Loading...
#เพื่อนแท้...แม้ชีวิตต้องจาก!!! 2ทหารผ่านศึกวัยชราผู้เคยเคียงบ่าเคียงไหล่ในสงครามโคจรมาพบกัน ทุกคนถึงกับหลั่งน้ำตากับสิ่งที่ได้เห็น!!! | SarakNew
Home » » #เพื่อนแท้...แม้ชีวิตต้องจาก!!! 2ทหารผ่านศึกวัยชราผู้เคยเคียงบ่าเคียงไหล่ในสงครามโคจรมาพบกัน ทุกคนถึงกับหลั่งน้ำตากับสิ่งที่ได้เห็น!!!

#เพื่อนแท้...แม้ชีวิตต้องจาก!!! 2ทหารผ่านศึกวัยชราผู้เคยเคียงบ่าเคียงไหล่ในสงครามโคจรมาพบกัน ทุกคนถึงกับหลั่งน้ำตากับสิ่งที่ได้เห็น!!!

Written By Best NewsTh on Thursday, April 27, 2017 | 2:24:00 AMเปิดเรื่องราวสุดประทับใจ สองทหารผ่านศึกวัยชราผู้เคยเคียงบ่าเคียงไหล่ในสงคราม โคจรมาพบกันโดยบังเอิญที่โรงพยาบาล หลังไม่พบหน้ากันมานานหลายสิบปี นับเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในช่วงชีวิตที่เหลืออยู่ของทั้งสอง
คุณตาจวงสุยฟา และคุณตาหลินสุยโซว คือทหารฝ่านศึกชาวจีนที่เคยร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่กันในสมรภูมิสงครามจีน-ญี่ปุ่น ครั้งที่ 2 ในปี 2487 ตอนนั้นทั้งคู่เป็นเพียงหนุ่มน้อยอายุเพียง 14-15 ปีเท่านั้น หลังสงครามจบก็แยกย้ายกันไปคนละทิศคนละทาง จนกระทั่งเวลาผ่านไปหลายทศวรรษ ฟ้าได้ลิขิตให้พวกเขามาพบเจอกัน ได้เคียงข้างกันอีกครั้งในช่วงวาระสุดท้ายของชีวิตเรื่องราวอันน่าประทับใจของคุณตาทั้งสองถูกนำมาเปิดเผยโดยเว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2560 คุณตาหลินและคุณตาจวงในวัยชราต่างก็ล้มป่วยลงด้วยโรคปอด ทั้งคู่เข้ารับการรักษาตัวโรงพยาบาลในเครือมหาวิทยาลัยซุนยัตเซ็น ที่ตั้งอยู่ในเมืองเซินเจิ้น เมืองท่าขนาดใหญ่ทางตอนใต้ของประเทศจีน แต่พวกเขาไม่รู้เลยว่าสหายเก่าก็พักรักษาตัวอยู่ที่เดียวกัน
หลังจากที่คุณตาจวงแอดมิทเข้าโรงพยาบาลมาเป็นเวลา 4 วัน (แอดมิทในวันที่ 15 เมษายน 2560) เขาก็เปิดปากคุยกับทีมแพทย์และพยาบาล บอกว่าเขาเป็นใครมาจากไหน และเล่าเรื่องราวในอดีตที่เขาเคยพานพบมา รวมถึงประสบการณ์สมัยร่วมรบในสงครามเมื่อ 70 กว่าปีที่แล้ว
เมื่อทีมแพทย์และพยาบาลได้รับฟังเรื่องของคุณตาจวง พวกเขาก็บอกคุณตาว่าในขณะนี้มีชายชราคนหนึ่งอายุอานามใกล้เคียงกับเขากำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนี้ ที่บังเอิญมากก็คือ คุณตาผู้นั้นคือทหารผ่านศึกเช่นเดียวกับคุณตาจวง

หลังจากทีมแพทย์และพยาบาลสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พวกเขาก็รับรู้ว่าชายชราทั้งสองท่านรู้จักกันอย่างแน่นอน พวกเขาจึงได้ให้ทั้งคู่มาเจอกัน เพื่อจะได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันในช่วงบั้นปลายชีวิต ถึงแม้ว่าดวงตาข้างซ้ายของคุณตาจวงจะบอดเพราะเคยถูกยิงขณะรบในสงคราม อีกทั้งยังไม่พบหน้าคุณตาหลินมาเป็นเวลานานหลาย 10 ปี แต่ในวินาทีที่ทั้งคู่พบเจอกัน ทั้งคู่ก็จำกันได้
คุณตาจวงถึงกับร้องอุทานออกมาอย่างประหลาดใจว่า "แกยังไม่ตาย ! แกยังมีชีวิต ! อย่าเพิ่งด่วนจากไปนะ เราจะหายดี และออกไปจากโรงพยาบาลพร้อมกัน" ภาพอันน่าประทับใจขณะที่ทั้งคู่จับมือกันนั้น ทำให้ทีมแพทย์กับพยาบาลน้ำตาซึมไปตาม ๆ กันการได้เจอสหายเก่าทำให้สภาพจิตใจของคุณตาหลินฟื้นฟูขึ้นมาก หลังจากต้องทนทุกข์มานานหลายปี นับเป็นช่วงเวลาที่สำคัญและมีความหมายอย่างมากสำหรับชายชราสองคนนี้ หวังว่าพวกเขาจะหายจากอาการป่วยได้ในเร็ววัน และจับมือกันออกจากโรงพยาบาลพร้อมกันได้ดังที่คุณตาจวงหวังภาพจาก news.qq.com