Loading...
#ความเชื่อโบราญ!!! ข้าวหล่นห้ามเก็บขึ้นมากินเด็ดขาด !! เรื่องราวสุดสยองจากประสบการณ์จริง ที่ถ้าได้อ่านแล้วคุณจะไม่กล้าแม้แต่จะกินข้าวอีกเลย!!! | SarakNew
Home » » #ความเชื่อโบราญ!!! ข้าวหล่นห้ามเก็บขึ้นมากินเด็ดขาด !! เรื่องราวสุดสยองจากประสบการณ์จริง ที่ถ้าได้อ่านแล้วคุณจะไม่กล้าแม้แต่จะกินข้าวอีกเลย!!!

#ความเชื่อโบราญ!!! ข้าวหล่นห้ามเก็บขึ้นมากินเด็ดขาด !! เรื่องราวสุดสยองจากประสบการณ์จริง ที่ถ้าได้อ่านแล้วคุณจะไม่กล้าแม้แต่จะกินข้าวอีกเลย!!!

Written By Best Newsth on Friday, April 28, 2017 | 5:27:00 AM
คงไม่มีใครที่จะสามารถปฏิเสธได้ ว่า “ไม่เคย” เก็บอาหารที่หล่นบนโต๊ะกินอย่างแน่นอน อย่างน้อย ตอนเด็กๆ ก็ต้องมีกันบ้างแหละนะ และการเก็บข้าวที่หกกินครั้งนี้ ทำให้เชื่อสิ่งที่คนโบราณได้กล่าวไว้ว่า ของหล่นจากจานห้ามเก็บมากิน เพราะอาจจะต้องเห็นสิ่งลี้ลับที่ชวนสยอง

เรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่เราอายุ 12 ปี (เราเริ่มสัมปัสและมีเซ้นซ์ เกี่ยวกับเรื่องนี้ตั้งแต่อายุ 11 แล้ว) ตอนเด็กๆ ที่บ้านเราจะสอนเสมอว่า “ของหล่นออกจากจาน จะหล่นที่ไหนก็แล้วแต่ ห้าม!! เก็บขึ้นมากินเด็ดขาด” คำสอนนี้ เราจำได้ว่า ตั้งแต่จำความได้ ที่บ้านก็จะบอกแบบนี้มาโดยตลอด ซึ่งตอนเด็กๆอรายังไม่เข้าใจหรอก ว่าทำไม เค้าถึงห้ามกัน

เรื่องมียุว่า วันนั้น เป็นช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่มครึ่ง แม่ก็ทอดหมูสามชั้นหมักซีอิ๊ว ของโปรดเราตอนเด็กๆเลยแหละ (พูดแล้วหิว 555) ให้เรากินกับข้าวที่เหยาะด้วยซอสแม๊กกี้ ใส่กล่องข้าว เพื่อที่จะไปนอนบ้านเพื่อน ที่สนิทกันตั้งแต่สมัยอนุบาล มันชื่อ “บอล” พอแม่เราทำกับข้าวเสร็จแล้ว พ่อของบอลก็ขับมอไซด์มารับพอดี พอเราไปถึงบ้านมัน มันก็ชวนเราต่อจิกซอร์ดราก้อนบอล (เด็กสมัยนี้อาจไม่รู้จัก แต่สมัยก่อนนิยมมว๊ากกกก) แม่ของบอลก็เลยบอกว่า “งั้นเล่นไปด้วย กินข้าวไปด้วยเลย ถ้าไม่กอน จะเก็บจิกซอร์ขึ้น ให้กินข้าวก่อน” เรา 2 คนก็ขานรับ “คร้าบบบ”

ในขณะที่นั่งย่องๆต่อจิกซอร์กันอย่างเมามันในห้อง ไอ้บอลก็จะลุกเปลี่ยนที่เพื่อจะมาต่ออีกฝั่งหนึ่ง แต่มันดันไปเตะโดนกล่องข้าวของเราหก กระจายเต็มไปหมด หมูสามชั้นทอดของฉัน เสียดายที่สุด ไอ้บอลเลยบอกให้เราไปดูต้นทาง เดี๋ยวมันจะเก็บข้าวให้ เราก็รีบวิ่งไปที่ประตูเพื่อดูว่า พ่อกับแม่ของมันจะเข้ามาเมื่อไหร่

ตอนนั้นเราลุกลี้ลุกลนเพราะกลัวพ่อแม่ของมันจะเข้ามา ก็หันไปพูดกับไอ้บอลว่า “เมิงเก็บเรวๆดิ” แต่สิ่งที่เราเห็นก็คือ คนตัวดำประมาณ 4 คน ไม่ใส่เสื้อผ้าอะไรเลย นั่งล้อมวงแล้วก็กำลังกินข้าวที่หกอยู่บนพื้น พร้อมกับมองไปที่ไอ้บอล ที่กำลังโกยหมูสามชั้นทอดของโปรดของเราอยู่ “ผีหลอกกกกก” ทั้งเราและไอ้บอล รีบวิ่งกันออกมาจากห้อง ซึ่งจริงๆ ไอ้บอลมันไม่เห็นหรอก แต่มันเห็นเราร้องแหกปาก มันก็เลยตกใจวิ่งตาม สรุปว่าคืนนั้น เราให้พ่อมันกลับมาส่งบ้านทันที แล้วก็ไม่กล้าเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟัง แต่สิ่งที่สยองที่สุดก็คือ ตอนที่พ่อไอ้บอลกำลังขับรถมาส่งเรา เราก็ยังถือกล่องข้าว พร้อมกับหมูสามชั้นที่หล่นอยู่ในกล่องข้าวด้วย เราได้ยินเสียงคนพูดข้างๆหูเราว่า “นี่ของเรานะ” เพียงเท่านี้ เราก็โยนกล่องข้าวลายมิกกี้เม้าท์นั้นทิ้งทันที

จำไว้นะครับ ว่าของที่ตกหรือหล่นไปแล้ว อย่างเก็บขึ้นมากิน เพราะบางที เค้าก็อาจจะหิวเหมือนพวกเรา เมื่อตกพื้นแล้วก็ต้องเป็นของเค้าสิ #แบบนี้ก็ได้หรอ #ไม่ได้ก็ต้องได้ #เรื่องหลอนสยองขวัญ เรื่องลี้ลับแบบนี้หลายคนอาจจะเคยเจอด้วยตนเอง แต่หลายคนก็ยังไม่เคยเจอ แต่ทางที่ดีเมื่อตกพื้นแล้ว ย่อมมีเชื้อโรคปะปนอย่าเก็บกินจะดีกว่า เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง

เครดิต เรื่องหลอนสยองขวัญ