Loading...
#ศิษยานุศิษย์เศร้าสิ้นแล้ว "หลวงพ่อสนธิ์" วัดทุ่งพระเกจิดังสระแก้ว ขนลุก "หลวงพ่อจาด" วัดบางกระเบา เคยทำนายไว้ จะตายในผ้าเหลือง!!! (อ่านประวัติ) | SarakNew
Home » » #ศิษยานุศิษย์เศร้าสิ้นแล้ว "หลวงพ่อสนธิ์" วัดทุ่งพระเกจิดังสระแก้ว ขนลุก "หลวงพ่อจาด" วัดบางกระเบา เคยทำนายไว้ จะตายในผ้าเหลือง!!! (อ่านประวัติ)

#ศิษยานุศิษย์เศร้าสิ้นแล้ว "หลวงพ่อสนธิ์" วัดทุ่งพระเกจิดังสระแก้ว ขนลุก "หลวงพ่อจาด" วัดบางกระเบา เคยทำนายไว้ จะตายในผ้าเหลือง!!! (อ่านประวัติ)

Written By Best Newsth on Friday, May 12, 2017 | 4:54:00 AM
เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ร.ต.อ.สุทธิ อุดร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมือง จ.สระแก้ว รับแจ้งมีพระสงฆ์มรณภาพที่วัดทุ่งพระ ต.ท่าเกษม อ.เมืองสระแก้ว จึงรุดไปตรวจสอบ ภายในวัดพบว่ามีญาติโยมจำนวนมากนับร้อยคนมุงล้อมรอบบริเวณกุฏิสงฆ์ ด้านในพบร่าง พระครูประภัสร์วุฒิคุณ หรือหลวงปู่สนธิ์ เจ้าอาวาสวัดทุ่งพระ อดีตเจ้าคณะตำบลท่าเกษม อายุ 89 ปี 68 พรรษา มรณภาพด้วยอาการสงบ แพทย์ชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาประมาณ 6 ชม. ด้าน นายสมนึก อ่อนประดา อายุ 51 ปี หลานชาย ให้การว่า ได้เปิดกุฏิเข้ามาพบหลวงปู่สนธิ์อยู่ในท่านั่งคร่อมกระโถนข้างหน้าตู้เย็น ใบหน้าทิ่มลง แต่ไม่ถึงพื้น คาดว่าหลวงปู่คงจะลุกขึ้นมาปัสสาวะแล้วอาจหน้ามืดเป็นลมจนมรณภาพ เนื่องจากท่านมีอายุมาก

ขณะที่ พระรัตนสราธิคุณ เจ้าคณะจังหวัดสระแก้ว วัดหนองกะพ้อ อ.เมือง จ.สระแก้ว ทราบข่าว หลวงปู่สนธิ์ มรณภาพ ก็ได้รุดมากราบสังขารในทันที เพราะเป็นพระสงฆ์ที่มีอายุพรรษาสูงที่สุดใน จ.สระแก้ว และเป็นพระที่คณะสงฆ์ พุทธศาสนิกชนชาวสระแก้วเคารพนับถือมาช้านาน เนื่องจากเป็นพระเกจิชื่อเสียงโด่งดัง ทั้งนี้ ทางด้าน นายกล้าณรงค์ พงษ์เจริญ ผวจ.สระแก้ว ได้มอบหมายให้สำนักพุทธศาสนา จ.สระแก้ว อำนวยการจัดการพิธีการงานศพ และดำเนินการขอพระราชทานน้ำหลวงสรงศพ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างรอมติการประชุมสงฆ์และญาติโยมครบทุกฝ่ายเรื่องกำหนดการตั้งศพบำเพ็ญกุศล

สำหรับประวัติของ หลวงปู่สนธิ์ เป็นพระเกจิเมืองสระแก้วที่มีชื่อเสียงในด้านพุทธคุณ มีอาคมภาษาขอม ลงเลขยันต์อักขระขอม รวมถึงการปลุกเสกวัตถุมงคล อย่างไรก็ตาม วัตถุมงคลหลวงปู่สนธิ์ได้สร้างไว้มีจำนวนไม่มากนัก ทำให้เป็นที่ต้องการของเหล่าลูกศิษย์ลูกหา และผู้นิยมวัตถุมงคล เพราะได้รับการบอกเล่าถึงความขลังและปาฏิหาริย์มาอย่างมากมาย แม้กระทั่งทหารที่ออกไปรบออกชายแดนภาคใต้ จะต้องมาหาหลวงปู่สนธิ์ เพื่ออาบน้ำมนต์และขอเครื่องรางพกติดตัวไว้คุ้มครองให้แคล้วคลาด หลวงปู่สนธิ์ ได้ร่ำเรียนวิชาจากพระครูบาอาจารย์หลายรูป ที่สำคัญคือการเรียนสืบทอดพุทธาคมเลขยันต์จาก หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นอาจารย์รูปแรก โดย หลวงพ่อจาด ได้ทำนายว่า "จะตายในผ้าเหลือง" คำพูดนั้นกลับเป็นจริง ทั้งที่ หลวงพ่อสนธิ์ ตั้งใจจะบวชแค่ 3 วัน กลับต้องบวชตั้งแต่หนุ่มจนถึงปัจจุบัน รวม 68 พรรษา อายุ 89 ปี.