" ได้ทำสิ่งที่ทำให้พวกเขาไม่มีวันลืม!!???? | SarakNew
Home » » "บ่อน้ำตาแตก !!!! "2แม่ลูกยากจน" เก็บเงินไปกินบะหมี่เพียงชามเดียว แถมโดน "ลูกค้าในร้าน" ดูถูกเหยียดหยาม !!! แต่ "เจ้าของร้าน" ได้ทำสิ่งที่ทำให้พวกเขาไม่มีวันลืม!!????

"บ่อน้ำตาแตก !!!! "2แม่ลูกยากจน" เก็บเงินไปกินบะหมี่เพียงชามเดียว แถมโดน "ลูกค้าในร้าน" ดูถูกเหยียดหยาม !!! แต่ "เจ้าของร้าน" ได้ทำสิ่งที่ทำให้พวกเขาไม่มีวันลืม!!????

Written By Best Newsth on Thursday, March 2, 2017 | 6:28:00 AMเรียกได้ว่าหลีกเลี่ยงกันไม่ได้เลยกับความจริงที่กล่าวกันไว้ว่า "คนเราเกิดมาด้วยพื้นฐานที่ไม่เท่ากัน" บางคนเกิดมามีชีวิตสุขสบายบนกองเงินกองทอง มีทรัพย์สมบัติมากมาย บางคนเกิดมาบนความยากลำบากไม่มีแม้แต่โอกาสดีๆในหลายๆด้าน ซึ่งเป็นเรื่องที่เห็นได้ทั่วไปในสังคมในปัจจุบันนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนควรจะมี ก็คือความมีน้ำใจ ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และมีความเมตตากรุณาต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ดังเช่นเรื่องราวดังต่อไปนี้สองแม่ลูกผู้มีชีวิตน่าสงสารคู่หนึ่ง พากันมากินบะหมี่ที่ร้านข้างทาง พวกเขามีเงินพอแค่สั่งบะหมี่ชามเดียวมาแบ่งกันกิน 2 คน และด้วยความที่ทั้งคู่นั้นแต่งตัวสกปรก จึงทำให้ลูกค้าภายในร้านบะหมี่ดังกล่าวพากันรังเกียจ มองด้วยสีหน้าเหยียดหยาม

ลูก : แม่ครับ แม่กินก่อนสิครับ

แม่ : ลูกกินก่อนเลย แม่ไม่หิว

ต่อมาลูกชายจึงได้ตักบะหมี่ในชามกิน

แม่ : ลูกกินเส้นให้หมดเลยไม่ต้องเหลือให้แม่ แม่แค่คอแห้งเท่านั้น

ลูก : งั้นแม่กินซุปที่เหลือนี้นะครับหลังจากแม่ซดน้ำซุปในชามจนหมด สองแม่ลูกหยิบเอาเศษเหรียญในห่อผ้าเดินไปจ่ายเงินกับเจ้าของร้าน

เจ้าของร้าน : ยินดีด้วย คุณคือผู้โชคดี วันนี้ร้านเรามีกิจกรรมพิเศษ จับฉลากกินฟรี!! เจ้าของร้านทำบะหมี่แล้วยื่นให้สองแม่ลูก ทั้งสองดีใจมาก รีบขอบคุณแล้วรับชามบะหมี่มา ลูกชายกินอิ่มแล้วจึงบอกให้แม่กินเถอะ แม่กินบะหมี่จนหมดชาม จากนั้นสองแม่ลูกก็พากันกลับบ้านอย่างมีความสุข

หนึ่งสัปดาห์ต่อมาเด็กชายคนนี้กลับมาที่ร้าน เดินเข้ามาถามเจ้าของร้าน

เด็กชาย : ลุงครับ วันนี้ที่ร้านมีจับฉลากไหมครับ

เจ้าของร้าน : อ้อ เจ้าหนูนี่เอง มีสิๆ กำลังจะจับฉลากอยู่พอดีเลยสักครู่หนึ่งเจ้าของร้านเดินไปหาหญิงสาวคนหนึ่งที่มากินคนเดียว บอกให้เธอช่วยทำเป็นถูกรางวัลแล้วเอาบะหมี่ให้เด็กชายกิน เพราะเขาไม่อยากทำให้เด็กชายรู้

เจ้าของร้าน : ผู้โชคดีวันนี้คือ โต๊ะห้า หญิงสาวคนนี้รับไปเลยบะหมี่หนึ่งชาม !

หญิงสาว : ดีจริงๆเลย แต่ว่าฉันอิ่มแล้ว ฉันขอเอาชามใหม่ให้กับหนูคนนี้แทนได้ไหม หนูจ๊ะ พี่อิ่มแล้วช่วยกินแทนพี่หน่อยนะคะ เด็กชายยิ้มดีใจ แล้วรีบขอบคุณยกใหญ่ที่พี่สาวใจดียกบะหมี่ให้กิน เจ้าของร้านเห็นก็เข้าไปคุยกับเด็กชาย

เจ้าของร้าน : แม่ไปไหนหนู วันนี้ทำไมมาคนเดียว

เด็กชาย : แม่ไม่สบาย นอนอยู่ที่บ้าน

เจ้าของร้าน : แล้วใครดูแลแม่จ้ะ

เด็กชาย : ไม่มีครับ ผมอยู่กับแม่สองคน ตอนนี้แม่ไม่สบายทำงานไม่ไหว ผมเลยออกมาหางานทำ

เจ้าของร้าน : แล้วแม่ทำงานไหม

เด็กชาย : ตอนนี้แม่ไม่สบายทำงานไม่ไหว ผมเลยออกมาหางานทำ

เจ้าของร้าน : หนูจะหางานอะไรทำ อายุก็แค่นี้

เด็กชาย : ก็ทำทุกอย่างครับ ผมรับจ้างเฝ้าร้านขายของริมถนนอยู่ครับ

เจ้าของร้าน : งั้นมาช่วยงานที่ร้านบะหมี่ไหม งานไม่หนัก แล้วมีบะหมี่ให้หนูกิน และยังเอากลับไปฝากแม่ได้ด้วย

เด็กชาย : จริงหรือครับ ผมจะตั้งใจทำงานนะครับ สั่งมาเลยผมทำได้ทุกอย่างจากวันนั้นจนถึงวันนี้ ร้านบะหมี่ของลุงก็จะมีเด็กชายวัยแปดขวบ คอยเฝ้าเช็ดถูทำความสะอาด เก็บจานชามอย่างขยันขันแข็งตลอด ทำเอาคนผ่านไปมาต่างก็ชื่นชมในความขยันและกตัญญูของเด็กชายคนนี้

นี่แหละที่เค้าว่ากันว่า คนเราถ้าคิดดีทำดี ก็จะได้รับสิ่งดีๆตอบแทนมา ซึ่งเหมือนกับเจ้าของร้านด๋วยเตี๋ยวที่มีจิตใจดีก็จะได้สิ่งดีๆกลับมา และคนเราถ้ามีความพยายาม ก็จะนำไปสู่ความสำเร็จ อย่างเช่นเด็กผู้น่าสงสาร ที่ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก จนโอกาสก็เข้ามาหาตัวเขาเอง

ที่มา:sanookclip