Loading...
#วงการเพลงลูกทุ่งเศร้า !!! "ชินกร ไกรลาศ" ศิลปินแห่งชาติ เสียชีวิตลงอย่างสงบ ในวัย 71 ปี หลังถูกหามส่ง รพ. เร่งด่วน !!! | SarakNew
Home » » #วงการเพลงลูกทุ่งเศร้า !!! "ชินกร ไกรลาศ" ศิลปินแห่งชาติ เสียชีวิตลงอย่างสงบ ในวัย 71 ปี หลังถูกหามส่ง รพ. เร่งด่วน !!!

#วงการเพลงลูกทุ่งเศร้า !!! "ชินกร ไกรลาศ" ศิลปินแห่งชาติ เสียชีวิตลงอย่างสงบ ในวัย 71 ปี หลังถูกหามส่ง รพ. เร่งด่วน !!!

Written By Best Newsth on Wednesday, May 17, 2017 | 11:37:00 PM
เป็นเรื่องน่าเศร้าสำหรับวงการเพลงลูกทุ่งบ้านเรา เมื่อวันที่ 18 พ.ค. เวลา 10.40 น. "ชินกร ไกรลาศ" ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักร้องเพลงลูกทุ่ง) ประจำปีพุทธศักราช 2541 ในวัย 71 ปี ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบที่โรงพยาบาลศิริราช หลังพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลได้เพียง 3 วัน ด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ขณะนี้แพทย์กำลังเดินเรื่องกับทางโรงพยาบาลเพื่อนำศพไปบำเพ็ญกุศล ซึ่งยังไม่ระบุว่าจะเป็นวัดใด
ซึ่งก่อนหน้านี้ "ชินกร ไกรลาศ" ป่วยด้วยมะเร็งที่ลำไส้ใหญ่ ระยะที่ 3 ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา ก่อนที่เชื้อมะเร็งได้ลามไปยังส่วนอื่นๆ ในร่างกาย โดย "แดง" สุชาดา ฝ้ายเทศ ภรรยาของชินกร ได้เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา ครูชินกรได้เดินทางมาที่รพ.เพื่อตรวจขาที่บวม พอกลับไปบ้าน ก็ไม่มีอะไร ยังเดินได้ปกติ และยังเดินขึ้นบันไดไปชั้น 2 แต่เกิดอาเจียนออกมา นอนก็ปวดตัว ไม่ค่อยมีแรง จากนั้นเช้าวันที่ 16 พ.ค. ลุกขึ้นไม่ได้ มีอาการปวดตัว จึงเรียกรถพยาบาลมารับ ก่อนจะจากไปอย่างสงบเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา

โดย "ชินกร ไกรลาศ" หรือ "ดร.ชิน ฝ้ายเทศ" เกิดเมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2489 ที่ จังหวัดสุโขทัย จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จากโรงเรียนวัดคุ้งยาง อำเภอกงไกรลาศ จังหวัดสุโขทัย ได้รับปริญญาดุษฏีกิตติมศักดิ์ สาขาศิลปศาสตรดุษฏีบัณฑิต จากวิทยาลัยครูธนบุรี มีความสนใจในเพลงพื้นบ้านตั้งแต่ยังเยาว์วัยโดยเป็นนักร้องเพลงเชียร์รำวง พร้อมกับมีเพื่อนรักกันมากเขาชื่อ ทิว สุโขทัย หลังจากนั้นได้ชมการแสดงของครูพยงค์ มุกดา จึงไปสมัครเป็นนักร้อง มีผลงานเพลงบันทึกแผ่นเสียงครั้งแรกในเพลง “ลูกทุ่งชีวิต” จนมีชื่อเสียงในการขับร้องเพลงลูกทุ่งมาตามลำดับ มีผลงานเพลงสร้างชื่อได้แก่ เพลงยอยศพระลอ, เพชฌฆาตใจ, เพชรร่วงในสลัม แต่ผลงานที่ผู้คนจดจำได้ดีคือแนวการแหล่ กิ้งก่ากิ้งกือ อันเป็นเอกลักษณ์ซึ่ง "ชินกร" เป็นนักร้องลูกทุ่งที่ประยุกต์เพลงพื้นบ้านมาผสมผสานกับการแสดงดนตรีลูกทุ่งพื้นบ้าน ในหลายลักษณะ ทั้งลำตัด เพลงฉ่อย เพลงเกี่ยวข้าว เพลงเรือ เพลงคุณแซว และต่อมาในปี พ.ศ. 2541 ยกย่องเชิดชูเกียรติเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักร้องเพลงลูกทุ่ง) ประจำปีพุทธศักราช 2541.ข้อมูลจาก : .nineentertain.tv,ที่มา:news-lifestyle