Loading...
#สุดเวทนา !!! คุณลุงอาศัยศาลานอนตากยุงรอลูกเมียกลัวมาหาไม่เจอ แต่พอรู้ความจริงแล้วทำเอาทุกคนแทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่ !!! | SarakNew
Home » » #สุดเวทนา !!! คุณลุงอาศัยศาลานอนตากยุงรอลูกเมียกลัวมาหาไม่เจอ แต่พอรู้ความจริงแล้วทำเอาทุกคนแทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่ !!!

#สุดเวทนา !!! คุณลุงอาศัยศาลานอนตากยุงรอลูกเมียกลัวมาหาไม่เจอ แต่พอรู้ความจริงแล้วทำเอาทุกคนแทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่ !!!

Written By Best Newsth on Thursday, April 27, 2017 | 11:00:00 PM
เป็นเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้พบเห็นอย่างมาก จากกรณีผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพชายสูงวัยคนหนึ่งที่อาศัยนอนในศาลาริมทาง ในพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.ชัยนาท อ.เมืองชัยนาท และประทังชีวิตด้วยอาหารที่ผู้ใจบุญนำมามอบให้ ซึ่งภาพดังกล่าวนั้นได้ถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกออนไลน์ในขณะนี้


ทั้งนี้ ศาลาหลังดังกล่าวพบชายสูงวัยอาศัยอยู่ ชื่อ นายสมาน โพธิ์หิรัญ อายุ 60 ปี โดยมีแคร่วางกระติกน้ำและของใช้เล็กๆ น้อยๆ วางอยู่ข้างศาลา จากนั้น นายสมานได้เล่าว่า แต่เดิมอาศัยปลูกกระท่อมในที่ของเพื่อนบ้านแต่ช่วงนี้อากาศร้อนมาก จึงออกมานอนที่ศาลาริมทาง เพราะลมเย็นและมีผู้ใจบุญนำอาหารมาฝากพอได้กินประทังชีวิต


โดยปัจจุบันนั้นมีรายได้จากเบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ 600 บาทเท่านั้น ส่วนเรื่องห้องน้ำก็อาศัยวัดและเวลาอาบน้ำก็ใช้น้ำในคลอง ในแต่ละวันอยู่ไปอย่างไม่คิดอะไรมาก เมื่อก่อนคุณลุงมีลูกชาย 1 คน แต่ก็มาเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุเมื่อ 10 ปีก่อน หลังลูกชายเสียชีวิต ภรรยาของคุณลุงก็ตามลูกสะใภ้ไปเลี้ยงหลานที่ต่างจังหวัด ทำให้ทุกวันนี้คุณลุงสมานต้องใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง แรกๆ ต้องทนนอนให้ยุงและแมลงกัดเพราะไม่มีมุ้ง จนมีผู้ใจบุญเอามุ้งแบบครอบมาให้ด้วยความเวทนาสงสาร


นายผิน บุญเนตร เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า ชีวิตของลุงสมานน่าสงสาร เพราะตั้งแต่ลูกชายตายไปแล้ว แกก็เหมือนคนคิดมากสติฟั่นเฟือน บ่อยครั้งที่แกจะบอกกับคนที่ผ่านไปผ่านมาว่า ที่มานอนริมถนนก็เพราะมานอนรอลูกชายกับภรรยา กลัวว่าถ้าลูกชายหรือภรรยากลับมาหาแล้วจะหาแกไม่เจอ สร้างความหดหู่ใจแก่ผู้ที่ได้ฟัง เพราะดูเหมือนบางครั้งแกจะลืมว่าลูกชายเสียชีวิตไปแล้ว
ก่อนหน้านี้เคยมีกำนันและทหารมาขอให้แกกลับไปอยู่กระท่อม แต่แกก็ไม่ยอม เพราะกลัวว่าลูกชายมาแล้วจะไม่เจอ จนเจ้าหน้าที่จำใจต้องปล่อยให้นอนตามความสมัครใจ เพราะเป็นสิ่งที่ทำแล้วเขาสบายใจ อย่างไรก็ตาม ได้มีผู้ใจบุญมามอบสิ่งของให้อยู่เป็นประจำ ถือว่าเป็นการช่วยเหลือคุณลุงสมานให้มีชีวิตที่ดีต่อไป