Loading...
#ลูกชายร่ำไห้แทบขาดใจ กอดศพพ่อครั้งสุดท้าย หลังกลับมาบ้านเจอพ่อเสียชีวิตไปแล้ว เหลือบไปมองข้างๆกายสลดใจทั้งหมู่บ้าน | SarakNew
Home » » #ลูกชายร่ำไห้แทบขาดใจ กอดศพพ่อครั้งสุดท้าย หลังกลับมาบ้านเจอพ่อเสียชีวิตไปแล้ว เหลือบไปมองข้างๆกายสลดใจทั้งหมู่บ้าน

#ลูกชายร่ำไห้แทบขาดใจ กอดศพพ่อครั้งสุดท้าย หลังกลับมาบ้านเจอพ่อเสียชีวิตไปแล้ว เหลือบไปมองข้างๆกายสลดใจทั้งหมู่บ้าน

Written By Best Newsth on Friday, May 19, 2017 | 6:43:00 AMเวลา 15.30 น. วันที่ 19 พฤษภาคม 2560 ร.ต.ท.ไพฑูรย์ โพธิ์ใต้ รองสารวัตร สอบสวน สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุ มีคนผูกคอตาย ที่บ้านเลขที่345 หมู่5 บ้านหนองตอ ตำบลเชียงยืน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง มีสภาพเก่าและหลังเล็ก พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายจีระ พินิจมนตรี อายุ51ปี นอนอยู่เตียงแคร่ไม้ หลังบ้าน โดยใช้เชือกไนล่อน สีแดงผูกคอตายเข้ากับเสาไม้ไผ่ที่มีความสูงจากพื้น1.5 เมตร อยู่ข้างบันไดขึ้นบ้าน ซึ่งผู้ตายได้ป่วยเป็นอัมพฤกษ์จากการสอบสวน นายณัฐพล สำราญจิตร อายุ36 ปี ให้การว่า ตนมีพี่น้องด้วยกัน4 คน ส่วนแม่ได้แยกทางกับพ่อไป เมื่อ10 ปีแล้ว โดยเมื่อ2 ปีที่ผ่านมา พ่อได้ตกเตียงทำให้กระดูกทับเส้น ทำให้ป่วยอัมพฤกษ์ ลุกเดินไปไหนไม่ได้แม้แต่ลุกนั่ง ทำให้ต้องนอนอยู่ที่บ้าน โดยพ่อบ่นว่ายากตาย ไม่ยากเป็นภาระให้กับลูกๆ ทุกคนที่ต้องลำบากมาคอยดูแลพ่อ ก่อนเหตุได้ป้อนข้าวเช้าให้พ่อกินแล้วก็ให้พ่อนอนอยู่ใกล้บริเวณบันไดขึ้นบ้าน ตนกลับมาจากรับจ้างดำถึงบ้านใกล้เที่ยง เห็นพ่อนอนอยู่ที่เดิม จึงเข้าไปนอนพักอยู่ในห้องนอน มารู้สึกตัว ญาติมาหาว่าจะพาพ่อไปที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ตามที่หมอนัดให้ไปตรวจ พอออกมาดูปรากฏว่า พ่อใช้เชือกผูกคอตายเข้ากับเสาไม้ไผ่ ข้างบันได ขึ้นบ้าน จึงได้เอามีดตัดเชือก นำร่างไร้วิญญาณของพ่อไปไว้ที่แคร่ไม้หลังบ้าน ก่อนแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบในขณะเดียวกัน นายณัฐพล สำราญจิตร ได้เอาผ้าขนหนูมาเช็ดบริเวณใบหน้าของพ่อและร้องไห้กอดศพพ่อ เป็นครั้งสุดท้ายที่จะไม่ได้ดูแลพ่ออีกต่อไป ชาวบ้านทราบข่าว ได้เดินทางมาดูและปลอบใจ นายณัฐพล สำราญจิตร ให้เข้มแข็งเพราะต้องดูแลน้องอีก2 คน ส่วนพี่สาวคนโตได้แยกไปข้างนอกเนื่องจากมีครอบครัว แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ที่บริเวณลำคอผู้ตาย มีรอยเขียวช้ำ ไม่มีร่องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างไร เสียชีวิตเกิดจากขาดอากาศหายใจ มาได้ประมาณ 3 ชั่วโมงและผู้ตายมีประวัติป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ไม่ยากเป็นภาระให้กับลูกๆ ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุในการคิดสั้นฆ่าตัวตายในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงบันทึกไว้ ฐานและญาติไม่ติดใจการตายครั้งนี้ จึงได้มอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป