Loading...
#ไม่รวยจริงทำไม่ได้นะเนี่ย !!! เศรษฐีควักเงิน 6 แสน สร้าง "อะควาเรียม" ไว้ดูเล่น พอรู้ว่าสร้างที่ไหนถึงกับพูดไม่ออก (มีคลิป) | SarakNew
Home » » #ไม่รวยจริงทำไม่ได้นะเนี่ย !!! เศรษฐีควักเงิน 6 แสน สร้าง "อะควาเรียม" ไว้ดูเล่น พอรู้ว่าสร้างที่ไหนถึงกับพูดไม่ออก (มีคลิป)

#ไม่รวยจริงทำไม่ได้นะเนี่ย !!! เศรษฐีควักเงิน 6 แสน สร้าง "อะควาเรียม" ไว้ดูเล่น พอรู้ว่าสร้างที่ไหนถึงกับพูดไม่ออก (มีคลิป)

Written By Best Newsth on Monday, May 22, 2017 | 10:16:00 PMบ้านสามัญชนคนทั่วไปก็คงจะสร้างรั้วบ้านจากเหล็ก,คอนกรีต,อิฐ แต่เศรษฐีรายนี้ เขาสร้างบ้านจากตู้ปลายาวเกือบ 50 เมตรเลยทีเดียว จะสวยงามขนาดไหนมาชมกันเลยรั้วบ้านสุดอลังการของเศรษฐีรายหนึ่งในตุรกี นามว่านายเมห์เม็ต อาลี เกอก์เชโอลู (Mehmet Ali Gökçeoğlu) สามารถเรียกความสนใจจากคนที่ผ่านไปผ่านมาได้เป็นอย่างมาก เพราะรั้วบ้านถูกสร้างในรูปแบบของอะควาเรียมที่ทอดตัวยาวเกือบ 50 เมตร โอบล้อมบ้านหลังใหญ่โต โดยภายในมีปลาทะเลนับพันตัว แหวกว่ายวนไปวนมาอยู่ในนั้น ส่วนน้ำในรั้วอะควอเรียมก็เป็นน้ำทะเลจริงๆนายเมห์เม็ด อาลี เกอก์เชโอลู ใช้งบฯ 4 หมื่นลิราตุรกี (ราว 6.5 แสนบาท) ในการสร้างรั้วอควาเรียม และว่าจ้างนักดำน้ำให้ทำการวางท่อยาว 400 เมตร เชื่อมต่อระหว่างรั้วอควาเรียมที่บ้านของเขากับทะเลอีเจียน เพื่อให้น้ำภายในตู้ใสสะอาด มีสภาพที่เหมาะสมสำหรับการอาศัยของสัตว์น้ำ และมีการเปลี่ยนถ่ายน้ำอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันนี้ รั้วอควาเรียมของเขามีสัตว์น้ำจากทะเลอีเจียนอาศัยอยู่เกือบหนึ่งพันตัวแล้ว ซึ่งในจำนวนนี้มีทั้ง ปลาตะเพียนทะเล, ปลากะพง, ปลากระบอก, ปลาไหล และ ปลาหมึก เป็นต้น

ทุกวันนี้ บ้านของนายเมห์เม็ด อาลี เกอก์เชโอลู กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตของเมืองอิซมีร์ ในแต่วันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาด้อมๆ มองๆ และเยี่ยมชมรั้วอควาเรียมของเขาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงซัมเมอร์ที่อาจมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเยี่ยมชมมากถึงวันละ 1 พันคนเลยทีเดียว นายเมห์เม็ด อาลี เกอก์เชโอลู กล่าวว่านี่เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าและเขาก็มีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นนักท่องเที่ยวมุงดูรั้วบ้านของตน

เพื่อไม้ให้นักท่องเที่ยวเข้าใกล้รั้วบ้านของเขามากเกินไปจนอาจทำให้อควาเรียมได้รับความเสียหาย และป้องกันไม่ให้ปลาถูกขโมย นายเมห์เม็ด อาลีจึงวางมาตรการรักษาความปลอดภัยเอาไว้อย่างแน่นหนา โดยติดตั้งกล้องวงจรปิด 17 ตัวที่มาพร้อมระบบจดจำใบหน้าและระบบเตือนภัย ถึงกระนั้น นักท่องเที่ยวก็ยังสามารถเยี่ยมชม ถ่ายรูป และถ่ายวิดีโอ ได้ตามใจชอบ ตราบใดที่ไม่เข้าใกล้ในระยะประชิดและไม่แตะต้องตู้ปลา

แต่ก็ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากออกมาวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบกันเป็นจำนวนมากว่าทำเพื่อสนองความต้องการเจ้าของบ้านแต่ไม่ได้นึกถึงชีวิตสัตว์น้ำ เพราะอะควาเรียมดังกล่าว มีความยาวเกือบ 50 เมตร แต่ความกว้างกลับวัดได้แค่ไม่กี่นิ้วเท่านั้น แถมยังต้องเผชิญความร้อนจากแสงแดดที่ส่องเข้ามาทุกวัน อาจทำตู้อะควาเรียมมีอุณภูมิที่สูงเกินไปจนำทให้เหล่าบรรดาสัตว์น้ำน้อยใหญ่เกิดตายได้

(ชมคลิปด้านล่าง)ขอบคุณคลิป Mustafa Karakasli