Loading...
#หญิงสาวร่ำไห้!!!! เจ็บท้องคลอดแต่กลับอยู่บนขาหยั่งคนเดียว เบ่งเท่าไหร่ลูกก็ไม่ออก ตัดสินใจขอให้ส่งรพ.ในเมืองแต่กลับได้รับคำตอบมาแบบนี้?? จุกจนพูดไม่ออก!!???? | SarakNew
Home » » #หญิงสาวร่ำไห้!!!! เจ็บท้องคลอดแต่กลับอยู่บนขาหยั่งคนเดียว เบ่งเท่าไหร่ลูกก็ไม่ออก ตัดสินใจขอให้ส่งรพ.ในเมืองแต่กลับได้รับคำตอบมาแบบนี้?? จุกจนพูดไม่ออก!!????

#หญิงสาวร่ำไห้!!!! เจ็บท้องคลอดแต่กลับอยู่บนขาหยั่งคนเดียว เบ่งเท่าไหร่ลูกก็ไม่ออก ตัดสินใจขอให้ส่งรพ.ในเมืองแต่กลับได้รับคำตอบมาแบบนี้?? จุกจนพูดไม่ออก!!????

Written By Best Newsth on Tuesday, March 21, 2017 | 4:56:00 PM
วันนี้ ทางทีมงาน สยามวาไรตี้ จำนำเสนอเรื่องราวของคุณแม่ท่านหนึ่งที่ได้เสียลูกน้อยไปด้วยหลายๆสาเหตุ ซึ่งทางคนเป็นแม่ได้โพสต์ร้องขอความเป็นธรรม โดยระบุผ่าน FB Jariya Chaimongkun ว่า

สวัสดีแม่ๆทุกท่าน โปรดช่วยแชร์โพส์นี้ช่วยดิฉันด้วย ดิฉันไม่ได้รับความยุติธรรม
เมื่อวันที่ 24 กันยายน 59 ดิฉันปวดท้องคลอด แต่กำหนดคลอดคือ 30 กันยายน 59
โรงพยาบาลอำเภอแถวบ้าน ดิฉันอยู่จ.กาฬสินธุ์
ดิฉันปวดท้องประมาน 22:30 ไปหาหมอโรงพยาบาลอำเภอใกล้บ้านเพราะปวดท้องมาก ไปถึงปากมดลูกเปิด 4 เซน ตรวจคลื่นหัวใจลูกปกติ เราเริ่มปวดท้องถี่ทุก 5 นาที ปวดมากชวนเบ่ง นอนรอจนถึง 06:00 ปากมดลูกเปิด 10 เซน เตรียมขึ้นเตียงคลอดทันที แต่ตอนนั้นดิฉันอยู่บนขาหยั่งคนเดียว พยาบาลเวรก็เขียนเอกสารอยู่ที่โต๊ะ บอกแต่หายใจเข้าลึกๆแล้วเบ่ง ในความคิดคลอดลูกเค้าทำแบบนี้หรอ อยู่คนเดียวแบบนี้หรอ แล้วก็มาตรวจคลื่นหัวใจลูกอีก แล้วบอกให้เราเบ่งแต่ลูกเราไม่ยอมออก เขาบอกแม่ไม่มีลมเบ่ง รีบๆเบ่งสิ ญาติเป็นห่วงแล้ว แล้วเขาก็พูดอีกว่าลูกตัวเองยิ่งหายใจเริ่มผิดปกติแล้ว.ดิฉันก็คิดอ้าวแล้วทำไมไม่มาช่วยละ ก็คนมันคลอดไม่ได้ ก่อนหน้านั้นแม่กับสามีก็บอกพยาบาลเวรตลอดว่าให้ส่งโรงพยาบาลในเมืองแล้วเค้าก็ติดต่อไปหาหมอที่เราฝากครรค์ เค้าไม่รับเราด้วยความที่เราไม่มีตังเราไม่ได้ฝากพิเศษ เขาตอบมาว่าให้คลอดได้ที่นั้นได้ก็คลอดที่นั้น เขารู้ว่าลูกเราหายใจผิดปกติ แต่เขาไม่ยอมส่งเราไปผ่าคลอดไม่ได้ รอจน 08:30 รอพยาบาลเวรเช้ามา พอพยาบาลเวรเช้าเขามาก็ขึ้นข่มท้องเรา 2 ที แล้วลูกเราก็คลอดมีสายรกพันคอหนึ่งรอบลูกคลอดมาไม่มีเสียงร้องเลย. เขาไม่หายใจแล้ว แล้วพยาบาลหมอก็รีบทำการช่วยเหลือลูกเราปั้มหัวใจ 15 นาที ชีพจรเขาก็กลับมา แล้วส่งตัวเรากับลูกเข้าโรงพยาบาลในเมืองทันที ลูกเราถูกส่งไปห้อง ICU เด็ก เราอยู่ห้องพักรวมเรากับลูกแยกกันอยู่ตั้งแต่แรกคลอด เรานอนห้องรวมซึ่งมีแต่เสียงเด็กร้องแม่ๆให้นมลูกส่วน เรานอนคนเดียวน้ำตาไหลคิดถึงลูก วันที่สองหมอบอกว่าไปเยี่ยมลูกได้น่ะ เราไปหาลูกไปเจอเขาในสภาพสายอะไรก็ไม่รู้เต็มเลยเราสงสารเขามาก แต่ตอนนั้นเราก็ยิ้มได้เพราะลูกเราทำปากจุ๊บๆมีเสียงเขาหิวนมเรา เราก็คิดว่าหายแล้วปลอดภัยแล้ว วันที่สามส่งไปตรวจสมองบอกมีเลือดคลั่งสมองบวม แล้วเขาก็ซ็อคไปถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นไปหาหมอทางสมองโดยตรง แต่ตอนนั้นลูกอาการหนักมาก หมอบอกให้เราทำใจน้องไม่ไหวแล้ว เราไปดูลูกสภาพตอนนั้นโห้ใช้เครื่องช่วยหายใจแบบสุดๆจนท้องลูกผ่อง ขึ้นวู๊บว๊าบแบบแรงอ่ะเราแทบใจขาดเด็กตัวแค่นั้นเอง เราก็รอให้หมอรักษาลูกเราต่อ จนผ่านไปหลายวันลูกเริ่มดีขึ้นมีขยับตัวได้แต่ไม่เคยลืมตาไม่เคยร้องเลย หมอบอกน้องเขาเป็นหนัก ต่อมาลูกเริ่มมีน้ำในสมองเยอะและเขาไม่ร้องมีสเรท ต้องทำการเจาะหัวอาน้ำออกและเจาะคอ คุณแม่จะให้ทำมั๊ยเราก็ถามว่าทำแล้วหายไหมหมอบอกไม่รับประกันอาจหายแต่คำว่าหายคือจะเป็นเด็กเตียงรึเจ้าหญิงนิทรา ในตอนนั้นเราสงสารเค้าเราบอกไม่ต้องแล้วเขาทรมาน ที่อยู่ทุกวันๆอยู่เพราะเครื่องช่วยหายใจ
เราก็ถามหมอว่าน้องเค้าเป็นมาตั้งแต่อยู่ในท้องหรือว่าเป็นตอนคลอด ก็ทำการตรวจทุกอย่างสาเหตว่าน้องเป็นเกิดจากอะไรุคือตอนคลอดเราสมบูรณ์ลูกเราสมบูรณ์ ไปฝากทุกครั้งก็ปกติทุกครั้ง ซาวส์ทุกครั้งก็ปกติ
เราตัดสิ้นใจไม่รักษาต่ออิก อิก 4 วัน ต่อมาลูกเราก็หมดลมหายใจ
น้องเสียเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 59 ตอนคลอด 2650 กรัม ตอนเสีย 3120 กรัม น่ารักมากขาวมาก
แล้วเราก็ได้รับการติดต่อกลับมาจากโรงพยาบาลทำคลอดว่าเขามีเงินช่วยเหลือเบี้ยงต้นให้ เขาบอกเขาเสียใจกับเหตุการณ์ บอกให้เรายื่นเรื่องมาตรา 41 ไป ตั้งแต่สิ้นเดือนตุลาคม ที่ยื่นไป จนมาวันนี้ 21 มี.ค 50 เวลา 5 เดือน
ตลอดที่ผ่านมาเราก็ถามตลอดว่าเรื่องไปถึงไหนแล้วเขาบอกต้องรอเคสน้องนานหน่อยเพราะรักษาหลายโรงพยาบาล เราก็รอ วันนี้เราโทรถามทางโรงพยาบาลเขาบอกเดี้ยติดตามให้ พอตอนบ่ายโทรกลับมาตอบว่าทางวงในบอกว่า
(ไม่ได้ ดิฉันฝากท้องช้า) มันเกี่ยวด้วยหรอ
ดิฉันยอมรับว่าช้าจิงเพราะด้วยปัญหาการเงินด้วยความที่ไม่มีเลย ได้ฝากตอน 5 เดือนกว่า แต่ตรวจเลือดตรวจทุกอย่างผ่านหมดไม่มีโรคอะไรเลือดก็ดี ลูกก็แข็งแรง ตอนถามก่อนหน้านี้บอกต้องรอเพราะทางโรงพยาบาลก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าดำเนินเรื่องไปถึงไหน พอมาวันนี้ถามว่าติดตามให้แล้วรู้ทันที ตอบมาว่าไม่ได้คุณแม่ฝากครรช้า มันเป็นคำตอบที่ยุติธรรมกับเราแล้วใช่มั๊ยกับความรับผิดชอบของพวกคุณ ตอนฉันปวดท้องลูกฉันไม่ออกพวกคุณรออะไรทำไมไม่ส่งผ่า ดันทุรังทำทำไม พอเกินเหตุการณ์แบบนี้คุณก็ไม่รับผิดชอบ จะเงินกี่บาทกี่แสนกี่ล้านมันก็ไม่คุ้มหรอกกับความไม่ใสใจของพวกคุณ การคลอดลูดมันคือการเป็นการตายของคนสองคนมากๆเลยน่ะ เราอยากให้หมอช่วยเราจึงไปหาหมอ ช่วยให้ความยุติธรรมกับฉันหน่อยฉันเดือนร้อนลูกฉันตายทั้งคนเลยน่ะ หมารัฐบาลยังคุ้มครองเลย ลูกดิฉันคนทั้งคนเลยน่ะ ช่วยแชร์ด้วยค่ะช่วยหาความยุติธรรมให้เราด้วย
++ทำไมต้องมีคำว่าพิเศษด้วย คนไม่มีตังจะปล่อยให้ตายหรอ


ขอบคุณข้อมูลจาก:siamvariety