Loading...
#น่ารักอะไรเบอร์นี้ ?? หนุ่มยูเครนจองตั๋วบินผิด ตกค้างที่ไทย ไม่มีเงินกลับประเทศ และนี่คือสิ่งที่เขาทำ ขนาดคนไทยยังตะลึง !! (มีภาพ) | SarakNew
Home » » #น่ารักอะไรเบอร์นี้ ?? หนุ่มยูเครนจองตั๋วบินผิด ตกค้างที่ไทย ไม่มีเงินกลับประเทศ และนี่คือสิ่งที่เขาทำ ขนาดคนไทยยังตะลึง !! (มีภาพ)

#น่ารักอะไรเบอร์นี้ ?? หนุ่มยูเครนจองตั๋วบินผิด ตกค้างที่ไทย ไม่มีเงินกลับประเทศ และนี่คือสิ่งที่เขาทำ ขนาดคนไทยยังตะลึง !! (มีภาพ)

Written By Best Newsth on Friday, April 28, 2017 | 5:48:00 PM
ผู้สื่อข่าวสอบถามหนุ่มชาวยูเครนรายนี้ ทราบชื่อ นายอเล็กซานเดอร์ นากาเชฟสกี อายุ 24 ปี อาศัยอยู่ที่กรุงเคียฟ เมืองหลวงยูเครน เดินทางมาเที่ยวไทยกับแฟนตั้งแต่วันที่ 16 มี.ค. และวางแผนเดินทางกลับวันที่ 27 เม.ย. แต่เพิ่งทราบ 1 วันก่อนหน้าว่าเกิดความผิดพลาดตอนจองตั๋ว โดยระบุวันเดินทางกลับเป็น 27 พ.ค. ส่วนแฟนเดินทางกลับไปก่อนแล้ว เพราะตั๋วของแฟนไม่ได้ระบุวันเดินทางกลับผิด

“ผมและแฟนไปช้อปปิ้งกัน 1 วันก่อนเดินทาง และเมื่อรู้ว่าเกิดความผิดพลาด จึงติดต่อสายการบินขอเปลี่ยนวันเดินทาง และต้องจ่ายค่าปรับและค่าธรรมเนียม แต่เมื่อจ่ายแล้ว สายการบินแจ้งว่าบินวันที่ 27 เม.ย. ไม่ได้ เพราะตั๋วหมด และเสนอให้ผมเดินทางกลับวันที่ 28 เม.ย. แต่จะต้องซื้อตั๋วในราคา 380 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 13,000 บาท) ผมจึงขอตัวเลือกอื่น สายการบินแจ้งว่าจะมีตั๋ววันที่ 30 เม.ย. ผมตกลง แต่เพราะไม่มีเงิน จึงมาเล่นจั๊กกลิ้งริมถนน ด้วยประสบการณ์ 7 ปีครึ่ง และติด 1 ใน 10 “Top 10 Favorite Poi Spinners” ปี 2558 และ 2559 ผมทราบว่าเป็นข้อห้ามของคนต่างชาติ แต่ผมเหลือเงินติดตัวเพียง 50 บาท วันนี้เป็นวันแรกที่ได้เงิน ไม่รู้ว่าได้เท่าไร แต่น่าจะพออยู่ได้อีก 2-3 วัน และจองโฮสเต็ลราคาถูกไว้ ผมต้องการเงินซื้อข้าวกินและจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินเพิ่ม”
นายอเล็กซานเดอร์เล่าว่า สายการบินเปลี่ยนตั๋วเป็นวันที่ 30 เม.ย. ให้แล้ว เพียงจ่ายค่าตั๋วเพิ่ม 50 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1,700 บาท) ซึ่งตนยังมีไม่พอและจะออกไปเล่นจั๊กกลิ้งอีก เมื่อถามว่า ความผิดพลาดครั้งใหญ่นี้เป็นเรื่องดีหรือไม่ดี หนุ่มยูเครนบอกว่า เป็นเรื่องดีแน่นอน เพราะจะได้เรียนรู้ความผิดพลาดของตัวเอง ผิดพลาดมากขึ้น เรียนรู้มากขึ้น
นายอเล็กซานเดอร์เล่าต่อว่า เดินทางมาเที่ยวในทวีปเอเชียหลายเดือน เริ่มจากไปที่อินเดีย 2 เดือนครึ่ง และมาที่ไทย 1 เดือนครึ่ง ตนและแฟนไปเที่ยวหลายจังหวัด ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ กินอาหารใหม่ๆ เจอคนใหม่ๆ แต่คิดถึงครอบครัวนิดหน่อย พร้อมเล่าเรื่องสนุกที่เจอมาว่า เคยขี่จยย.และแฟนซ้อนท้ายโดยไม่สวมหมวกนิรภัย ตำรวจเรียกหยุดและบอกว่าต้องจ่ายค่าปรับ ตนจึงแสดงจั๊กกลิ้งให้ดูจนตำรวจพอใจและปล่อยไป แต่บอกว่าครั้งต่อไปต้องสวมหมวกนิรภัยด้วย
“ผมคิดว่าเมืองไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ดีที่สุด เพราะทุกคนยิ้มแย้มให้ หากมองตาและมีอายคอนแท็กต์ ทุกคนจะยิ้มแย้มให้ ผมไม่สามารถอธิบายความรู้สึกแบบนี้ได้เลย ผมชอบมากๆ ทุกคนมีความเป็นหนึ่งเดียวกันจนผมรู้สึกได้ ที่ประเทศยูเครนไม่มีแบบนี้ ผมจะกลับมาเที่ยวเมืองไทยแน่นอนครับ” นักท่องเที่ยวหนุ่มยูเครนทิ้งท้าย