Loading...
#คลุมผ้า ใส่แว่นดำ อย่าคิดว่าจะจำไม่ได้ !! สาวคนนี้ลุยถางป่า ท่ามกลางแดดร้อน พอเข้าไปดูใกล้ๆ ใช่เลย เธอคือนักร้องซุปตาร์ !!!!(ภาพ) | SarakNew
Home » » #คลุมผ้า ใส่แว่นดำ อย่าคิดว่าจะจำไม่ได้ !! สาวคนนี้ลุยถางป่า ท่ามกลางแดดร้อน พอเข้าไปดูใกล้ๆ ใช่เลย เธอคือนักร้องซุปตาร์ !!!!(ภาพ)

#คลุมผ้า ใส่แว่นดำ อย่าคิดว่าจะจำไม่ได้ !! สาวคนนี้ลุยถางป่า ท่ามกลางแดดร้อน พอเข้าไปดูใกล้ๆ ใช่เลย เธอคือนักร้องซุปตาร์ !!!!(ภาพ)

Written By Best Newsth on Monday, May 29, 2017 | 11:44:00 PMไม่ว่าจะแดดแรงแค่ไหน แต่สาวคนนี้ก็ไม่ย่อท้อที่จะลุยถางป่าปรุงภูมิทัศน์ สำหรับ "ศิริพร อำไพพงษ์" ที่อาสาปรับปรุงภูมิทัศน์ ณ วัดป่าสว่างธรรม บ.ดอนกลอย ต.ดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี เพื่อเตรียมพร้อมบุญใหญ่ในวันที่ 17-19พฤศจิกายน ซึ่งวัดดังกล่าวนั้น "ศิริพร อำไพพงษ์" ได้มาสร้างองค์พระไว้ โดยเธอเล่าที่มาว่า

"ที่มาของการสร้างองค์พระของพี่ มันมีที่มามันเป็นความเชื่อส่วนบุคคล คนเราถ้าไม่เจอกับตัวเองจะไม่ค่อยเชื่ออะไรง่ายๆ แต่พี่เป็นนักร้องเสียงแหบมันก็แหบมาแต่ไหนแต่ไรแต่มันก็ร้องออก ยิ่งเราเป็นนักร้อง ร้องทุกวันๆ เวลาพักผ่อนมันก็น้อยมันก็เพิ่มความแหบเข้าไปอีกจนแทบจะร้องไม่ไหว ทีนี้เรามาทำหลายสิ่งรักษามาหลายอย่างเสียงมันก็ไม่ดีขึ้น มีหลวงพ่อองค์หนึ่งท่านบอกว่าถ้าอยากเสียงกลับคืนมาก็ให้นึกถึงกุศลผลบุญที่ตัวเองสร้าง แล้วซื้อมะเขือเทศมา 9 ลูก แล้วก็จุดธูปอธิษฐานขอพรปู่ศรีสุทโธ (องค์พญานาคที่ชาวบ้านมีความศรัทธา เชื่อว่าท่านอาศัยอยู่ที่คำชะโนด) เราก็เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง นะตอนนั้น ก็ตั้งจิตอธิษฐาน ถ้าลูกยังมีบุญมีวาสนาได้สร้างบุญสร้างกุศลต่อก็ขอให้เสด็จปู่ช่วยประทานเสียงให้ลูกด้วย ให้เสียงเป็นปกติให้ลูกได้ทำมาหากินเลี้ยงตัว เลี้ยงครอบครัวแล้วก็ทำบุญ พอวันต่อมาไปร้องเพลงเสียงก็มาเป็นปกติเลย ซึ่งก่อนหน้านั้นเสียงแหบมากกว่าปกติจนพี่จะหยุดร้องเพลงแล้ว ไปฉีดยาเกือบทุกๆ วัน จะไปร้องเพลงต้องฉีดยากินยาทุกวันพอหมดฤทธิ์ยามันก็แหบเหมือนเดิม เหมือนเสียงมันจะออกแต่มันไม่ออก พี่ขายรถไปหลายคันเตรียมตัวออกจากวงการแล้วนะตอนนั้น พอเสียงกลับมาทำงานได้ ก็ตั้งใจสร้างองค์พระ จริงๆ องค์หลวงปู่ศรีสุทโธ ที่พี่สร้างงบ 1.5 ล้านบาทนะ หลักๆ นี่คือใช้ปัจจัยพี่ และเราก็ถือว่าแฟนๆ ช่วยด้วยสมมุติว่าพี่ขึ้นเวทีใครอยากร่วมทำบุญก็ช่วยกันสนับสนุน แต่ก็ได้เยอะเป็นเงินหลายแสนบาทเลย พี่ถือว่าเป็นเงินที่แฟนๆ ให้มา ตอนวางศิลาฤกษ์ก็คือพูดเลยว่าจากศิริพรพร้อมแฟนเพลง ก็ขอให้ได้บุญร่วมกัน "