Loading...
#เรื่องจริงที่หลายคนไม่เคยรู้!!! "จิ๊ก เนาวรัตน์" เผยเหตุผลเป็นจิตอาสา "แต่งหน้าศพ" พร้อมเล่าเหตุการณ์ตอนแต่งให้"ปอ ทฤษฎี"!!! | SarakNew
Home » » #เรื่องจริงที่หลายคนไม่เคยรู้!!! "จิ๊ก เนาวรัตน์" เผยเหตุผลเป็นจิตอาสา "แต่งหน้าศพ" พร้อมเล่าเหตุการณ์ตอนแต่งให้"ปอ ทฤษฎี"!!!

#เรื่องจริงที่หลายคนไม่เคยรู้!!! "จิ๊ก เนาวรัตน์" เผยเหตุผลเป็นจิตอาสา "แต่งหน้าศพ" พร้อมเล่าเหตุการณ์ตอนแต่งให้"ปอ ทฤษฎี"!!!

Written By Best Newsth on Tuesday, May 16, 2017 | 11:58:00 PMนอกจากจะเป็นนักแสดงมากความสามารถแล้ว "จิ๊ก เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์" ยังมีอีกหนึ่งบทบาทใหม่คือ การเป็นจิตอาสาแต่งหน้าศพ เธอเล่าผ่านรายการ Five minutes Bighero ช่อง Mono29 ให้ฟังว่า เมื่อหลายปีก่อน เธอเริ่มต้นจากการเป็นจิตอาสาไปดูแลผู้ป่วยในโรงพยาบาลรามาธิบดี โดยรับหน้าที่เป็นคนสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ป่วยด้วยการชวนคุย พาผู้ป่วยเข้าห้องน้ำ ช่วยวัดความดัน หรืออะไรก็ตามเท่าที่เธอจะพอทำได้ โดยที่การแต่งหน้าศพไม่เคยเป็นหนึ่งในนั้นหลังจากนั้นคุณแม่ของเธอเสียชีวิต และเธอได้มีโอกาสแต่งหน้าศพให้กับคุณแม่เป็นครั้งสุดท้าย และต่อมาเมื่อ "ป้าจุ๊ จุรี โอศิริ" นักแสดงรุ่นใหญ่ เสียชีวิตลง เธอก็ได้เคยให้สัญญากับป้าจุ๊ไว้ว่าจะไปแต่งหน้าศพให้ เธอกลับมาไม่ทัน เพราะทำงานอยู่ต่างจังหวัด จนกลายเป็นสิ่งที่ค้างคาใจมาจนทุกวันนี้

วันหนึ่งขณะที่เธอเดินผ่านห้องดับจิตของโรงพยาบาลรามาธิบดี เธอขออนุญาตพยาบาลเปิดเข้าไปดูข้างใน และพบกับศพที่ถูกห่มด้วยผ้าขาวศพหนึ่งนอนอยู่ ทราบว่าเป็นศพผู้ชาย เธอรู้สึกขนลุกซู่จนต้องปิดประตูแล้วเดินจากมา พร้อมกับความคิดที่ว่าจะช่วยเหลือเขาได้อย่างไรบ้าง??เมื่อความอยากช่วยเหลือถูกกระตุ้นอยู่ภายในใจเธอ เธอจึงได้ไปพูดคุยกับอาจารย์ที่ดูแลการตกแต่งศพ ทั้งเย็บแผล ฉีดฟอร์มาลีน รวมถึงแต่งหน้าศพ เธอจึงมีโอกาสได้ลองสัมผัสบทบาทใหม่ที่สุดท้าทายในชีวิตคือการเป็นจิตอาสาแต่งหน้าศพตั้งแต่วันนั้นมา เธอบอกว่าอยากแต่งให้ดูดีที่สุด แบบธรรมชาติที่ดูเหมือนกำลังหลับอยู่ ขณะแต่งหน้าศพเธอจะพูดคุยกับศพทุกศพ และขออนุญาตแต่งหน้าในขั้นตอนต่าง ๆ และทุกครั้งที่แต่งหน้าเสร็จเธอก็จะจุดธูปขอขมาทุกครั้ง

กับกรณีพระเอกหนุ่ม "ปอ ทฤษฎี" เธอก็คือผู้อาสาแต่งหน้าศพให้เช่นกัน โดยเธอเผยว่าเคสปอ เป็นเคสที่ใช้เวลาแต่งนานที่สุด เพราะเพิ่งนำร่างออกจากห้องเย็น น้ำแข็งก็จะยังเกาะอยู่ เลยทำให้แต่งยาก แต่เธอก็ทุ่มจนสุดความสามารถ แต่งให้เนียนละเอียดที่สุด ขณะแต่งหน้าไปก็พูดคุยกับปอไป ขอให้ไปสู่สุคติ และภพภูมิที่อยากไป โดยมี "ท็อป ดารณีนุช" มาช่วยแต่งด้วย เธอบอกว่าปอมีสีหน้าที่ดี ตอนตัดผม เธอบอกไม่เคยตัดให้ใครเลย ต้องพยายามค่อยๆ ซอย ทำให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้
ที่มา รายการ Five minutes Bighero MONO29 TV,tsood