Loading...
#เอาแล้วไง ??? คราวนี้ ปปส.ขอ5วันรู้เรื่อง "แพท ณปภา"โยงยาเสพติดหรือไม่ อีกชุดใหญ่ (รายละเอียด) | SarakNew
Home » » #เอาแล้วไง ??? คราวนี้ ปปส.ขอ5วันรู้เรื่อง "แพท ณปภา"โยงยาเสพติดหรือไม่ อีกชุดใหญ่ (รายละเอียด)

#เอาแล้วไง ??? คราวนี้ ปปส.ขอ5วันรู้เรื่อง "แพท ณปภา"โยงยาเสพติดหรือไม่ อีกชุดใหญ่ (รายละเอียด)

Written By Best Newsth on Tuesday, May 16, 2017 | 2:32:00 AM
จากกรณีตำรวจเรียกดาราดัง นางสาวณปภา ตันตระกูล หรือแพท ภรรยาของ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ “เบนซ์ เรซซิ่ง” ผู้ต้องหาคดีฟอกเงินและสมคบการฟอกเงิน มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับที่มาของทรัพย์สิน และรายได้ต่างๆ โดยแพท ณปภา ยินยอมให้มีการอายัดเงินจำนวนดังกล่าวไว้ตรวจพิสูจน์ ทำให้เจ้าหน้าที่หมดข้อสงสัยในตัวแพท ณปภาเกี่ยวกับเงินในบัญชีเพราะไม่เกี่ยวกับคดีแล้วความคืบหน้าวันที่ 17 เม.ย.2560 พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ทนายความของ น.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ภรรยาของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาร่วมกันฟอกเงินกับผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ได้นำเงินจำนวน 1,539,128 บาท มามอบให้กับพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดแล้ว เมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา โดยเงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินที่ตำรวจพบว่าได้รับโอนมาจากนายอัครกิตติ์ที่ยังเหลืออยู่ในบัญชี ที่ก่อนหน้านี้ น.ส.ณปภา มาชี้แจงกับพนักงานสอบสวนและพร้อมที่จะให้ตำรวจตรวจยึดไว้ตรวจสอบว่าเป็นเงินที่ได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่

หลังจากมีการรับมอบเงินแล้วได้ส่งให้เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ไปตรวจสอบและจัดอยู่ในบัญชีทรัพย์สินของนายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด เนื่องจากเชื่อว่าเงินจำนวนดังกล่าว นายอัครกิตติ์ได้รับมาจากนายณัฐพล จากการตรวจสอบบัญชีพบว่านายอัครกิตติ์โอนเงินมาให้ น.ส.ณปภา จำนวนกว่า 1,900,000 บาท แต่ได้โอนกลับคืนไปให้ประมาณ 400,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.อาจจะต้องเรียก น.ส.ณปภา มาชี้แจงที่มาของเงินอีกครั้งซึ่งในส่วนของพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดชี้แจงว่า ไม่จำเป็นต้องเรียกมาให้ข้อมูลเพิ่มแล้ว และน่าจะไม่เข้าข่ายความผิดร่วมกันฟอกเงิน เนื่องจากเป็นการได้รับเงินจากสามี ซึ่งเป็นการให้โดยเสน่หา ซึ่งต่างจากที่นายอัครกิตติ์ที่ได้รับเงินจากนายณัฐพล ที่ไม่มีความเกี่ยวข้องเป็นญาติกัน และในวันพรุ่งนี้ ศาลจะเบิกตัวนายไซซะนะ แก้วพิมพา มาสอบคำให้การว่าจะปฏิเสธ หรือยอมรับข้อหาที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เวลา 09.00 น.พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด หรือ ปส. เปิดเผย ว่าจากการตรวจเอกสารทางการเงินและสอบปากคำ แพท ณปภา ภรรยาของ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาคดีฟอกเงินเครือข่ายยาเสพติดไซซะนะ พบว่าเงินจำนวนเกือบ 2 ล้านบาท ในบัญชีที่ตำรวจสงสัยพบว่าเป็นเงินของ เบนซ์ เรซซิ่ง ที่โอนให้ภรรยา ก่อนที่แพทจะโอนเงินให้ประมาณ 4-5 แสน ทำให้เหลือเงินในบัญชีประมาณ 1.5 ล้านบาท

โดยแพท ณปภา ยินยอมให้มีการอายัดเงินจำนวนดังกล่าวไว้ตรวจพิสูจน์ ทำให้เจ้าหน้าที่หมดข้อสงสัยในตัวแพท ณปภาเกี่ยวกับเงินในบัญชีเพราะไม่เกี่ยวกับคดีแล้ว

แต่อย่างไรก็ตาม นอกจากบัญชีเงินเกือบ 2 ล้านบาทแล้ว ยังพบว่าแพท ณปภา มีอีก 3 บัญชี แต่จำนวนเงินน้อยกว่าบัญชีแรก โดยทางทนายความจะนำมาให้ในสัปดาห์หน้า และทางตำรวจก็ได้ร้องขอไปทางธนาคารด้วยอีกทางหนึ่งรองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่า ภายหลังอายัดเงินจำนวนดังกล่าวไว้แล้ว ตำรวจจะเรียก เบนซ์ มาสอบปากคำเกี่ยวกับที่มาของเงินในบัญชีที่โอนให้ แพท ว่าได้มาอย่างไร เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดหรือไม่ ซึ่งเบนซ์ มีสิทธิ์ให้การอย่างไรก็ได้เนื่องจากเป็นผู้ต้องหาแต่ขณะนี้ตำรวจค่อนข้างมั่นใจในพยานหลักฐานและเตรียมสรุปสำนวนคดีให้อัยการหลังเทศกาลสงกรานต์นี้ หรืออย่างช้าจะสรุปภายในเดือนเมษายนนี้ได้อย่างแน่นอน พร้อมระบุว่าขณะนี้พยานหลักฐานยังไม่สาวไปถึงดาราหรือคนในแวดวงไฮโซคนอื่นแต่อย่างใด

ในวันที่ 11 พ.ค มีรายงานข่าวด่วนว่า พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ว่าขณะนี้ศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับ น.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือ แพท นักแสดงสาวชื่อดัง ในข้อหาร่วมกันสมคบฟอกเงิน เหตุจากมีธุรกรรมการเงินเชื่อมโยงกับ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามี สาเหตุมาจากก่อนหน้านี้ แพทได้ชี้แจงเงินในบัญชีกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งได้แจกแจงครบถ้วนไปกว่า 9.1 ล้านบาท แต่เหลืออีก 1.9 ล้านบาท ที่ชี้แจงไม่ได้ ขณะนั้นแพทอ้างว่า เป็นเงินที่ได้มาจากการโอนของสามี ก่อนจะโอนคืนกลับไปให้สามี 4 แสนบาท ต่อมาแพทได้นำเงินส่วนที่ยังชี้แจงไม่ได้อกี 1.5 ล้านบาท มามอบให้กับ ป.ป.ส.เพื่อให้อายัดไว้ได้ ทำให้ตำรวจเชื่อว่า แพทน่าจะมีส่วนรู้เห็นกับสามี ก่อนยื่นขอหมายจับแพทไปเมื่อ 3 วันก่อน กระทั่งศาลอนุมัติวันนี้ในวันนี้พนักงานสอบสวน บช.ปส. เดินทางไปขอศาลอาญาอนุมัติหมายจับดาราสาว ‘แพท ณปภา’ จริง เนื่องจากวันนี้เจ้าหน้าที่นัด ‘แพท ณปภา’ เข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมและรับทราบข้อหา แต่ดาราสาวไม่เดินทางมาพบตามนัดหมายและไม่ได้ติดต่อเจ้าหน้าที่

เบื้องต้นศาลพิจารณาแล้วเห็นว่า ดาราสาวไม่มีพฤติกรรมจะหลบหนี จึงไม่ออกหมายจับให้ และให้เจ้าหน้าที่ออกหมายเรียกดาราสาว “แพท ณปภา” อีกครั้ง โดยนัดเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ในวันจันทร์ที่ 15 พ.ค. เวลา 09.00 น. ซึ่งครั้งนี้หากดาราสาวไม่เดินทางมาพบตามที่ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 เจ้าหน้าที่จะออกหมายจับทันที

วานนี้ (15 พ.ค 60) เวลา 09.00 น. พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) ให้สัมภาษณ์กรณี แพท ณปภา ตันตระกูล เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ว่า กรณีแพท ณปภาเป็นตัวอย่างการทำธุรกรรมทางการเงินโดยไม่รู้ว่าอะไรเป็นเรื่องเกี่ยวข้องกับการเงิน ไม่ได้โทษว่าแพทผิด แต่กฎหมายบอกว่าทำไม่ชอบ ดังนั้นแพท ณปภา มีหน้าที่อย่างเดียวคือไปชี้แจงในศาล ศาลจะให้ความเมตตาระดับไหนอยู่ที่ศาล ซึ่งตำรวจมีหน้าที่นำเสนอกฎหมายสู่อัยการและศาลพล.ต.ท.สมหมาย กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามวันนี้ ทาง ปส. ต้องแจ้งข้อกล่าวหาแพท ณปภา โดยเรื่องการฟอกเงินมี 2 พ.ร.บ. คือ ของ ปปง.และปปส. โดยการฟอกเงินของ ปปง.คือ ฟอกเงินยาเสพติด หากแพท ณปภา ยอมรับจำนวนเงินดังกล่าวว่าได้มาอย่างไรก็ไม่ต้องถึงขั้นตอนการแจ้งข้อหา

ส่วนขั้นตอนของ ปส. เมื่อแจ้งข้อกล่าวหาไม่เคยให้ใครประกันตัว โดยจะส่งฟ้องศาลต่อ ซึ่งแพท ณปภา ต้องไปประกันตัวที่ศาล ถ้าแจ้งข้อกล่าวหาวันนี้ วันนี้ก็เป็นผู้ต้องหา แต่ในทางกฎหมายแพท ณปภา ยังถือว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ ส่วนเบนซ์ เรซซิ่ง รอเวลาฝากขังให้ครบ ส่วนของแพท ณปภา เตรียมสรุปแล้วรอเอกสารยืนยันจากทางธนาคารว่าเงินในบัญชีดังกล่าวเชื่อมโยงกันจริงทั้งนี้ พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยังเปิดเผยอีกว่า วันนี้จะมีการแจ้งข้อกล่าวหา น.ส.ณปภา ตันตระกูล ด้วยกัน 2 ข้อกล่าวหา คือ 1.ฐานสมคบคิดกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด และ 2.ร่วมกันฟอกเงิน ตามพ.ร.บ.ฟอกเงิน ซึ่งในทางกฎหมายก็ถือว่ายังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ ทั้งนี้ หากนางสาวณปภา หรือแพท ยอมรับตั้งแต่แรกว่ามีการรับเงิน 1 ล้าน 9 แสนบาท

ด้านดาราสาว “แพท ณปภา ตันตระกูล” เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหาฐานร่วมกันฟอกเงินแะสมคบเพื่อการฟอกเงิน ตามที่พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกครั้งที่ 2 หลังพบข้อมูลธุรกรรมการเงินเชื่อมโยงกับ นายอัครกิตติ์ สามี โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆต่อสื่อมวลชน และเข้าไปภายในอาคารเพื่อพบพนักงานสอบสวนทันที

ทางด้านนายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความส่วนตัว ระบุว่าในวันนี้ ได้เตรียมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 5 แสนบาทเพื่อขอปล่อยชั่วคราว แพท ณปภา ในชั้นฝากขังที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก และหากในอนาคตมีการแจ้งกล่าวหาสมคบค้ายาเสพติด นั้น ยังไม่สามารถระบุได้ในขณะนี้ และนายอาคม ยังนำหมายเรียกมาแสดงต่อสื่อมวลชน ซึ่งในหมายระบุเพียงว่าให้มารับทราบข้อกล่าวหาคดีฟอกเงินเท่านั้น แต่เมื่อพิจารณารายละเอียดของหมายเรียกตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่มีการระบุผู้กล่าวหา ผู้ถูกกล่าวหา และเหตุผล เพื่อให้ผู้ถูกกล่าวหารับทราบรายละเอียดและเตรียมตัว จึงต้องรอฟังรายละเอียดจากพนักงานสอบสวนในวันนี้ก่อน

ทั้งนี้ขณะนี้เตรียมสรุปสำนวนในส่วนของนายอัครกิตติ์ เพื่อส่งอัยการมีความเห็นทางคดี ส่วนของแพท ณปภา ต้องรอเอกสารทางการเงินบางส่วน ก่อนสรุปสำนวนในเร็วๆนี้ และจากข้อมูลในขณะนี้ทราบว่ามีนักแสดงเกี่ยวข้องกับขบวนการค้าเสพติด ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล ส่วนใหญ่พบว่ามีพฤติกรรมเกี่ยวข้อง ด้วยการเสพยาเสพติด

ด้านแพทได้โพสต์ไอจีส่วนตัวภาพ พ่อแม่ลูก พร้อมข้อความว่า “ครอบครัว” โดยมีแฟนคลับและคนเข้ามาให้กำลังใจจำนวนมากล่าสุดวันนี้( 16 พ.ค.60) คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด(ป.ป.ส.) เตรียมพิจารณากรณีนางสาวณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ดาราและพิธีกรชื่อดัง ที่ถูกนำตัวไปฝากขังและศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว เมื่อวานนี้(15 พ.ค.) โดยป.ป.ส.จะพิจารณาว่าเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดหรือไม่

ทางด้านของ นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส.ระบุว่า หลังได้รับข้อมูลจากตำรวจแล้ว จะใช้เวลาพิจารณไม่เกิน 5 วัน หากผู้ต้องหามีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือมีส่วนสนับสนุนช่วยเหลือผู้กระทำความผิดจะต้องถูกดำเนินคดี ส่วนการตรวจสอบทรัพย์สินกว่า 10 รายการ ของนายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย ผู้ต้องหาคดียาเสพติดเครือข่ายนายไซซะนะ แก้วพิมพาที่โอนเงินให้เบนซ์ เรซซิ่งก่อนที่จะโอนต่อให้นางสาวณปภานั้น การตรวจสอบใกล้แล้วเสร็จ

ดาราสาว “แพท ณปภา” เผยว่า ก่อนหน้านี้ให้ความร่วมมือกับตำรวจมาตลอด หลังถูกแจ้งข้อหารู้สึกตกใจมากเพราะไม่มีใครอยากตกอยู่ในสภาพแบบนี้เนื่องจากกระทบกับชื่อเสียงและการทำงาน และอยากให้ทุกคนเชื่อมั่นในตัวเองซึ่งทางด้าน พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(ผบช.ปส.) กล่าวว่า มีดารานักแสดงอีกจำนวนมากเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยเฉพาะพวกที่เสพยาอยู่ระหว่างขยายผลเอาผิด โดยจะทำคดีนี้ให้เป็นตัวอย่างเพื่อไม่ให้มีการเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอีก ส่วนเรื่องของ แพท นั้นต้องไปต่อสู้คดีในชั้นศาลต่อไป

ขอขอบคุณ PPTV HD 36 , Bright TV : Digital TV ช่อง 20