Loading...
#ดูกันให้ชัดๆ!!! “อาจารย์ม.ดัง” ผ่าพิสูจน์ “กระทะยี่ห้อดัง” เข้าเครื่องเช็คส่วนประกอบละเอียดยิบ ดีจริงไม่จริง ดูเอาเอง?! (ชมคลิป) | SarakNew
Home » » #ดูกันให้ชัดๆ!!! “อาจารย์ม.ดัง” ผ่าพิสูจน์ “กระทะยี่ห้อดัง” เข้าเครื่องเช็คส่วนประกอบละเอียดยิบ ดีจริงไม่จริง ดูเอาเอง?! (ชมคลิป)

#ดูกันให้ชัดๆ!!! “อาจารย์ม.ดัง” ผ่าพิสูจน์ “กระทะยี่ห้อดัง” เข้าเครื่องเช็คส่วนประกอบละเอียดยิบ ดีจริงไม่จริง ดูเอาเอง?! (ชมคลิป)

Written By Best Newsth on Thursday, May 11, 2017 | 10:32:00 PMจากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ถึงราคาขายกระทะชื่อดังที่มีราคาสูงกว่า 2 หมื่นบาท ซึ่งต่างจากประเทศเพื่อนบ้านที่ขายราคาไม่ถึง 1 พันบาท จนทำให้ผู้ผลิตกระทะดังกล่าวต้องออกมาชี้แจงว่า

กระทะที่ขายในประเทศเพื่อนบ้านนั้นทำจากวัสดุที่ต่างกัน โดยสุดท้ายแล้ว ขณะนี้ทางสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) ได้เข้ามาตรวจสอบคุณภาพ ราคาของสินค้ากระทะโคเรียคิงตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ภายหลังจากที่ทางด้าน นายเกษมสันต์ วีระกุล ผู้ดำเนินรายการชื่อดังและคณะทำงานด้านเศรษฐกิจของพรรคชาติไทยพัฒนา ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุ “ต้นทุนกระทะเทพ แค่ 358 บาท! #ช่วยกันแชร์ให้ถึงลุงตู่ #FakeOriginalPrice #คุ้มครองผู้บริโภค” พร้อมเผยภาพที่มีข้อความว่า ประกาศขายใบละเกือบ 2 หมื่นบาท ราคานำเข้าไม่รวมภาษีเพียง 334 บาท ส่วนราคานำเข้ารวมVAT เป็นเงิน 358 บาท ซื้อกระทะ 1 ใบ แถม 1 ใบและยังแถมตะหลิวอีก 2 อัน รวมราคาต้นทุนทั้งหมดยังไม่ถึง 1 พันบาท แต่ราคาขาย 3,300 บาท อย่างไรต้นทุนก็ยังเหลืออีกมาก “สิ่งเหล่านี้ใครเป็นผู้คุ้มครองผู้บริโภค สินค้าต้นทุนถูกแต่ประกาศราคาสูงมาก ทั้งที่เวลาขายจริงๆ ไม่เคยขายตามราคาเต็ม แต่กลับลวงให้ประชาชนอยากซื้อ เพราะคิดว่าเป็นของแพงจริงๆ เหตุการณ์เช่นนี้ในต่างประเทศ เป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย แล้ว สคบ. กระทรวงพานิชย์ทำอะไรกันอยู่?”

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ผู้ดำเนินรายการชื่อดังโพสต์ข้อความไปไม่นาน ต่างมีชาวโซเชียลมีเดียกดแชร์ข้อความดังกล่าวไปเป้นจำนวนมาก พร้อมทั้งได้วิพากษ์วิจารณ์ถึงข้อเท็จจริงดังกล่าว อีกทั้งยังรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบโดยเร็วที่สุดอีกด้วย

ล่าสุด เฟซบุ๊ก Weerachai Phutdhawong ของ รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี และวิทยาศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ ได้โพสต์รูปภาพพร้อมคลิปวีดีโอ ระบุว่า ตนได้กระทะยี่ห้อดัง มาแล้ว 1 ใบเพื่อนำมาเป็นตัวอย่างในการทดสอบเพื่อจะวิเคราะห์ดูว่า ส่วนประกอบของวัสดุที่เคลือบแต่ละชั้นกระทะนั้นมีอะไรบ้าง ซึ่งได้นำกระทะดังกล่าวเข้าเครื่องจักรหั่นชิ้นส่วนของกระทะมาตรวจสอบ นอกจากนี้ยังได้นำเลื่อยมาเลื่อนบริเวณขอบกระทะ โดยระบุว่า…ผลการวิเคราะห์ต้องรอนิดนึงนะครับ 2 คลิปนี้ น้องๆอาจารย์ ลองเอาเลื่อยตัดเหล็กหั่นดูรอชมคลิปอีกสักครู่…

ที่มา: tnews