Loading...
#พ่อพระหมาจร!!! หนุ่มขับรถผ่านเห็นหมาน้อยนั่งชะเง้อกลางสายฝน พอตามไปดูแทบน้ำตาไหล เมื่อเห็นภาพตรงหน้า โธ่ลูกเอ่ย!! | SarakNew
Home » » #พ่อพระหมาจร!!! หนุ่มขับรถผ่านเห็นหมาน้อยนั่งชะเง้อกลางสายฝน พอตามไปดูแทบน้ำตาไหล เมื่อเห็นภาพตรงหน้า โธ่ลูกเอ่ย!!

#พ่อพระหมาจร!!! หนุ่มขับรถผ่านเห็นหมาน้อยนั่งชะเง้อกลางสายฝน พอตามไปดูแทบน้ำตาไหล เมื่อเห็นภาพตรงหน้า โธ่ลูกเอ่ย!!

Written By Best Newsth on Friday, May 26, 2017 | 7:07:00 AM
วันนี้ ทางทีม จะพาไปติดตามเรื่องราวที่ในโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพสุดสะเทือนใจที่ใครๆเห็นแล้วต้องน้ำตาไหล ซึ่งในเฟซบุ๊ก "ฟงหวิ๋น โมโตเอ็กซ์" ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงเหตุการณ์ที่ตนช่วยเหลือสุนัขจรจัดในอุทยานม่อนพระยาแช่ลำปาง ตำบลพิชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง เส้นทาง2-3กิโลเมตร จะมีหมาจรตลอดทางจำนวน200กว่าตัวหรือมากกว่า สังเกตข้างทางจะมีถังใส่น้ำวางตามจุดต่างๆ

ทั้งนี้ชายคนดังกล่าวได้คอยมาให้อาหารสุนัขเป็นประจำ และบางครั้งต้องน้ำตาไหลเมื่อได้เห็นสุนัขอยู่ในสภาพที่ต้องตากฝน และสุนัขบางตัวถูกรถชนจนพิการไม่สามารถไปหาที่หลบซ่อนตัวได้หรือช่วยเหลือตัวเองได้เลย อย่างไรก็ตามชายคนดังกล่าวได้ช่วยเหลือสุนัขบางตัวโดยการนำกลับไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ โดยได้ระบุข้อความไว้ว่า....

ผมจะช่วย..ยังไงดีคงจะโดนรถซน..มานาน ถ้าผมไม่เดินเข้าไปข้างใน คงไม่รุ้สภาพไปตั้งครึ่งตัว รักษาคงจะยาก จะขี้จะเยี่ยวคงเลอะ..แสนลำบากผอมมาก..คงไม่ได้กินอะไร จะออกมากินข้างนอกก็ลำบาก วันนี้ผมจะเข้าไปดูแลเบื้องต้นให้เค้า ทำเพิงหลบฝน เอาน้ำไปวางให้ ส่วนข้าวคงจะมาให้ทุกวัน ใครสงสารอยากรับไปดูแล..ยินดี จะช่วยจ่ายค่าดูแลเป็นรายเดือนให้+อาหารเม็ดเดือนละ1-2กระสอบ

จะนั่งรอจนกว่าจะได้กินกว่าจะได้กินสายฝนก็หยุดพอดีเพราะ..ต้องกลับไปเอาอาหารในเมืองวันนี้ผมตัดสินใจเอาเค้าออกจากป่าที่แผลเริ่มอักเสบ..มีน้ำหนองไหลตอนนี้เอามากัก จ้างคนดูแลเองช่วงนี้ต้องให้คนที่นี่ให้ยาทุกเช้าเย็น ตอนนี้จ่ายค่าทำแผลกับค่ายาไปยังขาดอุปกรณ์ ล้างแผลหลายอย่าง ต้องชื้ออาหารกระป๋องหมามาไว้ที่นี่ ไม่ได้มีหมาป่วยแค่ตัวเดียวต้องชื้ออาหารหมาเผื่อตัวอื่นด้วยต่อไปนี้เค้าจะเป็นหมาพิการตลอดไปความเหนื่อยของคนดูแลก็มากขึ้นต่อไปนี้..ผมจะต้องเตรียมเงิน+อาหาร ฝากไปให้คนที่จะรับไปดูแลต่อ หลังจากที่แผลหาย..น้องหมาตัวนี้จะไปอยู่ที่..อุตรดิตถ์ขอบคุณที่มา ฟงหวิ๋น โมโตเอ็กซ์