Loading...
#หัวอกคนเป็นพ่อ!!! หนุ่มวัย 27 ถูกงูฉกล้มลงกองกับพื้นไร้เรี่ยวแรง จู่ๆ งูเลื้อยไปหาลูกต่อหน้าต่อตา และนี่คือสิ่งที่คนเป็นพ่อทำ กราบหัวใจ!!?? | SarakNew
Home » » #หัวอกคนเป็นพ่อ!!! หนุ่มวัย 27 ถูกงูฉกล้มลงกองกับพื้นไร้เรี่ยวแรง จู่ๆ งูเลื้อยไปหาลูกต่อหน้าต่อตา และนี่คือสิ่งที่คนเป็นพ่อทำ กราบหัวใจ!!??

#หัวอกคนเป็นพ่อ!!! หนุ่มวัย 27 ถูกงูฉกล้มลงกองกับพื้นไร้เรี่ยวแรง จู่ๆ งูเลื้อยไปหาลูกต่อหน้าต่อตา และนี่คือสิ่งที่คนเป็นพ่อทำ กราบหัวใจ!!??

Written By Best Newsth on Saturday, April 29, 2017 | 6:52:00 AM
งูพิษมีอยู่หลายประเภททั่วโลก เมื่อไม่นานมานี้สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีคุณพ่อหนุ่มอายุ 27 ปี ชาวเมืองอังกฤษ ชื่อจอช โรส (Josh Rose) เป็นผู้โชคร้ายตอนนั้นลูกของเขาทั้งสองคนก็อยู่ในเหตุการณ์ด้วย สถานการณ์น่าตื่นเต้นมากวันนั้นจอชพาลูกๆทั้ง 2 ออกไปปิกนิกนอกบ้าน แต่เมื่อขณะยกรถของเล่นของลูกปรากฎว่าข้างล่างมีงู(Vipera berus)ความยาวประมาณ 1เมตร สัญชาตญาณของพ่อก็คือต้องปกป้องลูก จึงยื่นมือเพื่อหวังที่จะไล่งูออกไป แต่นึกไม่ถึงมันไม่หนีแต่กลับอยากจะต่อสู้กับจอช

งูได้กัดมือของจอชพิษของงูทำให้จอชตั้งตัวไม่ทัน เพราะเข้าสูกระแสเลือดอย่างรวดเร็วมาก เขาล้มลงทันที ร่างกายอ่อนเปลี้ยไปหมด น้ำลายฟูมปาก เลือดเริ่มจับตัวเป็นก้อน เขาได้ยินเสียงรอบข้างแต่ไม่สามารถขยับได้ ได้แต่มองดูงูเข้าใกล้ลูกทั้ง 2ของเขา

พอดีมีคนผ่านมาแล้วเห็นพอดี จึงไล่งูหนีไปและรีบเรียกรถฉุกเฉินทันที จอชเข้าห้องฉุกเฉินนาน 24 ชั่วโมง หลังพ้นขีดอันตราย จอชเล่าว่า "ตอนนั้นเขาเหมือนโดนรถบรรทุกชน แต่ดีใจมากที่เห็นลูกไม่เป็นอะไร"ก่อนหน้านี้ประเทศอังกฤษเคยมีข่าวคนโดนงูมีพิษจำพวก ไวพิร่า แบรัส(Vipera berus)เมื่อปี ค.ศ.1975 หลังจากนั้นอีก 100 ปี มีคนเสียชีวิตเพราะงูมีพิษจำพวกนี้แล้วกว่า 14 ราย คนที่โดนงูพวกนี้กัดจะมีอาการบวมที่แผลโดนกัด, คลื่นไส้, อาเจียนเวียนศีรษะ ต้องรีบนำส่งโรงพยาบาลโดยด่วน ถ้าหากเด็กโดนกัดจะใช้เวลารักษา 3 อาทิตย์ แต่ถ้าเป็นผู้ใหญ่จะนานหน่อย ประมาณ 4 อาทิตย์เป็นอย่างต่ำ ยังมีบางรายต้องพักฟื้นกว่า 9 เดือน

ในทุกๆปีประเทศอังกฤษจะมีผู้ป่วยที่ถูกงูพิษชนิดนี้กัดกว่า 100 ราย แต่จอชเป็นรายที่มีอาการสาหัสมาก ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร ดีที่ลูกๆไม่เป็นอะไร!

ที่ มา LIEKR