Loading...
#น้ำตาคลอไม่รู้ตัว !! หนุ่มขับรถบรรทุกเห็น "ลูกช้าง" โผล่จากพุ่มไม้วิ่งมาที่รถ!! ก่อนทำบางอย่าง "น่าใจหาย" คนขับถึงกับลงมาดู และนี่คือสิ่งที่เห็นจนแทบร้องไห้ตรงนั้น !!(ชมคลิป) | SarakNew
Home » » #น้ำตาคลอไม่รู้ตัว !! หนุ่มขับรถบรรทุกเห็น "ลูกช้าง" โผล่จากพุ่มไม้วิ่งมาที่รถ!! ก่อนทำบางอย่าง "น่าใจหาย" คนขับถึงกับลงมาดู และนี่คือสิ่งที่เห็นจนแทบร้องไห้ตรงนั้น !!(ชมคลิป)

#น้ำตาคลอไม่รู้ตัว !! หนุ่มขับรถบรรทุกเห็น "ลูกช้าง" โผล่จากพุ่มไม้วิ่งมาที่รถ!! ก่อนทำบางอย่าง "น่าใจหาย" คนขับถึงกับลงมาดู และนี่คือสิ่งที่เห็นจนแทบร้องไห้ตรงนั้น !!(ชมคลิป)

Written By Best Newsth on Saturday, March 4, 2017 | 10:04:00 PMเหตุการณ์สุดแสนจะน่าประทับใจนี้ถูกเผยแพร่จากเฟซบุ๊คของ Global March for Elephants and Rhinos หลังจากที่คนขับรถบรรทุกรายหนึ่งในประเทศแอฟริกาใต้ ขณะขับรถไปบอสวานาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และเจอเข้ากับ "ลูกช้าง" ที่โผล่ออกมาจากพุ่มไม้ข้างทางก่อนจะวิ่งมาที่รถบรรทุกของเขา

หนุ่มรายนี้เป็นคนขับรถของบริษัทขนส่ง AfriAG ในกรุงโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ ระหว่างที่กำลังขับรถไปบอสวานา จราจรเกิดติดขัดเพราะสะพานไปต่อไม่ได้ แต่ระหว่างนั้นมี "ลูกช้าง" โผล่มาจากข้างทางวิ่งมาที่รถของเขาพร้อมกับทำท่าทางแปลกๆ

ลูกช้างที่วิ่งมาที่รถบรรทุกหลังจากที่เขาเห็นจึงลงไปดูใกล้ๆพบว่ามัน "กระหายน้ำมากๆ" เลยเดินไปที่รถหยิบน้ำจากขวดของตนเองให้มันกินพร้อมกับสังเกตว่ามีแม่หรือพี่ๆของมันอยู่บ้างหรือไม่ แต่ไม่เจอแม้แต่น้อย

หลังจากนั้นทำให้เรารู้สึกว่าต้องอะไรกับมันสักอย่างมากกว่าให้น้ำ เพราะมันอายุแค่ 3 สัปดาห์เท่านั้น เขาจึงตัดสินใจพามันขึ้นรถบรรทุกและปล่อยมันลงที่อุทยานแห่งชาติใกล้ๆ

หิวน้ำน่าดูน่าสงสารมาก(ชมคลิป)
เมื่อถึงอุทยานช้างบอสวานา ผู้ก่อตั้งและผู้จัดหาองค์กร Wild Heart Wildlife ได้กล่าวว่าที่นี้มีกลยุทธ์ในการอนุรักษ์สัตว์ที่ยอดเยี่ยม และจริงจังกับการอนุรักษ์ช้าง - ที่อยู่ เขาจะดูแลมันให้ดีที่สุดถึงแม้ว่าตอนนี้มันจะอ่อนแอเป็นเพียงลูกช้าง อีกทั้งเขายังกล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันช้างลดจำนวนลงเพราะถูกล่าเอางา และสุดท้ายเจ้าลุกช้างตัวนี้ปลอดภัยมีความสุขดีที่ Elephants without Borders และมีคนดูแลเรียบร้อยแล้วนับว่าเป็นบุญของเจ้าลูกช้างตัวนี้ที่ยังเจอคนใจดี ลงมาสนใจให้น้ำกินแถมยังพามาไว้ที่อุทยานเลี้ยงช้าง ให้มีชีวิตต่อไปอย่างสมบูรณ์แบบไม่ต้องเสี่ยงต่อการถูกฆ่า

ขอบคุณที่มา : kidjarak
Global March for Elephants and Rhinos
ขอบคุณคลิป Chantelle En Rudi Beyleveld
ทีม tsood