Loading...
#จุดธูปไหว้แทบไม่ทัน!!! ชาวบ้านพบ รอยพญานาคโผล่กลางทุ่งนา ขนลุกซู่ เมื่อ ร่างทรง พูดถึง"ปู่ศรีสุทโธ"ด้วยประโยคนี้ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!!! | SarakNew
Home » » #จุดธูปไหว้แทบไม่ทัน!!! ชาวบ้านพบ รอยพญานาคโผล่กลางทุ่งนา ขนลุกซู่ เมื่อ ร่างทรง พูดถึง"ปู่ศรีสุทโธ"ด้วยประโยคนี้ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!!!

#จุดธูปไหว้แทบไม่ทัน!!! ชาวบ้านพบ รอยพญานาคโผล่กลางทุ่งนา ขนลุกซู่ เมื่อ ร่างทรง พูดถึง"ปู่ศรีสุทโธ"ด้วยประโยคนี้ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!!!

Written By Best Newsth on Wednesday, May 31, 2017 | 7:09:00 AM
วันที่ 31 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าพบรอยประหลาดขนาดใหญ่ขึ้น ที่บริเวณทุ่งนาบ้านหนาด หมู่ 6 ต.เพ็ญ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นที่นาของนายปาน เที่ยงธรรม อายุ 76 ปี อยู่ติดกับคูน้ำ โดยมีชาวบ้านจากทั่วสารทิศที่ทราบข่าวได้พากันเดินทางไปดู และนำดอกไม้ธูปเทียน มากราบไหว้ เพื่อขอโชคลาภ เพราะเป็นความเชื่อของคนอีสาน

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบพบรอยขนาดใหญ่ และยาวไปจนสุดทาง โดยมีชาวบ้านมาจุดธูปกราบไหว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งต่างพากันบอกว่ารอยดังกล่าวคือรอยพญานาค จากการสอบถามนางคำมุก ไชยฮ้อย อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 3 ต.สุมเส้า อ.เพ็ญ ผู้พบรอยพญานาคคนแรก เปิดเผยว่า เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ช่วงเย็นตนได้มาดูสถานที่ว่าจะนำวัว 4 ตัว มาเลี้ยงไว้บริเวณทุ่งนา พร้อมกับว่าสร้างกระท่อมนาด้วย ก็ได้มาพบรอยประหลาดขนาดใหญ่ เชื่อว่าเป็นรอยพญานาคขึ้นอยู่ที่ทุ่งนา ตอนแรกทำให้ตนขนหัวลุกขึ้นมาเพราะที่ผ่านมาเคยเห็นแต่รอยพญานาคมีขนาดเล็กและยาว ไม่เหมือนที่เห็นที่ในกลางทุ่งนาดังกล่าว

จากนั้นตนจึงได้ไปบอกชาวบ้านและผู้ใหญ่บ้านมาดู แล้วได้ทำการเอาตลับเมตรมาวัดรอยพญานาค พบว่ามีความกว้าง 5 นิ้ว ยาวประมาณ 100 เมตรเศษ ซึ่งได้มีการนำเชือกมากั้นเป็นแนวเอาไว้ เพื่อไม่ให้ใครเขาไปเหยียบ กลัวว่ารอยพญานาคจะหายไป ซึ่งก็มีชาวบ้านเดินทางมาดูและถ่ายรูปเอาไว้พร้อมกับขอเลขเด็ดกัน

ด้านนายคำจันทร์ บัวผัน อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 บ้านหนาด กล่าวว่า หลังจากมีชาวบ้านพบรอยพญานาค ตนได้เดินทางดูถึงกับตกใจ ไม่เคยเห็นรอยพญานาคใหญ่และยาวขนาดนี้ แต่ถ้าเป็นรอยรถไถก็เป็นไปไม่ได้เพราะรอยรถไถนั้นดินจะยุบลงไป แต่รอยที่พบนั้นดินไม่ยุบและเมื่อกดที่ผิวดินก็อ่อนด้วย หรือถ้ามีคนนำสิ่งของมาลาก ทำให้เกิดรอยขึ้นมานั้น ก็ต้องมีรอยเท้าคนปรากฎ แนี่ไม่เห็นรอยเท้าคนเลย หลังจากมีการถ่ายรูปแล้ว โพสต์ลงไปบนโลกออนไลน์ ทำให้ชาวบ้านจากทั่วสารทิศได้เดินทางมาดูรอยพญานาคแล้วพากันโชคลาภกัน

นายคำจันทร์ กล่าวต่อไปว่า เมื่อวานนี้ได้มีจ้ำประจำหมู่บ้าน (คล้ายๆ ร่างทรง หรือคนทรงเจ้า) ได้เดินทางมาดู แล้วนั่งทางในดูบอกว่าเป็นรอยพญานาคของปู่ศรีสุทโธ เนื่องจากท่านบอกว่าได้หนีความวุ่นวายจากวังนาคินทร์ คำชะโนด สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ประทับอยู่ เนื่องจากมีผู้คนจำนวนมากไปรบกวนท่าน โดยปู่ศรีสุทโธต้องการพักผ่อน จึงได้ออกมาข้างนอกคงอีกสักพัก ปู่ศรีสุทโธ ถึงจะเดินทางกลับไป รอยพญานาคพบนั้นอยู่ติดกับหนองตากแห่ เป็นเส้นทางผ่านไปเมืองบาดาล ท่านคงอยากให้เห็นหรือไม่ก็มาให้โชคลาภแก่ชาวบ้านแถวนี้บ้างก็เป็นได้เพราะชาวบ้านตำบลเพ็ญ มีความศรัทธานับถือ ปู่ศรีสุทโธ ดังกล่าว