Loading...
#ขอสดุดี2ทหารผู้เสียสละ !!! ส่งดวงวิญญาณ“2ทหารกล้ายะลา”พบ“รองเท้าทั้งเก่าและขาดวิ่น”หลุดอยู่ในที่เกิดเหตุขณะโดนลอบวางระเบิดยิงซ้ำ | SarakNew
Home » » #ขอสดุดี2ทหารผู้เสียสละ !!! ส่งดวงวิญญาณ“2ทหารกล้ายะลา”พบ“รองเท้าทั้งเก่าและขาดวิ่น”หลุดอยู่ในที่เกิดเหตุขณะโดนลอบวางระเบิดยิงซ้ำ

#ขอสดุดี2ทหารผู้เสียสละ !!! ส่งดวงวิญญาณ“2ทหารกล้ายะลา”พบ“รองเท้าทั้งเก่าและขาดวิ่น”หลุดอยู่ในที่เกิดเหตุขณะโดนลอบวางระเบิดยิงซ้ำ

Written By Best Newsth on Wednesday, May 24, 2017 | 12:41:00 AMจากกรณีที่คนร้าย ลอบวางระเบิดและยิงซ้ำ อาสาทหารพราน ประเสริฐ กายชาติ และอาสาทหารพราน อัลหฮัม ปูเต๊ะ สังกัด ร้อยทหารพราน 4702 กรมทหารพรานที่ 47 อำเภอยะหา ประจำฐานปฏิบัติการบ้านยือรอ ม.2 ตำบลปะแต อ.ยะหา จังหวัดยะลา ขณะกำลังขับรถจักรยานยนต์ ซึ่งถูกยิงที่ศีรษะทั้ง2 ราย และเจ้าหน้าที่ยังพบหลุมที่เกิดจากแรงระเบิด รวมทั้งเศษสะเก็ดระเบิด เศษกล่องเหล็ก รวมทั้งสายไฟ ลากยาวเข้าไปในป่าสวนยางฝั่งตรงข้าม จึงเก็บรวบรวมเอาไว้เป็นหลักฐานอย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุยังพบรองเท้าผ้าใบของ2ทหารกล้าที่หลุดหล่นอยู่ซึ่งมีสภาพทั้งเก่าและขาดวิ่นสำหรับพิธีรดน้ำศพ อส.พท.ประเสริฐ กายชาติ กำหนดรดน้ำศพในเวลา 09.00 น.วันนี้ (24 พ.ค.) ที่วัดพุทธภูมิ พระอารามหลวง อำเภอเมืองยะลา โดยนายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานพร้อมกับวางพวงมาลาพระราชทานต่อหน้าศพ และมอบเงินเยียวยาช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต จากสำนักนายกรัฐมนตรีอีก 5 แสนบาท ขณะที่ ศพ อส.ทพ.อิลหฮัม ปูเต๊ะ ญาติได้นำไปประกอบพิธีตามหลักศาสนาอิสลามในพื้นที่ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา

ขณะที่มีการตรวจพบว่าช่วงที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เข้ามาบริหารประเทศช่วงกลางปี 2557 และจัดทำงบประมาณดับไฟใต้ 3 ปีงบประมาณหลังสุด คือ ปี 2558 จำนวน 25,744 ล้านบาท ปี 2559 จำนวน 30,886 ล้านบาท และปี2560 ในแผนงานบูรณาการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ อยู่ที่ 12,692 ล้านบาท เป็นตัวเลขงบประมาณที่ยังไม่รวมงบพัฒนาจังหวัด 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้อีก 21,843 ล้านบาท และยังไม่รวมงบเบี้ยเลี้ยง กับค่าตอบแทนพิเศษกำลังพลอีกจำนวนมาก ทั้งยังมีงบพัฒนาที่คณะผู้แทนพิเศษ หรือ ครม.ส่วนหน้าอนุมัติอีก 1,200 ล้านบาท และยังมีงบกลางอีกราว 25 ล้านบาทด้วยด้านพลเอกอุดมเดช สีตะบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวก่อนการประชุมผู้แทนพิเศษรัฐบาลแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้เมื่อไม่นานมานี้โดยขอให้ทุกฝ่ายเชื่อมั่นการใช้งบประมาณของหน่วยงานในพื้นที่ เพราะปัจจุบันมีการกระจายงบประมาณและตรวจสอบการใช้งบประมาณ อีกทั้งผู้แทนพิเศษรัฐบาลก็ไปช่วยดูแลในเรื่องการใช้งบประมาณในพื้นที่ด้วย แต่ไม่ได้เป็นผู้พิจารณาผ่านงบประมาณแต่อย่างใด

ขอบคุณภาพ : ไบรท์ทีวี