Loading...
#ญาติโยมตาค้าง !!!! "เค้กเงินสด" 1 แสน โผล่วัดดัง! เมืองศรีสะเกษ-ครั้งแรกของโลก พอรู้เป็นของใคร แห่สาธุรัวๆ-เลขเด็ดโผล่เต็มๆตาด่วน???!! (มีภาพ) | SarakNew
Home » » #ญาติโยมตาค้าง !!!! "เค้กเงินสด" 1 แสน โผล่วัดดัง! เมืองศรีสะเกษ-ครั้งแรกของโลก พอรู้เป็นของใคร แห่สาธุรัวๆ-เลขเด็ดโผล่เต็มๆตาด่วน???!! (มีภาพ)

#ญาติโยมตาค้าง !!!! "เค้กเงินสด" 1 แสน โผล่วัดดัง! เมืองศรีสะเกษ-ครั้งแรกของโลก พอรู้เป็นของใคร แห่สาธุรัวๆ-เลขเด็ดโผล่เต็มๆตาด่วน???!! (มีภาพ)

Written By Best Newsth on Thursday, May 25, 2017 | 6:13:00 AM
วันที่ 24 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดเจียงอีศรีมงคลวราราม อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ ดร.สุชีราภรณ์ ธุวานนท์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้มอบหมายให้ นายเทอดสิทธิ์ อุตส่าห์ รองอธิการบดี ฝ่ายบริหาร พร้อมด้วยคณะอาจารย์ของมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ นำเอาก้อนเค้กขนาดยักษ์ที่ตกแต่งด้วยเงินสดจำนวน 100,000 บาท นำไปถวายแด่ พระราชกิตติรังษี (บุญทัน สนฺตจิตฺโต) เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ และเจ้าอาวาสวัดเจียงอีศรีมงคลวราราม เพื่อเป็นการร่วมถวายสักการะและร่วมพิธีทำบุญอายุวัฒนมงคล 76 ปี ของเจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ

โดยเค้กดังกล่าวนั้น ถือเป็นเค้กก้อนแรกของโลกที่ตกแต่งทำด้วยเงินสด ซึ่งด้านบนของเค้กมีตัวเลข 76 ติดอยู่ด้วย ซึ่งเป็น อายุวัฒนมงคล 76 ปี ของเจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ นั่นเอง

นายเทอดสิทธิ์ กล่าวว่า ดร.สุชีราภรณ์ เป็นผู้ที่ให้การทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด โดยล่าสุดปีที่ผ่านมาได้จัดทอดกฐินตกค้างให้กับทุกวัดของจังหวัดศรีสะเกษที่ไม่มีเจ้าภาพจองกฐิน จำนวน 44 วัดๆ ละ 100,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 4,400,000 บาทนายเทอดสิทธิ์ กล่าวต่อว่า ในปีนี้จึงได้นำคณะอาจารย์และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษมาร่วมกับคณะสงฆ์จังหวัดศรีสะเกษและเหล่าศิษยานุศิษย์ร่วมกันจัดงานทำบุญอายุวัฒนมงคล 76 ปีถวายสักการะแด่เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ โดยมีการจัดกิจกรรมบวชชีพราหมณ์ การปฏิบัติธรรม พิธีพุทธาภิเษก และบุญผะเหวตฟังเทศน์มหาชาติ ประจำปี 2560 กำหนดจัดงานนี้ขึ้นในระหว่างวันที่ 20 -24 พ.ค. 60 ณ วัดเจียงอีศรีมงคลวราราม อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษทางด้าน พระราชกิตติรังษี เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า อาตมาภาพต้องขอขอบใจและชื่นชมยินดีในกุศลเจตนาที่ดีของ ดร.สุชีราภรณ์ ธุวานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษและคณะอาจารย์ทุกคน ที่มาร่วมพิธีทำบุญด้วยเค้กเงินสด ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกของโลกที่มีการทำบุญด้วยเค้กทำด้วยเงินสดแบบนี้ ขอให้กุศลผลบุญที่ทุกท่านร่วมกันทำในครั้งนี้ จงช่วยปกป้องคุ้มครองทุกท่านให้พ้นจากภัยอันตรายทั้งปวงและขอให้ทุกท่านมีแต่ความสุขความเจริญในหน้าที่การงานสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงยิ่งขึ้นไป ซึ่งเค้กที่ทำด้วยเงินสดนี้ อาตมาภาพจะได้นำเอาไปใช้ในทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาและใช้ในกิจการของสงฆ์เพื่อที่จะเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งในการช่วยส่งเสริมให้พระพุทธศาสนาของประเทศไทยเจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้นกว่าเดิมต่อไป

ทั้งนี้หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ก็ไม่พ้นเหล่าบรรดานักเสี่ยงโชคต่างให้ความสนใจอีกแล้วววว ?? กับเลขคู่ใหญ่เห็นได้ชัดๆ บนก้อนเค้ก ซึ่งเป็นอายุวัฒนมงคล 76 ปี ของเจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ นั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตามเรื่องราวดังกล่าวก็ถทอเป็นความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณในการรับและตัดสินใจกันต่อไปด้วยขอบคุณข้อมูลจาก:tsood