Loading...
#วอนช่วยเหลือ!! เด็กหญิงยอดกตัญญู ช่วยแม่เก็บผักขายในตลาด ฐานะยากจนไม่มีเงินเรียนต่อ! 1แชร์ของท่านมีความหมาย | SarakNew
Home » » #วอนช่วยเหลือ!! เด็กหญิงยอดกตัญญู ช่วยแม่เก็บผักขายในตลาด ฐานะยากจนไม่มีเงินเรียนต่อ! 1แชร์ของท่านมีความหมาย

#วอนช่วยเหลือ!! เด็กหญิงยอดกตัญญู ช่วยแม่เก็บผักขายในตลาด ฐานะยากจนไม่มีเงินเรียนต่อ! 1แชร์ของท่านมีความหมาย

Written By Best Newsth on Saturday, May 13, 2017 | 7:09:00 PM
เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 2560 มีรายงานเรื่องราวของ เด็กหญิงยอดกตัญญู ด.ญ.เบญจวรรณ ราชสุด หรือน้องมด อายุ 14 ปี ที่ช่วยเหลืองานครอบครัวทุกอย่าง มานานนับสิบปี เพื่อให้ครอบครัวมีรายได้มาใช้จ่าย เนื่องจากมีฐานะยากจน นอกจากนี้บิดาซึ่งเป็นเสาหลักยังมาล้มป่วยเป็นโรคกระดูกทับเส้นประสาทสันหลัง แขนขาอ่อนแรง ไม่สามารถประกอบอาชีพหลักคือรับจ้างก่อสร้างมานานเกือบ 2 เดือนแล้ว ยิ่งสร้างความลำบากให้กับครอบครัวนี้เป็นอย่างมาก

โดยน้องมดอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 44 หมู่ 1 ต.บ้านใหม่ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา กับนายอ๊อด ราชสุด ซึ่งเป็นพ่อ และ น.ส.น้ำค้าง บุญนอก ผู้เป็นแม่ รวมทั้ง น้องเอิร์น ด.ญ.ปฐมพร ราชสุด อายุ 4 ขวบ น้องสาว โดยสภาพบ้านเป็นเพิงพักขนาดเล็กขั้นเดียวหลังคามุงด้วยสังกะสีสภาพเก่าทรุดโทรม ส่วนห้องครัวอาศัยบ้านเก่าของตายายที่ใกล้ผุพังไว้หุงหาอาหาร ขณะที่ห้องน้ำนั้นเป็นเพียงเพิงสังกะสีพอกันลมแดดฝนได้เท่านั้นไม่มีความปลอดภัยแก่เด็กสาวที่เริ่มเข้าสู่วัยรุ่นน้องมดเล่าว่า ต้องช่วยแม่ออกไปหาเก็บผักจากริมรั้วและขอรับซื้อเห็ดฟางนำไปวางขายในตัวอำเภอครบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 6 กิโลเมตรเป็นประจำทุกวัน เพื่อหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว ได้เงินกลับบ้านวันละไม่ถึงสองร้อยบาท แต่ก็ยังพอได้ซื้อกับข้าวมาดูแลครอบครัว ขณะที่พ่อก็ยังไม่สามารถกลับไปทำงานได้ จึงทำให้ภาระหนักต้องตกอยู่กับตนและแม่ แต่ที่ตนกังวลมากที่สุดก็คืออนาคตด้านการเรียนของตนและน้องสาว โดยตนกำลังขึ้นชั้น ม.3 และยังไม่มีค่าเทอม รวมถึงค่าใช้จ่ายในช่วงเปิดเทอม ส่วนน้องสาวกำลังเข้าเรียนชั้นอนุบาล ยังขาดแคลนเสื้อผ้า ชุดนักเรียนและค่าใช้จ่ายเช่นกัน ซึ่งหากสภาพครอบครัวยังเป็นเช่นนี้ตนก็อาจจะไม่ได้เรียนต่ออย่างที่หวัง“ทุกวันนี้ยังไม่รู้ชะตากรรมของหนูและครอบครัวว่าจะเป็นไปในทิศทางใด โดยเฉพาะหากพ่อไม่กลับมาหายเป็นปกติ ครอบครัวคงต้องลำบากและอนาคตของหนูและครอบครัวคงมืดมน จึงตัดสินใจโพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือลงบนเฟซบุ๊ก หวังให้ผู้มีจิตศรัทธาหยิบยื่นการให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัวของหนูบ้าง” น้องมด กล่าว

ขณะที่นายอ๊อด และ น.ส.น้ำค้าง ก็เผยว่ารู้สึกเป็นห่วงลูกทั้งสองคน โดยเฉพาะเรื่องของอนาคตด้านการศึกษานั้น ยังไม่รู้ว่าจะมีโอกาสให้ลูกได้เรียนต่อหรือไม่ เพราะสภาพของครอบครัวตอนนี้ลำบากมากเหลือเกิน จนแทบจะไม่มีเงินให้ลูกได้ไปโรงเรียน เพราะลำพังแค่ขายผักขายเห็ดไปวันๆ ก็แทบจะไม่พอกินอยู่แล้วจึงอยากวอนขอความเห็นใจจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เขามาช่วยเหลือครอบครัวด้วย

สำหรับผู้มีจิตศรัทธาสามารถติดต่อให้ความช่วยเหลือได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ของน้องมด หมายเลข 093-4281165 หรือบริจาคเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาครบุรี เป็นบัญชีเปิดร่วมระหว่างแม่ของน้องมด และครูประจำชั้น ชื่อบัญชี นายชีวณวรรธน์ กลางสวัสดิ์ และน.ส.น้ำค้าง บุญนอก เลขบัญชีเลขที่ 985-9-93999-3


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: WorkpointTV