Loading...
#ขมขื่นมาครึ่งชีวิต!!! 70 ปีก่อนได้แต่งงานกับคนที่ไม่ได้รัก เมื่อใกล้ตายจึงได้รู้ความจริง ทำเอาคนฟังน้ำตาไหล | SarakNew
Home » » #ขมขื่นมาครึ่งชีวิต!!! 70 ปีก่อนได้แต่งงานกับคนที่ไม่ได้รัก เมื่อใกล้ตายจึงได้รู้ความจริง ทำเอาคนฟังน้ำตาไหล

#ขมขื่นมาครึ่งชีวิต!!! 70 ปีก่อนได้แต่งงานกับคนที่ไม่ได้รัก เมื่อใกล้ตายจึงได้รู้ความจริง ทำเอาคนฟังน้ำตาไหล

Written By Best Newsth on Tuesday, March 21, 2017 | 5:38:00 PM
ทุกคนเกิดมาต้องตาย ทุกคำพูดล้วนดี ยายท่านนี้นอนอยู่บนเตียงและรู้ว่าเวลามีไม่มากแล้ว มองเห็นปู่ที่คอยดูแลอยู่ไม่ห่าง จึงย้อนคิดถึงเรื่องราวเมื่อหลายปีก่อน

แต่ก่อนนั้น ยายเป็นหญิงที่มีชื่อเสียงมาก โด่งดังไปไกลถึง 4 หมู่บ้าน ทำให้เป็นที่หมายปองของชายทั่วล้า แต่ยายเองได้มีคนรักใคร่อยู่แล้ว คือคุณครูประจำโรงเรียนของหมู่บ้าน เพราะคุณครูมีตาที่น่าหลงใหล พูดจาหวานจับใจ

นึกไม่ถึงมีอยู่ปีหนึ่งพ่อของยายได้เดินทางเข้าเมืองเพื่อทำธุระ ระหว่างทางกลับบ้านได้เจอโจรข้างทางปล้นชิงทรัพย์ นึกไม่ถึงชายคนหนึ่งกระโดดออกมารับหน้าแทนพ่อ จนโดนทำร้ายบาดเจ็บอย่างมาก

ชายคนนี้จึงได้พักรักษาตัวอยู่ที่บ้านของยาย ทุกวันยายต้องเอาน้ำ ยา อาหารมาป้อนให้เพื่อตอบแทนที่ช่วยชีวิตพ่อไว้ คิดไม่ถึงชายคนนี้หลังพักฟื้นแล้ว ชายคนนี้เริ่มช่วยที่บ้านทำไร่และธุระให้ที่บ้านมากมาย

ทำให้พ่อดูแล้วชอบใจเป็นอย่างมาก จากนั้นยายได้ลืมคุณครูที่เคยหลงไหลนั้น ก็ได้แต่งงานกับชายคนนี้

10ปีต่อมา การก่อตั้งประเทศจีนยุคใหม่เต็มเกิดขึ้น เต็มไปด้วยความอดยาก ทั้งสองได้มีบุตรชาย 1 หญิง 1 ใช้ชีวิตอย่างลำบาก ยายยังจำได้ดีว่า ในปีนั้น ลูกคนที่ 2 จะต้องเข้าโรงเรียน แต่บ้านไม่มีเงินปู่คนนี้จึงบอกว่าจะไปหาญาติเพื่อขอยืมเงิน

แต่ที่จริงแล้วปู่ไม่มีญาติเลย มารู้ทีหลังว่าปู่ไปขายเลือดของตนเองเพื่อแลกเงิน วันนั้นปู่กลับมาบ้านมือถือไก่ 2 ตัว พร้อมเงินก้อนหนึ่งเพื่อเป็นคนเล่าเรียนให้ลูก ตอนหัวค่ำขณะปู่เปลี่ยนเสื้อผ้าจึงได้เห็นรอยเข็มที่แขน จึงทำให้รู้ว่าไปขายเลือดมา

นึกถึงตอนนี้ ยายมองหน้าปู่แล้วพูดว่า "หากชาติหน้ามีจริง ปู่ยังอยากจะเป็นสามีภรรยากันไหม?" ปู่มองหน้ายาย ยิ้มและพูดว่า 「ไม่แน่นะ ! หากชาติหน้าเกิดมารวย มีตำแหน่งงานที่ดีจะไปหายาย ให้ยายได้ใช้ชีวิตที่มีความสุข แต่หากเกิดมาจน ก็ไม่ แต่จะไปหาคู่ครองที่รวยๆเพื่อแต่งงานกับยายนะ ปู่ของอยู่ใกล้บ้านยายก็พอ ได้เห็นยายมีความสุขก็ดีใจแล้ว 」

ยายฟังปู่พูดเสร็จ น้ำตาไหลริน ยายพูดด้วยน้ำเสียงเบามากว่า "ปู่จ๋า ยายจะไปละนะ ขอกอดยายอีกสักครั้งได้ไหม" ปู่ไม่รีรอรีบกอดย้ายไว้ในอก พร้อมพูดข้างหูว่า "ยายจ๋า ชาติหน้าเรามาเป็นสามีภรรยากันอีกนะ"

เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจมากทีเดียว ที่ได้มีคู่ครองที่อยู่ร่วมกันจนวินาทีสุดท้าย ขอให้คู่ครอง หลายๆคู่รักกันเหมือน ปู่และยาย นะคะ !!!