Loading...
#ถ้าผมตายไปใครจะดูแล...!! เบื้องหลังขีวิตของ หนุ่มรปภ.พิการที่กลุ่มวัยรุ่นนับ10 รุมกระทืบในวันที่กลับมาทำหน้าที่เพื่อปากท้อง..(มีคลิป) | SarakNew
Home » » #ถ้าผมตายไปใครจะดูแล...!! เบื้องหลังขีวิตของ หนุ่มรปภ.พิการที่กลุ่มวัยรุ่นนับ10 รุมกระทืบในวันที่กลับมาทำหน้าที่เพื่อปากท้อง..(มีคลิป)

#ถ้าผมตายไปใครจะดูแล...!! เบื้องหลังขีวิตของ หนุ่มรปภ.พิการที่กลุ่มวัยรุ่นนับ10 รุมกระทืบในวันที่กลับมาทำหน้าที่เพื่อปากท้อง..(มีคลิป)

Written By Best NewsTh on Thursday, April 27, 2017 | 9:31:00 PM
เบื้องหลังขีวิตของ หนุ่มรปภ พิการ
“ชาติชาย ทองขาว” พนักงานรักษาความปลอดภัยหอพัก ที่มีความพิการตั้งแต่กำเนิด กลับมาทำงานเพื่อปากท้องและสร้างอนาคตในครอบครัวอีกครั้ง หลังถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายในช่วงคืนวันไหลสงกรานต์บางแสน

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 27 เมษายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ รอง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และ พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูล ผกก.สภ.แสนสุข ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมคนร้ายที่ร่วมกันทำร้าย นายชาติชาย ทองขาว อายุ 35 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) ซึ่งพิการแขนขวา ที่หอพักลูกกวาด ถนนลงหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ทำให้ได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง ศีรษะแตก จนต้องหามส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เหตุเกิดช่วงเวลา 22.50 น. วันที่ 17 เมษายน ซึ่งเป็นช่วงงานเทศกาลวันไหลบางแสน และมีภาพวงจรปิดช่วงรุมทำร้ายเสนอไปในโลกโซเชียลกันอย่างมากมาย

หลังจากนั้น ตำรวจ สภ.แสนสุข จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงปิด และพยานในที่เกิดเหตุ จับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 8 คน คือ
1.นายกิตติศักดิ์ เลิศธัญโรจน์ หรือแบงค์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 9 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี เตะ และใช้ถังขยะทุ่มใส่
2.นายประกาศิต วงศ์ใหญ่ หรือเจมส์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/7 หมู่ 12 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี
3.นายจตุพล สวัสดิ์ศรี หรือแจ๊ค อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 3 ต.นาวังหิน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ต่อยและฟันศอก
4.นายธวัช ภูมี อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/9 หมู่ 12 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี
5.นายวศิลป์ จิตรนามกร หรือโฟล์ค อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78/96 หมู่ 12 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี เตะไป 1 ที
6.นายเกรียงไกร จันทราภิรมย์ หรือต้น อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/605 หมู่ 1 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ใช้เท้าเตะ
7.นายรัชฎ มิตราภินันท์ หรือเอิร์ท อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/5 หมู่ 12 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ต่อย
8.นายณัฐ (นามสสมติ) อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/5 หมู่ 12 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ทั้งต่อยและเตะ

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดได้ให้การรับสารภาพว่า ได้มาเล่นน้ำสงกรานต์วันไหลบางแสน และมีการดื่มสุรา หลังจากนั้นจะไปปัสสาวะที่กำแพงอาคารหอพักลูกกวาด พอดีนายชาติชายมาเห็นเข้าและมาไล่จึงเกิดความโมโห จึงร่วมกันทำร้ายดังกล่าวแล้วแยกย้ายกันหลบหนี เบื้องต้นได้ตั้งข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป

หลังจากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ กล่าวว่า ในการจับกุมครั้งนี้ได้นำคลิปวิดีโอมาตรวจสอบ หลังจากนั้นได้ให้ชุดสืบสวนสอบสวนดำเนินการติดตามตัวผู้ต้องหาได้ทั้งหมด การเกิดเหตุครั้งนี้ความจริงหนักนิดเบาหน่อยก็ควรให้อภัยกัน เรื่องก็จะไม่เกิดขึ้น ที่สำคัญสาเหตุมาจากการดื่มสุรา ถ้าไม่จำเป็นอย่าดื่มดีกว่า

ทางด้าน นายชาติชาย ทองขาว ผู้เสียหาย กล่าวว่า ช่วงนี้ยังมาทำงาน รปภ. ทุกวัน แต่อาการยังไม่สมบูรณ์ การจับกุมตัวคนร้ายได้ครั้งนี้ทำให้ตนโล่งใจไปเยอะ

 (ชมคลิปด้านล่าง)
ขอบคณคลิป ThaiPBS