#ขุ่นพระ!!!! หนุ่มไปตัดต้นไม้บนเขา ดันไปเจอ "ไข่ประหลาด" คล้ายไข่ไก่? จึงเก็บกลับไปบ้าน แต่พอมันฟักเป็นตัวเท่านั้นแหละ ทำเอาสตั้นทั้งหมู่บ้าน!!! รีบแจ้ง จนท. ทันที หวั่นผิดกฏหมาย


หนุ่มชนบทรายหนึ่งเบื่อบ้าน จึงออกเดินทางไปเที่ยวบนดอย กระทั่งถึงเวลาพักผ่อน เขาจึงออกไปตัดต้นไม้ใกล้กับที่พักเพื่อเอามาทำฟืน และแล้วในระหว่างนั้นเอง เขาได้พบกับรังของสัตว์ชนิดหนึ่งพร้อมกับไข่จำนวนมาก ซึ่งดูแล้วคล้ายกับไข่ไก่ แต่มีไข่อยู่ 1 ใบ มีสีแตกต่างผิดจากใบอื่นๆ เขาจึงตัดสินใจเก็บไข่ที่พบนำกลับไปบ้านด้วย และฝากให้แม่ไก่ช่วยฟัก เพื่อคลายความสงสัยว่ามันเป็นไข่ของสัตว์อะไรกันแน่

และแล้ววินาทีที่ชายหนุ่มรอคอยก็มา เมื่อไข่ประหลาดดังกล่าวได้ฟักออกมาเป็นตัว สิ่งที่ชายหนุ่มได้เห็นกลับเพิ่มความสงสัยให้กับเขาหนักยิ่งกว่าเดิม เพราะดูไปดูมามันไม่เหมือนไก่ทั่วไปหรือไก่ป่่าแม้แต่น้อยกระทั่งมีอยู่วันหนึ่ง ชาวบ้านได้มาพบกับเจ้าตัวประหลาดที่ชายหนุ่มเลี้ยงเอาไว้ พวกเขาต่างแตกตื่นตกใจกลัวเป็นไก่ฟ้าจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบชายหนุ่มคนนี้ ซึ่งตามกฏหมายของประเทศนี้ หากผู้ใดมีสัตว์ลักษณะแปลกๆ ไว้ในครอบครอง ถือว่ามีความผิดตามกฏหมายสุดท้ายเจ้าตัวประหลาดที่ทำเอาทุกคนต่างแตกตื่นตกใจมันก็คือ "ไก่ฟ้าหลังขาว" นั่นเอง พอมันมีขนาดตัวโตเต็มวัยจะมีลักษณะเด่นชัดเจน

เครดิต ขอบคุณข้อมูลจาก liekr.,ที่มา:tsood
#ขุ่นพระ!!!! หนุ่มไปตัดต้นไม้บนเขา ดันไปเจอ "ไข่ประหลาด" คล้ายไข่ไก่? จึงเก็บกลับไปบ้าน แต่พอมันฟักเป็นตัวเท่านั้นแหละ ทำเอาสตั้นทั้งหมู่บ้าน!!! รีบแจ้ง จนท. ทันที หวั่นผิดกฏหมาย #ขุ่นพระ!!!! หนุ่มไปตัดต้นไม้บนเขา ดันไปเจอ "ไข่ประหลาด" คล้ายไข่ไก่? จึงเก็บกลับไปบ้าน แต่พอมันฟักเป็นตัวเท่านั้นแหละ ทำเอาสตั้นทั้งหมู่บ้าน!!! รีบแจ้ง จนท. ทันที หวั่นผิดกฏหมาย Reviewed by on 6:34:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.