Loading...
#พ่อแม่อย่าชะล่าใจ!!!! เรื่องจริงจากปาก ลูกใครที่มีอาการแบบนี้? รีบพาไปหาหมอด่วน ถ้าไม่อยากให้เขาจากไปไม่มีวันหวนกลับ!!!! | SarakNew
Home » » #พ่อแม่อย่าชะล่าใจ!!!! เรื่องจริงจากปาก ลูกใครที่มีอาการแบบนี้? รีบพาไปหาหมอด่วน ถ้าไม่อยากให้เขาจากไปไม่มีวันหวนกลับ!!!!

#พ่อแม่อย่าชะล่าใจ!!!! เรื่องจริงจากปาก ลูกใครที่มีอาการแบบนี้? รีบพาไปหาหมอด่วน ถ้าไม่อยากให้เขาจากไปไม่มีวันหวนกลับ!!!!

Written By Best Newsth on Saturday, March 4, 2017 | 7:10:00 PMคุณแม่น้องเชนมาเตือนชาว “HerKid รวมพลคนเห่อลูก” ทุกคน หากลูกใครเป็นแบบนี้อย่าชะล่าใจ รีบพาไปหาหมอด่วน!!!

“สวัสดีค่ะจะมาเล่าประสบการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานค่ะ เมื่อวานนี้พาน้องไปหาหมอ เพราะสังเกตว่า น้องหายใจแล้วท้องยุบ พอไปถึงโรงพยาบาลหมอตรวจแล้วบอกว่า ตอนนี้น้องหายใจปกติ เลยเปิดคลิปให้หมอดู หมอบอกตอนนั้น อาจจะเป็นเพราะในหลอดลมมีเสมหะ แต่ตอนนี้อาจจะหลุดออกไปแล้ว แต่น้องมีเสียงหายใจครืดคราดซึ่งเด็กไม่ควรมี

หมอเลยจะพ่นยาและดูดเสมหะออกให้ พอพาลูกไปพ่นยาแล้วลูกร้อง สามีบอกไม่ทำได้มั๊ย ก็เลยถามพยาบาลว่าพ่นนานแค่ไหนคะ พยาบาลบอกจนกว่ายาจะหมด ก็เลยบอกสามีไปค่ะว่า อีกแปปเดียวก็เสร็จแล้ว สักพักลูกร้องดังมากกแบบกรีดร้อง สามีก็บอกว่า บอกให้พยาบาลหยุดได้มั้ย ก็เลยบอกกับสามีไปอีกว่า หยุดไม่ได้ไม่งั้นลูกจะไม่หาย

สีหน้าของสามีตอนนั้นไม่สู้ดีนัก และกังวลมากกลัวลูกจะร้องและทรมาน เขาบอกฉันไม่อยากเห็นลูกเป็นแบบนี้ เราก็เลยบอกเขาว่า เธอออกไปนั่งรอข้างนอกไป เขาบอกไม่ไป ฉันจะอยู่กับลูก คือตอนนั้นใจเราก็กังวลมากบวกกับความกดดันจากสามีเลยเงียบไม่พูดอะไรปล่อยให้เขาพูดไปจนพ่นยาให้ลูกเสร็จ เขารีบอุ้มลูกออกไปข้างนอกทันที

พยาบาลบอกรอเรียกอีกครั้งมาดูดเสมหะ แต่ให้ผู้ปกครองรอด้านนอก สามีบอกอยากจะพาลูกกลับไม่ให้ทำแล้ว ก็เลยบอกสามีไปว่าเธออยากเห็นลูกมีอาการแย่ลงหรอ ที่นี่คือโรงพยาบาลคุณหมอเขาจะต้องรักษาอย่างดี เธอต้องเชื่อฉัน พอพยาบาลเรียกไปดูดเสมหะ สักพักได้ยินเสียงลูกร้องลั่น สามีบอกหัวใจฉันจะแตกสลายแล้ว ก็เลยบอกเขาว่า แปปเดียวก็เสร็จแล้วลูกจะดีขึ้น เลยบอกให้สามีไปซื้อน้ำให้ เพราะไม่อยากให้เขาได้ยินเสียงลูกร้อง

จากนั้นไม่นานพยาบาลก็อุ้มลูกออกมา เราเลยเข้าไปอุ้มเขา แต่เขาก็ยังร้องไห้ เราก็โอ๋ให้เขาหยุดร้อง สักพักคุณหมอเรียกเข้าไปฟังอาการอีกครั้ง และบอกว่า ตอนนี้คุณหมอได้พ่นยาและดูดเสมหะออกเรียบร้อยแล้ว น้องมีเสมหะเหนียวมาก ถ้ามีอาการเหมือนในคลิปอีกให้รีบพามาโรงพยาบาลด่วนค่ะ จะต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล เพราะถ้าหายใจแบบนี้อันตรายมาก จะทำให้ออกซิเจนไม่เข้าไปเลี้ยงเลือดและอาจจะช็อคได้

หมอให้ยามากินและบอกให้ใช้น้ำเกลือล้างจมูกจะทำให้น้ำมูกไม่เหนียว หมอย้ำอีกทีว่า ถ้าน้องหายใจแบบในคลิปให้รีบหาหมอด่วนห้ามรอเด็ดขาด เพราะในคลิปหายใจแบบน่ากลัวมาก เราก็ไม่คิดว่ามันจะอันตรายมากขนาดนี้ โชคดีเหลือเกินที่ไปหาหมอเร็วยังไม่ลงปอด ลูกไม่เป็นไรมาก แต่ก็ยังต้องคอยดูอาการต่อไป

แม่ๆท่านไหนที่ลูกเป็นแบบนี้อย่าชะล่าใจนะคะ รีบพาไปพบหมอให้ด่วนที่สุดค่ะ ช่วงนี้เด็กเป็นหอบเยอะมาก ต้องระวังกันด้วยนะคะ และเวลาที่คุณหมอพ่นยาหรือดูดเสมหะ เราต้องเข้มแข็งไว้นะคะ เพื่อให้ลูกหายไวๆ ขอบคุณที่อ่านจนจบค่ะ”

เรื่องจริงจาก : HerKid รวมพลคนเห่อลูก