Loading...
#กลั้นน้ำตาไม่ไหว !!! "ลุงเร่ร่อน" ป่วยหนัก -นอนล้มพับ ริมถนน!! จู่ๆ "3 สาวหน้าตาดี" กรูกันวิ่งเข้าใส่!! กู้ภัยฯยังงง! และนี่คือสิ่งที่เธอทำ.. รีบแชร์ให้โลกรู้! #คนแบบนี้มีอยู่จริง !!! (มีคลิป) | SarakNew
Home » » #กลั้นน้ำตาไม่ไหว !!! "ลุงเร่ร่อน" ป่วยหนัก -นอนล้มพับ ริมถนน!! จู่ๆ "3 สาวหน้าตาดี" กรูกันวิ่งเข้าใส่!! กู้ภัยฯยังงง! และนี่คือสิ่งที่เธอทำ.. รีบแชร์ให้โลกรู้! #คนแบบนี้มีอยู่จริง !!! (มีคลิป)

#กลั้นน้ำตาไม่ไหว !!! "ลุงเร่ร่อน" ป่วยหนัก -นอนล้มพับ ริมถนน!! จู่ๆ "3 สาวหน้าตาดี" กรูกันวิ่งเข้าใส่!! กู้ภัยฯยังงง! และนี่คือสิ่งที่เธอทำ.. รีบแชร์ให้โลกรู้! #คนแบบนี้มีอยู่จริง !!! (มีคลิป)

Written By Best Newsth on Thursday, April 20, 2017 | 3:41:00 AMเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวอันน่าประทับใจ ที่รู้แล้วอดแชร์ต่อไม่ได้จริงๆ หลังจากมีสมาชิกเฟซบุ๊กพากันถล่มคอมเม้นต์ กดไลค์รัวๆคลิปเหตุการณ์สุดประทับ ที่เป็นเครื่องยืนยันให้คนในสังคมได้รับรู้ว่า เมืองไทยไม่เคยแล้งน้ำใจและไม่ทอดทิ้งผู้ตกทุกข์ได้ยาก จนกลายเป็นกระแสยกย่องชื่นชมทั่วโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้

คลิปดังกล่าว เป็นภาพบันทึกเหตุการณ์เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 2560 หลังจากเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูได้รับแจ้งว่า มีผู้ป่วยเร่ร่อน นอนป่วยหนักอยู่ริมถนน ปากซอยเจริญกรุง 91 แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวเพื่อเข้าให้การช่วยเหลือ ปรากฏว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ไปถึงและพยายามช่วยชายเร่ร่อนคนดังกล่าวนั้นคุณลุงนอนป่วยลุกไม่ขึ้น

จู่ๆ ก็มี 3 สาวพลเมืองดี สวมชุดกาวน์ และถุงมือยางแพทย์ วิ่งมาจากคลินิกที่อยู่อีกฝั่งหนึ่งของถนน เพื่อมาช่วยชายยากไร้ที่นอนซมหมดแรงอยู่บนพื้นฟุตปาธ ไม่สามารถช่วยเหลือหรือลุกขึ้นด้วยตัวเองได้ 3 สาวชุดกาว จึงพร้อมใจกันลงแรงยกชายเร่ร่อนคนดังกล่าวอย่างทุลักทุเล เพื่อให้เขาขึ้นมานอนบนเตียงผ้าใบ ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาตัวต่อไปถึงตัวเล็กแต่ใจไม่เล็กนะคะ

จากคลิปจะเห็นได้ว่า สาวๆผู้ใจดีทั้ง 3 คน ต้องวิ่งวุ่นช่วยกันอยู่สักพักใหญ่ จึงจะสามารถพลิกตัวชายเร่ร่อนให้ขึ้นมานอนบนเตียงผ้าใบได้อย่างสำเร็จ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลเลิศสิน เพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยต่อไปออกแรงกันช่วยยกคุณลุงขึ้นเตียง

แน่นอนว่า คนทำดีก็ต้องได้รับการชื่นชม หลังจากที่ชาวเน็ตได้เห็นคลิปดังกล่าวก็พากันเข้ามากดไลค์กดแชร์กันอย่างแพร่หลาย เพราะน้ำใจของพวกเธอนั้น เป็นเครื่องบ่งบอกอย่างดีว่า สังคมไทยทุกวันนี้ยังไม่ทอดทิ้งกันจริงๆ! ทางที่สุดดอทคอมก็ขอร่วมให้กำลังใจ และชื่นชมสาวๆทั้ง 3 คนมากนะจ๊ะ! ทั้งสวยทั้งใจดี สมกับที่เจ้าของคลิปยกให้เป็น #นางฟ้า จริงๆหายไวๆนะคะชาวเน็ตพากันมาให้กำลังใจทำดีก็ต้องชม!!

#นางฟ้าริมถนน #ขอชื่นชม #แชร์ไปครับ
#วันนี้ มูลนิธิร่วมกตัญญูรับแจ้งมีผู้ป่วยเร่ร่อนนอนป่วยอยู่บริเวณริมถนน ปากซอยเจริญกรุง91 ขณะให้การช่วยเหลือ ได้มี #นางฟ้าริมถนน 3 ท่าน..ที่มีคลีนิคอยู่ตรงนั้นได้ให้การช่วยเหลือผู้ป่วยเร่ร่อนทันที นคร58 ได้นำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลเลิศสิน ท้องที่ ส.น.วัดพระยาไกรช่วยคุณลุงด้วยนะหายเร็วๆนะคะคุณลุง!!


(ชมคลิปด้านล่าง)เครดิต นคร58, คนบ้าข่าว,ที่มา:tsood