Loading...
#ช็อกทั้งวงการ !!! บุกบ้านหรู "เขาตะเกียบ" เมืองประจวบฯ รุกที่ป่า 2484 ให้เช่าคืนละ 5 พัน ก่อนรู้เจ้าของเป็นใคร อับอายไป 7 ชั่วโคตร !??? (มีภาพ) | SarakNew
Home » » #ช็อกทั้งวงการ !!! บุกบ้านหรู "เขาตะเกียบ" เมืองประจวบฯ รุกที่ป่า 2484 ให้เช่าคืนละ 5 พัน ก่อนรู้เจ้าของเป็นใคร อับอายไป 7 ชั่วโคตร !??? (มีภาพ)

#ช็อกทั้งวงการ !!! บุกบ้านหรู "เขาตะเกียบ" เมืองประจวบฯ รุกที่ป่า 2484 ให้เช่าคืนละ 5 พัน ก่อนรู้เจ้าของเป็นใคร อับอายไป 7 ชั่วโคตร !??? (มีภาพ)

Written By Best Newsth on Wednesday, May 24, 2017 | 6:05:00 AM
วันที่ 24 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์ นายอำเภอหัวหิน, พร้อมด้วย นายอัครชัย เสรีลัดดานนท์ ผอ.ส่วนป้องกัน สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 สาขาเพชรบุรี, พ.ต.ธีระพงษ์ นามสละ นายทหารที่ดิน มทบ.15/ประจำ บก.ควบคุม มทบ.15,นายสืบพงศ์ บัวแก้ว หน.หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ปข9 (หนองยิงหมี) ตลอดจน กำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร,ป่าไม้,ปทส. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เกือบ 100 นายโดยทั้งหมดได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ป่า 2484 บริเวณเขาตะเกียบ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับหนังสือร้องเรียน ว่ามีการบุกรุกปลูกบ้านพักหรูบนเขาตะเกียบ เพื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวเช่าพักอาศัย ในราคาคืนละ 5,000 บาท พร้อมระบุว่าเจ้าของบ้านพักหรูดังกล่าวเป็นของนายทหารยศพันโท. เกษียณอายุราชการ รายหนึ่งใน อ.หัวหิน อีกด้วยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบ มีการปลูกบ้านพักขึ้นไปบนเขาจริง ซึ่งเป็นพื้นที่ป่า ตาม พรบ.ป่าไม้ 2484 ที่กรมป่าไม้ดูแลอยู่ ลักษณะบ้านพักปลูกแบบ 2 หลังใหญ่ต่อเนื่องกัน ไปตามโขดหินโดยหลังแรกมีขนาด 3ชั้น หลังที่2ขนาด2ชั้น มองเห็นวิวทะเลเขาตะเกียบที่สวยงามได้อย่างชัดเจน โดยพบว่ามี นายสุวัฒน์ วิวัฒนานนท์ อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 14/8 ซ.หมู่บ้านตะเกียบ ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับเป็นเจ้าของบ้านพักหรูดังกล่าว

นายดำริ เกิดทอง (นายช่างโยธาอาวุโส) เทศบาลเมืองหัวหิน กล่าวว่า เทศบาลเมืองหัวหินได้มีคำสั่งเทศบาลให้นายสุวัฒน์ รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างดังกล่าวออกแล้วหลังจากตรวจสอบไม่พบการขออนุญาตก่อสร้าง ตาม พรบ.ควบคุมอาคาร อย่างถูกต้อง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างที่ นายสุวัฒน์ อุทธรณ์คำสั่ง และขอระยะเวลาในการรื้อถอน 180 วัน จากนี้เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการระดับจังหวัดเป็นผู้พิจารณาคำอุทธรณ์ของนายสุวัฒน์ ซึ่งผลการพิจารณายังไม่ออกมา

ด้านนายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์ นายอำเภอหัวหิน กล่าวว่า หลังจากตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีการบุกรุก เข้าครอบครองพื้นที่ป่า พร้อมสร้างบ้านพักจริง จากนี้จะได้ตรวจสอบขนาดของบ้านพักที่ปลูกว่ามีขนาดเท่าใด เพื่อแจ้งความดำเนินคดีตาม พรบ.ป่าไม้ 2484 และให้ตรวจสอบพื้นที่ข้างเคียงที่พบมีการปลูกสร้างรีสอร์ทหรู พบมีพื้นบางส่วนรุกล้ำมาบนชายหาด มีร่องรอยการตั้งเสาไฟฟ้า ปลูกต้นมะพร้าว พร้อมเตรียมตรวจสอบเอกสารสิทธิ์ที่รีสอร์ทดังกล่าวครอบครองว่าได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่ หลังพบข้อมูลว่าพื้นที่สร้างรีสอร์ทดังกล่าวเคยเป็นพื้นที่ป่าชายเลนมาก่อน หากพบความผิดปกติ ก็จะดำเนิดคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกันขอบคุณภาพจาก Tnews,ที่มา:tsood