Loading...
#เจ็บปวดเกินทน!!! จนท.น้ำตาคลอ!! เข้าช่วย "สุนัข" ถูกทิ้งในบ้านร้าง สภาพน่าเวทนา "ขาขาด" หนึ่งข้าง ก่อนรู้จริงบางอย่าง?? สะเทือนใจน้ำตาไหล! คว้าหมาตัวเองมากอดทันที !!?((ชมคลิป)) | SarakNew
Home » » #เจ็บปวดเกินทน!!! จนท.น้ำตาคลอ!! เข้าช่วย "สุนัข" ถูกทิ้งในบ้านร้าง สภาพน่าเวทนา "ขาขาด" หนึ่งข้าง ก่อนรู้จริงบางอย่าง?? สะเทือนใจน้ำตาไหล! คว้าหมาตัวเองมากอดทันที !!?((ชมคลิป))

#เจ็บปวดเกินทน!!! จนท.น้ำตาคลอ!! เข้าช่วย "สุนัข" ถูกทิ้งในบ้านร้าง สภาพน่าเวทนา "ขาขาด" หนึ่งข้าง ก่อนรู้จริงบางอย่าง?? สะเทือนใจน้ำตาไหล! คว้าหมาตัวเองมากอดทันที !!?((ชมคลิป))

Written By Best Newsth on Thursday, May 11, 2017 | 1:01:00 AMวานนี้(10 พ.ค.) เว็บไซต์เดลี่เมล ได้เผยเรื่องราวสุดสะเทือนใจ เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือสุนัขเพศเมียที่มีชื่อว่า เจ้าเทรย่า ที่มันต้องทนทุกข์ทรมานการถูกล่ามเชือกปล่อยทิ้งไว้ในบ้านร้างเป็นเวลานาน หลังจากที่เจ้าของของมันถูกฆาตกรรมไปตั้งแต่ 5 ปีก่อนทั้งนี้ เจ้าเทรย่า มีชีวิตอยู่ได้ด้วยความเมตตาของเพื่อนบ้านที่นำอาหารมาให้มันเป็นครั้งคราว และนำหญ้ามาปูให้มันพอแก้หนาว โดยมันต้องอยู่ตัวเดียวอย่างเหงาหงอยและต้องทนเจ็บปวดจากแผลรอบๆข้อเท้า ที่เกิดจากเชือกที่รัดเท้าของมันแน่นขึ้นทุกวันๆจนกระทั่งมันไม่สามารถทนความเจ็บปวดได้อีกต่อไป มันจึงตัดสินใจ แทะและกัดอุ้งเท้าของตัวเองออกเพื่อหนีจากเชือกที่ล่ามขาและทิ้งบาดแผลรุนแรงไว้ที่ข้อเท้าของมัน จนเพื่อนบ้านที่เคยให้อาหาร ตัดสินใจโทรเรียกตำรวจ ให้ประสานศูนย์พักพิงสัตว์สเตร์เรสคิว ของเมืองเซนต์หลุยส์ ของรัฐมิสซูรี สหรัฐฯ ให้รีบมาช่วยเหลือมันขณะที่ แรนดี้ กริม จากศูนย์พักพิงสัตว์สเตร์เรสคิว เผยว่า ไม่มีใครทราบว่าเหตุใดเพื่อนบ้านจึงไม่แจ้งเจ้าหน้าที่มาตั้งแต่ 5ปีก่อน ซึ่งระยะเวลากว่า 5ปีนี้ เจ้าเทรย่า นอกจากจะทรมานจากแผลที่เท้าแล้ว มันยังมีโรคพยาธิหนอนหัวใจและการติดเชื้อรุนแรงที่ผิวหนัง อีกทั้งมีอาการหวาดกลัวการมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์อีกด้วยอย่างไรก็ตาม รายงานได้ระบุว่า ตอนนี้เจ้าเทรย่า ได้มีชีวิตใหม่กับครอบครัวอุปถัมภ์ที่พร้อมจะดูแลและทำให้มันมีความสุขได้อีกครั้ง ขณะที่ทางศูนย์พักพิงสัตว์ก็ได้วางแผนจะระดมเงินทุนเพื่อรักษาและทำขาเทียมให้กับมัน ซึ่งคาดว่าจะมีรายจ่ายสูงกว่า 104,000 บาท

ทั้งนี้ แรนดี้ ยังทิ้งท้ายว่า เจ้าเทรย่า มีบาดแผลทางจิตใจมากกว่าร่างกาย ความคิดที่ว่ามันต้องแทะขาตัวเองทิ้งเพื่อความอยู่รอด ยังหลอกหลอนใจของคนที่ศูนย์ แต่ตอนนี้มันได้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง ชีวิตใหม่ที่ไม่ต้องโดนล่ามโซ่ ไม่ต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวอีกต่อไป

(ชมคลิปวิดีโอ)ขอบคุณภาพและคลิปประกอบ Stray Rescue of St.Louis Official ,ที่มา เว็บไซต์เดลี่เมล / kapook.com,ที่มา:news-lifestyle