Loading...
#มันมาอีกแล้ว!! แก๊งลักเด็กอาละวาด เผยกลอุบายแบบใหม่ล่าสุด ที่ผู้ใหญ่ทั้งหลายต้องระวัง อย่ารอจนเกิดขึ้นกับลูกคุณเอง !! (แชร์ด่วน) | SarakNew
Home » » #มันมาอีกแล้ว!! แก๊งลักเด็กอาละวาด เผยกลอุบายแบบใหม่ล่าสุด ที่ผู้ใหญ่ทั้งหลายต้องระวัง อย่ารอจนเกิดขึ้นกับลูกคุณเอง !! (แชร์ด่วน)

#มันมาอีกแล้ว!! แก๊งลักเด็กอาละวาด เผยกลอุบายแบบใหม่ล่าสุด ที่ผู้ใหญ่ทั้งหลายต้องระวัง อย่ารอจนเกิดขึ้นกับลูกคุณเอง !! (แชร์ด่วน)

Written By Best Newsth on Friday, May 19, 2017 | 7:26:00 PMหลายครอบครัวนิยมพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ต้องระวังให้ดี เพราะคุณอาจตกเป็นเหยื่อของขบวนการค้ามนุษย์ข้ามชาติได้ ! ฤดูกาลท่องเที่ยวนี้ถือเป็นช่วงเวลาทำงานของขบวนการ หากคุณเผลอตัวเพียงชั่วครู่เดียว นั่นอาจทำให้คุณต้องพลัดพรากจากลูกไปตลอดกาล

โดยปกติพ่อแม่มักระมัดระวังตัวกันมากอยู่แล้ว แต่คุณทราบหรือไม่ว่าปัจจุบันขบวนการนี้มีกลอุบายที่แพรวพราวต่างไปจากอดีตมาก วิธีหลอกล่อว่า “ฉันเป็นเพื่อนแม่” นั้นล้าสมัยไปแล้ว วันนี้เราจะมาเฉลยความลับของขบวนการค้ามนุษย์ ว่าในตอนนี้มีวิธีหลอกล่อเด็กอย่างไรบ้าง ควรอ่านไว้เพื่อความปลอดภัยนะคะ

1.เดินตามหลังแล้วจูงมือเด็ก

อิงอิง บอกว่า ไม่นานนี้มีเด็กหญิงถูกลักพาตัวไปกลางถนน ซึ่งกล้องวงจรปิดในซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งสามารถเก็บบันทึกภาพไว้ได้ทั้งหมด คนร้ายเป็นผู้หญิงสองคนเดินตามเด็กจากข้างหลัง จากนั้นจูงมือเด็กและพาเดินไปอีกทาง เมื่อทางสะดวกก็จะอุ้มหนีไปทันที2.คอยหาจังหวะลักพาตอนผู้ปกครองเผลอ

คุณ เจียซินปิง บอกว่า เธอเคยปล่อยเด็กเล่นคนเดียวอยู่หน้าบ้าน ส่วนตัวเองขึ้นไปตากผ้าบนดาดฟ้า ตอนตากผ้าอยู่ก็ยังมองเห็นเด็กอยู่ แต่เมื่อเดินลงมาเด็กก็หายตัวไปแล้ว ผ่านไป 11 ปีให้หลัง เจ้าหน้าที่ศูนย์เด็กหายแจ้งเธอว่า มีเด็กหญิงถูกตัดลิ้นและขาทั้งสองข้าง มีลักษณะคล้ายคลึงกับลูกสาวเธอ ทำให้เธอเสียใจมาก

คุณเหม่ยหยางหยางมีประสบการณ์คล้ายกันเล่าว่า ลูกชายของน้องสาวเธออายุสองขวบแล้ว ขณะที่กำลังเล่นกับเด็กคนอื่นอยู่ มีวัยรุ่นอายุราว 15-16 ปี เดินเข้ามาเล่นด้วย และอุ้มเด็กวิ่งหนีไป น้องสาวจึงรีบทิ้งข้าวของแล้ววิ่งตามไปด้วย เมื่อวัยรุ่นเห็นจึงถามว่าเป็นแม่ของเด็กใช่ไหม จากนั้นจึงปล่อยเด็กและวิ่งหนีไป

3.หลอกล่อจากนั้นรอทีเผลอ

คุณหนานหนาน บอกว่า มีครั้งหนึ่งเธอพาเด็กไปห้างสรรพสินค้า ขณะกำลังเดินอยู่ได้ยินคนตะโกนว่า “น้องทำของหล่น” เธอจึงหันหลังกลับไป เมื่อพบว่าไม่มีอะไรหล่นหายไปจึงหันกลับมา และพบว่าลูกของเธอเดินห่างเธอไปเสียแล้ว เธอตกใจมากและรีบวิ่งหาลูก จนพบว่ามีผู้ชายแปลกหน้ากำลังจูงมือลูกอยู่ จึงตะโกนเรียกเสียงดังจนคนร้ายจึงตกใจและรีบวิ่งหนีไป

คุณเจียเจีย บอกว่า เคยเห็นมีแม่พาเด็กมาซื้อของในตลาด และมีผู้ชายเดินเข้าไปตบหน้าแม่ของเด็ก พูดว่า “ลูกไม่สบายอยู่จะพาออกมาทำไม ?” จากนั้นมีผู้หญิงแก่เข้าไปแย่งลูกมาจากรถเข็นเด็ก และบอกว่าต้องรีบพาไปหาหมอ ไม่ว่าแม่ของเด็กจะตะโกนร้องขอความช่วยเหลือเท่าไรก็ไม่มีใครช่วย เพราะคิดว่าเป็นเรื่องส่วนตัว หรือคิดว่าแม่ของเด็กสติไม่ดี จึงไม่มีใครกล้ายุ่งเกี่ยว ภายหลังจึงรู้อีกทีว่าเป็นกลอุบายของขบวนการค้ามนุษย์

4.ปลอมตัวเป็นพนักงาน

คุณซินจู บอกว่า เคยมีรายการข่าวในโทรทัศน์จับกุมขบวนการค้าเด็ก โดยคนร้ายมักปลอมตัวเป็นพนักงานวัดมิเตอร์ไฟฟ้า แฝงตัวตามหมู่บ้านหรือแหล่งชุมชน เพื่อคอยหาเด็กที่อยู่ในบ้านคนเดียว โดยหลอกเด็กว่า “เป็นพนักงานจะมาซ่อมมิเตอร์ไฟในบ้าน ถ้าไม่ซ่อมที่บ้านจะไม่มีไฟให้ใช้” เมื่อเด็กได้ยินก็จะหลงเชื่อและไว้ใจ เพราะคนร้ายสวมใส่ชุดพนักงานแขวนป้ายชื่อ เมื่อคนร้ายประชิดตัวเด็กได้ก็จะลักพาตัวไปทันทีคนร้ายส่วนใหญ่แกล้งทำเป็นว่าพูดคุยกับพ่อแม่เด็ก ทำให้พ่อแม่คลาดสายตาไป หลังจากนั้นจะมีคนอุ้มเด็กทารกไปอย่างรวดเร็ว บางครั้งคนร้ายใช้เวลาหลายครั้งหรือเป็นเวลานาน เพื่อรอคอยโอกาสที่เหมาะสม

หากเด็กถูกลักพาตัวควรทำอะไรก่อน ?


แจ้งตำรวจทันที และรวบรวมหลักฐานจากกล้องวงจรปิด


ขอความช่วยเหลือจากผู้คนในพื้นที่ใกล้เคียง เช่น พนักงานร้าน เป็นต้น


ติดต่อศูนย์คนหายทันที เพื่อแจ้งข้อมูลเด็ก และประชาสัมพันธ์ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง


ลองทบทวนพิจารณาว่า มีพฤติกรรมผิดปกติจากบุคคลต้องสงสัยหรือไม่ หรือคนใกล้เคียงแสดงอาการแปลก ๆ หลังจากเด็กหายหรือไม่ เนื่องจากอาจเป็นกลุ่มคนร้ายได้

เพื่อป้องกันถูกลักพาตัว ควรสอนเด็กอย่างไร ?


ให้อยู่ที่เดิมเสมอ อย่าหลงเชื่อเดินตามคนแปลกหน้า


หากคนรอบข้างไม่ช่วยเหลือ ให้โทรเบอร์ 191 ขอความช่วยเหลือจากตำรวจ


ควรสอนว่าใครคือ “คนที่ไว้ใจได้” เช่น คนในชุดตำรวจ ทหาร รปภ. ดับเพลิง และพนักงานหน้าเคาเตอร์เท่านั้นที่สามารถไว้ใจได้มากกว่า


ตะโกนเสียงดังเรียกหาพ่อแม่ โดยให้อยู่ที่เดิมเสมอ ห้ามไปไหน
การลักพาเด็กในสมัยนี้ช่างน่ากลัวจริง ๆ เด็กเล็กที่ไม่รู้เรื่องอาจตกเป็นเหยื่อได้ทุกเมื่อ เพราะสมัยนี้ไม่สามารถไว้ใจใครได้เลย แม้แต่เสี้ยววินาที เราหวังว่าผู้ปกครองจะดูแลลูกของตัวเองให้ดี และอย่าลืมแชร์บทความนี้ เพื่อเหตุการณ์ร้าย ๆ แบบนี้จะได้ไม่เกิดขึ้นกับคนใกล้ตัวค่ะ