Loading...
#วอนเมตตา!!! หนุ่มประสบอุบัติเหตุกลายเป็นคนพิการ อาศัยในห้องเช่ากับน้องชาย รายได้ไม่มีต้องเจียดเงินคนพิการส่งน้องเรียน (1 แชร์ต่อลมหายใจ) | SarakNew
Home » » #วอนเมตตา!!! หนุ่มประสบอุบัติเหตุกลายเป็นคนพิการ อาศัยในห้องเช่ากับน้องชาย รายได้ไม่มีต้องเจียดเงินคนพิการส่งน้องเรียน (1 แชร์ต่อลมหายใจ)

#วอนเมตตา!!! หนุ่มประสบอุบัติเหตุกลายเป็นคนพิการ อาศัยในห้องเช่ากับน้องชาย รายได้ไม่มีต้องเจียดเงินคนพิการส่งน้องเรียน (1 แชร์ต่อลมหายใจ)

Written By Best Newsth on Thursday, May 4, 2017 | 6:16:00 AMวันที่ 4 พฤษภาคม 2560 โลกออนไลน์แห่แชร์เรื่องราวสุดเวทนาของสองพี่น้องยากจนซ้ำคนเป็นพี่ยังพิการ ต้องใช้เงินเบี้ยคนพิการเดือนละ 800 ส่งเสียน้องเรียน จากเพจเฟซบุ๊ก นางฟ้าซาลอน โดยมีข้อความทั้งหมด ดังนี้

สวัสดีครับพี่นางฟ้า ผมชื่อ สมศักดิ์ มานะบุตร หรือ มัท อายุ 23 ปี ผมพิการเนื่องจากอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์คว่ำ ทำให้กระดูกต้นคอแตกทับเส้นประสาทเป็นอัมพาต ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย ผมเจาะคอสวนสายปัสสาวะมีแผลกดทับ ผมป่วยมา 5 ปีแล้ว หลายครั้งที่ท้อผมเคยพยายามคิดฆ่าตัวตายถึง 3 ครั้ง ด้วยความที่ว่าตัวเองหมดแล้วทุกอย่างไม่สามารถใช้ชีวิตแบบคนปกติได้ ไม่สามารถเดินย่ำบนดินได้แล้ว แต่ทุกครั้งที่ผมพยายามฆ่าตัวตายเพื่อนจะเข้ามาเจอตลอด

ผมเอามีดแทงตัวเองในครั้งแรก ครั้งที่สองผมพยายามทำตัวเองให้ตกลงจากเตียงผู้ป่วยให้หัวกระแทกพื้น แต่ก็เหมือนว่าความตายยังไม่ต้อนรับผม ครั้งที่สามก็เหมือนกัน หลังจากนั้นความคิดที่จะฆ่าตัวตายก็ไม่มีอีกเลยเพราะผมกลับมาคิดใหม่ เลิกทำร้ายตัวเอง และขอให้ตื่นมายังเจอกับแสงวันใหม่ผมบอกกับตัวเองทุกครั้งหลังตื่นนอนผมต้องใช้ชีวิตวันนี้ให้คุ้มค่ามากที่สุด เพราะชีวิตย่างไปทีละก้าว ต้องรอน้องป้อนข้าวกินทีละคำ ทุกวันนี้ผมมีความหวังถึงว่าจะริบหรี่ ผมต้องหายจากอาการป่วยผมต้องสู้จนแสงสว่างของวันพรุ่งนี้มาเยือนผม

นอกจากนี้ เจ้าของเรื่องยังบอกอีกว่า ตัวเองมีน้องชายต้องส่งเรียน และตนมีรายได้จากเงินคนพิการเพียง 800 บาท ต้องแบ่งให้น้องไปโรงเรียน ตนต้องออกจากบ้านมาอยู่ห้องเช่า เพราะมีปัญหาคือพ่อแม่ผมแยกทางกันมีครอบครัวใหม่ไปหมดแล้ว ตนต้องใช้ชีวิตที่มีอยู่ด้วยตัวเองแค่คนเดียว ทั้งนี้สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือสามารถช่วยเหลือได้ที่เบอร์โทร 099-787-9673 มัทภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก นางฟ้าซาลอน