Loading...
อึ้งทั้งโรงพัก !! "ตำรวจ" สุดทน! "เบอร์ปริศนา" โทรป่วน 191 ไม่หยุด! รีบตามไปจับ ต้องสะเทือนใจหนัก?? เจอ "ยายวัย 78" พูดประโยคเดียว แทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ??! (มีภาพ) | SarakNew
Home » » อึ้งทั้งโรงพัก !! "ตำรวจ" สุดทน! "เบอร์ปริศนา" โทรป่วน 191 ไม่หยุด! รีบตามไปจับ ต้องสะเทือนใจหนัก?? เจอ "ยายวัย 78" พูดประโยคเดียว แทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ??! (มีภาพ)

อึ้งทั้งโรงพัก !! "ตำรวจ" สุดทน! "เบอร์ปริศนา" โทรป่วน 191 ไม่หยุด! รีบตามไปจับ ต้องสะเทือนใจหนัก?? เจอ "ยายวัย 78" พูดประโยคเดียว แทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ??! (มีภาพ)

Written By Best NewsTh on Thursday, April 27, 2017 | 5:32:00 AMเป็นอีกหนึ่งเรื่องสุดป่วนชุลมุน ที่ทำเอาชาวเน็ตต่างพากันกดไลค์กดแชร์กันสนั่น หลังจากที่มีผู้โพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราว ของคุณยาย อายุ 78 ปี คนหนึ่งใน จ.พิจิตร ที่ทำเอาเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ดังกล่าวถึงกับหัวหมุน ต้องเดินทางออกตามหาถึงบ้าน ก่อนเรื่องราวดีๆจะบังเกิด ให้ชาวเน็ตทั้งหลายได้อ่านไปยิ้มไป...

เรื่องดังกล่าวมีอยู่ว่า คุณยายอายุ 78 ปีท่านหนึ่ง อาศัยอยู่ใน ต.ป่ามะคาบ อ.เมืองพิจิตร จ.พิจิตร ขณะนั้นอาศัยอยู่ลำพังในบ้าน มีเพียงรายได้จากเบื้อยังชีพผู้สูงอายุ แต่คุณยายได้ใช้โทรศัพท์มือถือ โทรหาเบอร์ 191 หลายสาย จนเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสถานีต่างหัวหมุนว่าเบอร์ดังกล่าวเป็นเบอร์ของใครกันแน่ และโทรมาเพื่อจุดประสงค์ใด

ทว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบได้ว่าเบอร์ดังกล่าวเป็นเบอร์ของใครนั้น จึงลงพื้นที่ออกตามหาคุณยายคนดังกล่าว ที่ทวงถามหาสาเหตุที่แน่ชัด ปรากฏว่า คุณยายคนดังกล่าวไม่ได้มีเจตนาโทรแกล้งแต่อย่างใด แต่ที่โทรไปเบอร์ 191 เพราะ ยายแค่ต้องการจะโทรหาหลาน แต่ดันไปกดเบอร์ฉุกเฉินซึ่งเป็นโทรศัพท์ได้รับแจกจาก TRUE จึงมาติดที่เบอร์ 191 !! ซึ่งหลังจากที่ทราบเรื่องแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเร่งมือจัดการกับคุณยายคนดังกล่าวโดยการ "เอาข้าวมื้อเที่ยงไปฝากคุณยายถึงบ้าน" พร้อมทั้งนำการใช้โทรศัพท์ให้คุณยายอีกด้วย!

.

เจอคุณยายกำลังนอนอยู่พอดี

.

ยายอย่าไปโดน "โทรปุ่มฉุกเฉิน" นะครับ.. ไม่งั้นมันจะโทรหาตำรวจ

.

นอกจากมาสอนแล้ว.. ผมยังเอาข้าวมาฝากด้วยนะครับให้คุณยายช่วยเป็นพรีเซ็นเตอร์ด้วยเลยละกัน!เจ้าหนู.. พี่ไม่อยู่ฝากสอนยายด้วยนะ!

แน่นอนว่า หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงในโลกออนไลน์ ต่างก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น กดไลค์ กดแชร์ ด้วยความประทับใจในการทำงนาของเจ้าหน้าที่ เนื่องจาก เป็นการใช้วิจารณญาณที่เหมาะสม และมีความรักเมตตากับประชาชน ไม่ได้ใช้เพียงอำนาจกฏหมายในการจัดการใครเท่านั้น เรียกได้ว่า งานนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองพิจิตรได้ใจไปเลยเต็มๆชาวเน็ตถล่มคอมเม้นต์ตำรวจแบบนี้..ไม่ชมไม่ได้แล้วกดไลค์รัวๆพิจิตรโทร191เฉลี่ย400สาย/วัน แจ้งเหตุจริงๆ 5% ที่เหลือก่อกวน การก่อกวนแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ เจตนากับไม่เจตนา
กรณีเจตนาแกล้งจริงๆ อาทิตย์ก่อนไปหาถึงบ้านเลยนำตัวไปดำเนินคดี จริงๆไม่ได้ว่างออกไปจับชาวบ้านขนาดนั้น แต่เหลืออดจริงๆ โทรมาเป็นพันครั้ง "ท่านไม่เข้าใจความรู้สึกของคนใกล้จะตายแต่ต้องรอสายคนพวกนี้หรอก"

แต่วันนี้ไม่ได้จะไปจับ เป็นกรณีไม่มีเจตนาโทรแกล้ง แต่ก็โทรมาหลายครั้งมาก จึงตรวจดูพบว่าเป็นยายอายุ 78 อยู่ ต.ป่ามะคาบ อ.เมืองพิจิตร มีรายได้จากเบี้ยยังชีพเท่านั้น ตอนนั้นอยู่บ้านคนเดียว ยายแค่จะโทรหาหลาน แต่ดันไปกดเบอร์ฉุกเฉินซึ่งเป็นโทรศัพท์ได้รับแจกจาก TRUE มันเลยมาติดที่ 191 เราจึงไปลงโทษคุณยายด้วยการ "เอาข้าวมื้อเที่ยงไปฝากคุณยายถึงบ้าน" ^ ^ และแนะนำการใช้โทรศัพท์ให้คุณยาย

#หลีกเลี่ยงการกดเบอร์ฉุกเฉินในโทรศัพท์เครื่องของTRUEนะครับ เพราะมันมาติด191รบกวนการทำงานเจ้าหน้าที่ หากมีเหตุจริงๆให้โทร191โดยตรงเลย
#เราใช้ดุลพินิจดำเนินคดีกับคนที่ดื้อมากๆเท่านั้นครับ
#อย่าโทร191เล่นมีเหตุแล้วค่อยโทร
#191มีไว้แจ้งเหตุด่วนกับเหตุร้ายขอความช่วยเหลือด่วน แต่ถ้าจะแจ้งความดำเนินคดีใครต้องไปโรงพักเท่านั้นนะครับ

ที่มา ตนหาข่าว,ที่มา:tsood