Loading...
#หัวใจแทบขาดสะบั้น !! "ลูกชาย" คนเดียว หายจากบ้าน 5 วัน ตามไปเจอเป็นศพกลางทุ่ง ก่อนรู้ว่าเกิดอะไร สะเทือนใจทั้งบ้าน "คนมีลูกต้องอ่านด่วน" !! | SarakNew
Home » » #หัวใจแทบขาดสะบั้น !! "ลูกชาย" คนเดียว หายจากบ้าน 5 วัน ตามไปเจอเป็นศพกลางทุ่ง ก่อนรู้ว่าเกิดอะไร สะเทือนใจทั้งบ้าน "คนมีลูกต้องอ่านด่วน" !!

#หัวใจแทบขาดสะบั้น !! "ลูกชาย" คนเดียว หายจากบ้าน 5 วัน ตามไปเจอเป็นศพกลางทุ่ง ก่อนรู้ว่าเกิดอะไร สะเทือนใจทั้งบ้าน "คนมีลูกต้องอ่านด่วน" !!

Written By Best Newsth on Friday, April 28, 2017 | 8:24:00 AM
วันที่ 28 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ธรรมมิ่งมงคล ผกก.สภ.บัวลาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากนายวีระพันธุ์ ตาชูชาติ ชาวบ้านหมู่ที่ 3 บ้านโนนแดง ตำบลโนนจาน อำเภอบัวลาย พบศพลูกชายวัย 21 ปี ผูกคอเสียชีวิตอยู่ภายในทุ่งนา

โดย นายวีระพันธุ์ พ่อของ นายสถาพร ตาชูชาติ อายุ 21 ปี (ผู้ตาย) เผยว่าลูกชายคนเดียว ได้ออกจากบ้าน ตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย.หลังจากมีปากเสียงกับพ่อแม่ โดยลูกชายขออนุญาตไปทำงานที่ กทม.กับเพื่อนในหมู่บ้าน แต่ทางพ่อแม่ไม่ให้ไป เพราะมีลูกชายโทนคนเดียว อยากให้อยู่ดูแลที่บ้านทำไร่ทำนาก็มีเหลือกิน ไม่อยากให้ลูกไปดิ้นรนต่อสู้ที่กทม. เพราะเมืองหลวงมันวุ่นวายแข่งขันกันมาก สุดท้ายเมื่อพ่อและแม่ไม่อนุญาตให้ไปทำงานกทม. นายสถาพร ได้เดินหนีจากไป ออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย.ตอนบ่าย ไปไหนไม่ทราบ เป็นเวลาถึง 5 วัน

ทั้งนี้ หลังจากลูกชายหายไปนั้น พ่อแม่และญาติๆ ได้ช่วยกันตามหาแต่ไม่พบ จึงคิดว่าลูกชายคงหนีไปทำงานใน กทม. แล้ว จนเมื่อวันที่ 27 เม.ย. มีชาวบ้านพบศพชายผูกคอตายอยู่ใต้ต้นมะม่วง สภาพขึ้นอืดส่งกลิ่นคลุ้งไปทั่วบริเวณ ศพบวมเป่งเสื้อผ้ากางเกงเริ่มปริขาด ก่อนจะรู้ว่าเป็นศพของนายสถาพร ตาชูชาติ อายุ 21 ปี หลังจากพ่อแม่ทราบข่าว ทำให้สร้างความเสียใจอย่างมาก ถึงกับร้องไห้แทบจะขาดใจตายตามลูกชายไปด้วย โดย

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.บัณฑูรย์ ศรีเที่ยง รอง สว.(สอบสวน) ไปพลิกศพพร้อมแพทย์ รพ.บัวลาย หน่วยกู้ชีพบัวลาย ซึ่งประสานขอความช่วยเหลือจากศูนย์กู้ภัยบัวใหญ่ มูลนิธิคุณธรรมการกุศลบัวใหญ่ เต็กก่าจีหลักเกาะ มาช่วยทำพิธีจุดธูปขอขมาเจ้าที่เจ้าทางและขอขมาศพ

ก่อนนำม้วนยางพลาสติก ผ้าขาวด้ายดิบ ห่อศพของนายสถาพร ซึ่งมีรูปร่างตัวใหญ่น้ำหนักเกือบร้อย กก. ยิ่งศพตายมา 5 วันขึ้นอืดมากน้ำหนักจึงเพิ่มเกือบเท่าตัว จนโลงศพทั่วไปใส่ไม่ได้ ทางกู้ชีพบัวลายต้องต่อโลงศพให้ใหม่ กว่าจะเสร็จก็กว่าสองทุ่ม ซึ่งนายวีระพันธุ์ ผู้เป็นพ่อไม่ติดใจการตายของลูกชาย จึงได้มอบศพให้ไปจัดพิธีตามประเพณีต่อไป.