Loading...
#สุดรันทด!! หนูน้อยวัย 10 ขวบ ยอดกตัญญู อาศัยเงินรับจ้างย่า วันไหนไม่มีงานก็อด วอนช่วยหนูด้วยหนูอยากเรียน!! (แชร์ต่อได้บุญ) | SarakNew
Home » » #สุดรันทด!! หนูน้อยวัย 10 ขวบ ยอดกตัญญู อาศัยเงินรับจ้างย่า วันไหนไม่มีงานก็อด วอนช่วยหนูด้วยหนูอยากเรียน!! (แชร์ต่อได้บุญ)

#สุดรันทด!! หนูน้อยวัย 10 ขวบ ยอดกตัญญู อาศัยเงินรับจ้างย่า วันไหนไม่มีงานก็อด วอนช่วยหนูด้วยหนูอยากเรียน!! (แชร์ต่อได้บุญ)

Written By Best Newsth on Monday, May 22, 2017 | 3:30:00 AMวันที่ 17 พ.ค. 2560 ลำปางพบอีกหนึ่งราย เด็กหญิงฐานะยากจน เรียนดี แต่ขาดทุนทรัพย์ เด็กหญิงฐิติวรรณ หมื่นเทพ น้องแอม อายุ 10 ปี ใช้ชีวิตอยู่กับย่าเพียงสองคน น้องแอมเล่าว่าพ่อของน้องแอม แต่งงานใหม่และไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ หลังจากที่เลิกรากับแม่ของแอมไปแล้วเป็นเวลานานหลายปี ตั้งแต่จำความได้น้องแอม ไม่เคยรู้จัก หรือเห็นหน้าแม่แท้ๆของน้องแอมเลย ทุกวันนี้อาศัยย่า โดยมีผู้อำนวยการ ,ครูประจำชั้น คอยช่วยเหลือบ้างเป็นบางครั้ง.จากผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของน้องแอม พร้อมด้วยนางศิริรัชญ์ ธิต๊ะ ผอ.โรงเรียนสบมายฯและ นางสาวนิมล กาชัย ครูประจำชั้น ประถมปีที่ 5 ซึ่งเป็นห้องที่น้องแอมเรียนอยู่ และ นายพลเพชร สวัสดี รอง นายก อบต.บ้านแลงและทีม ส.อบต.บ้านแลง ที่บ้านเลขที่ 105 หมู่ 12 บ้านสวนป่า ตำบลบ้านแลง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ได้พบกับย่าของน้องแอม ชื่อนางเกษร ฐานะ อายุ 52 ปี มีอาชีพรับจ้างถางหญ้าภายในส่วนป่า ได้ค่าจ้างวันละ 240 บาท วันไหนย่าไม่ไปรับจ้างก็ไม่มีรายได้ ฐานะทางบ้านค่อนข้างขัดสน บ้านที่อาศัยอยู่ก่อนหน้านั้นมีสภาพทรุดโทรมมากจนจะพังลงมา ทางผู้ใหญ่บ้าน นางกนกรัตน์ สุขใส ผู้ใหญ่บ้านหญิงคนเก่งทนเห็นสภาพความเป็นอยู่ของสองย่า-หลานไม่ไหวจึงได้ไปขอไม้ที่ไม่ใช้แล้ว เป็นไม้ปีกจากสวนป่าและไม้ซาง นำมาปลูกเป็นกระต๊อบสร้างให้ย่าเกษรและน้องแอมใหม่ เพียงแค่หลบแดด-หลบฝนเท่านั้นปัจจุบัน น้องแอมเรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 5โรงเรียนสมมายสามัคคีวิทยา ซึ่งเป็นโรงเรียนเดียวกันกับที่น้องโอมเรียนอยู่ ซึ่งทางผู้สื่อข่าวทีนิวส์ได้นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยนางศิริรัชญ์ ธิต๊ะ ผอ.โรงเรียนสบมายฯและ นางสาวนิมล กาชัย ครูประจำชั้น ประถมปีที่ 5 ซึ่งเป็นห้องที่น้องแอมเรียนอยู่ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า น้องแอมเป็นเด็กนักเรียนอีกคนหนึ่งที่น่าสงสาร สภาพความเป็นอยู่ทางบ้านแร้นแค้น มีเพียงย่าคนเดียวเท่านั้นเป็นผู้หาเงินมาจุนเจือชีวิตสองย่า-หลาน น้องแอมไม่มีพี่น้อง เป็นลูกคนเดียว หลังเลิกเรียนน้องแอมจะกลับบ้านมาช่วยย่าเกษรทำงานบ้าน น้องแอมเป็นเด็กเรียนดี ขยัน โดยเมื่อปีที่ผ่านมาได้รับทุนการศึกษาจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จำนวน 2,000 บาท ซึ่งได้นำไปซื้ออาหารและของใช้จนหมดไปแล้ว ในวันเปิดเทอมน้องแอมยังไม่มีชุดนักเรียนใหม่ใส่เลย แม้กระทั่งถุงเท้ายังไม่ได้ใส่ไปเรียนหนังสือ ใส่แต่รองเท้าคู่ชีพเก่าๆไปเรียนตามฐานะ น้องแอมบอกกับผู้สื่อข่าวว่า "หนูอยากได้ชุดนักเรียนและถุงเท้าใหม่ค่ะ หนูจะตั้งใจเรียนหนังสือ เป็นเด็กดีของสังคม อยากเรียนจนจบปริญญาตรี แต่ไม่รู้ว่าในอนาคตหนูจะได้เรียนหรือเปล่า ฝากท่านผู้มีจิตเมตตา ช่วยสนับสนุนให้หนูได้เรียนหนังสือด้วยนะคะ"

ในทางด้านของท่าน ผอ.ศิริรัชญ์ และคุณครูนิมล ก็จะช่วยหาทุนมาให้น้องแอม เหมือนกันแต่ก็ได้ไม่มาก จะได้ปีเว้นปี เพราะต้องเฉลี่ยไปให้เด็กนักเรียนคนอื่นที่มีฐานะยากจนเหมือนกัน ส่วนอาหารกลางวันน้องแอมจะรับประทานที่โรงเรียน ซึ่งมีโครงการอาหารกลางวันอยู่แล้ว หากผู้มีจิตเมตตามีความประสงค์ที่จะบริจาคทุนทรัพย์ หรือสิ่งของเครื่องใช้ให้แก่เด็กหญิงฐิติวรรณ หมื่นเทพ (น้องแอม)สามารถบริจาคผ่านทาง

โทรศัพท์ 093-131-6089 หรือหากสะดวกเดินทางไปมอบให้ที่โรงเรียนสบมายสามัคคีวิทยา หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านแลง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง (ก่อนถึงเขื่อนกิ่วลมประมาณ 2 กิโลเมตร)