Loading...
#เอาแล้วไง!!!! รัสเซียส่งกองทัพ "เกาะติดเกาหลีเหนือ" เตรียม อพยพหนีตายกันทั่วเมือง หายนะมาถึงแล้ว!!!! (ชมคลิป) | SarakNew
Home » » #เอาแล้วไง!!!! รัสเซียส่งกองทัพ "เกาะติดเกาหลีเหนือ" เตรียม อพยพหนีตายกันทั่วเมือง หายนะมาถึงแล้ว!!!! (ชมคลิป)

#เอาแล้วไง!!!! รัสเซียส่งกองทัพ "เกาะติดเกาหลีเหนือ" เตรียม อพยพหนีตายกันทั่วเมือง หายนะมาถึงแล้ว!!!! (ชมคลิป)

Written By Best Newsth on Friday, April 21, 2017 | 8:02:00 AM
ยาฮูนิวส์รายงาน ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย สั่งการให้กองทัพนำกำลังประชิดชายแดนติดประเทศเกาหลีเหนือ เพื่อรับมือกับการไหลทะลักของผู้อพยพที่จะหนีตายข้ามพรมแดน หากเกิดการโจมตีเกาหลีเหนือในช่วงที่ความขัดแย้งยังคงตึงเครียด แม้กองเรือพิฆาตของกองทัพสหรัฐอเมริกาจะเปลี่ยนทิศทางจากเกาหลีเหนือไปยังมหาสมุทรอินเดียแล้วก็ตาม

ขณะที่รอยเตอร์รายงานอ้างนายลี ดุ๊กแฮง โฆษกกระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้ว่าเกาหลีใต้ได้เพิ่มการเฝ้าระวังความมั่นคงในระดับสูงขึ้น ก่อนการเฉลิมฉลองวันครบรอบปีที่สำคัญอีกครั้งหนึ่งในเกาหลีเหนือคือ การเฉลิมฉลองวาระครบรอบการก่อตั้งกองทัพเกาหลีเหนือครบ 85 ปีในวันอังคารหน้า ซึ่งเผอิญตรงกับวันสิ้นสุดการซ้อมรบร่วมประจำฤดูหนาวระหว่างกองทัพสหรัฐฯกับเกาหลีใต้ ที่ผ่านมาเกาหลีเหนือมองเรื่องนี้ว่าเป็นการซ้อมเพื่อรุกรานเกาหลีเหนือ
นอกจากนี้เริ่มมีการเคลื่อนย้ายอาวุธยุทโธปกรณ์เข้ามาใกล้ทั้งสองฝั่งของชายแดนของสองเกาหลีมากขึ้น แต่ในส่วนของเกาหลีใต้ การเคลื่อนย้ายอาวุธและเรือมากกว่าปกติในระยะนี้เป็นผลมาจากอยู่ในช่วงการซ้อมรบร่วมประจำปีกับสหรัฐฯ ก่อนหน้านี้ทั้งสหรัฐฯและเกาหลีใต้แสดงความหวั่นวิตกมาหลายสัปดาห์แล้วว่าเกาหลีเหนืออาจจะทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 ในวันกองทัพเกาหลีเหนือ 25 เมษายนนี้ เพื่อแก้ตัวใหม่หลังประสบความล้มเหลวในการทดสอบขีปนาวุธในวาระฉลองวันเกิดครบรอบปีที่ 105 ของนายคิม อิลซุง ผู้ก่อตั้งประเทศเกาหลีเหนือเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ด้านกระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้เพิ่มเติมว่าทูตระดับสูงจากสหรัฐฯ เกาหลีใต้และญี่ปุ่นจะประชุมกันในวันอังคารหน้า เพื่อหารือเรื่องแผนการกดดันให้เกาหลีเหนือยุติการยั่วยุทางทหารอีกและเพื่อให้มั่นใจว่าประเทศจีนแสดงบทบาทที่สร้างสรรค์มากขึ้นในการคลี่คลายปัญหานิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ

ขณะที่บรรษัทกระจายเสียงเอ็นเอชเคของญี่ปุ่นรายงานว่ารัฐบาลญี่ปุ่นจัดประชุมนัดพิเศษสำหรับเจ้าหน้าที่ทุกจังหวัดที่รับผิดชอบเรื่องการบริหารจัดการเหตุวิกฤติ หลังเกาหลีเหนือย้ำว่าจะเดินหน้าทดสอบขีปนาวุธอย่างต่อเนื่อง การบรรยายสรุปจัดขึ้นในกรุงโตเกียวในวันนี้ เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลระบุว่าการเตรียมพร้อมรับมือกับการปล่อยขีปนาวุธที่อาจจะมีขึ้นจากเกาหลีเหนือเป็นสิ่งจำเป็น หลังรัฐบาลประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯเพิ่มแรงกดดันต่อเกาหลีเหนืออย่างต่อเนื่อง
พวกเขาร้องขอให้เจ้าหน้าที่จังหวัดไปแจ้งชาวบ้านให้ทราบว่าวพวกเขาควรจะปฏิบัติตัวอย่างไรในกรณีมีการยิงขีปนาวุธไปตกในพื้นที่ของพวกเขา พวกเขากล่าวว่าคนที่อยู่ในพื้นที่กลางแจ้งควรจะรีบหลบอยู่ใต้อาคารหรือลานจอดรถใต้ดินหรือห้างสรรพสินค้าใต้ดิน ส่วนคนที่อยู่ในอาคารควรจะนั่งลงและอยู่ห่างจากหน้าต่าง ระบุว่ามาตรการเหล่านั้นจะแสดงไว้ในเว็บไซต์เลขาธิการคณะรัฐมนตรี ด้านเจ้าหน้าที่กระทรวงกิจการในประเทศกล่าวว่ากรณีเกิดภัยคุกคามเร่งด่วนจากการปล่อยขีปนาวุธ รัฐบาลจะเผยแพร่ข้อมูลเรื่องนี้ผ่านระบบเตือนฉุกเฉินทั่วประเทศที่เรียกว่าเจ อเลิร์ท เจ้าหน้าที่ขอให้แต่ละจังหวัดไปฝึกซ้อมแผนการอพยพชาวบ้านไว้แต่เนิ่นๆโดยประสานความร่วมมือกับรัฐบาลกลาง

(ชมคลิป)