Loading...
#อาลัยรัก!!! หมอบอลผู้เสียสละ รักษาคนไข้จนวินาทีสุดท้ายของตัวเอง ล่าสุดผู้เป็นพ่อเล่าทั้งน้ำตา "สาเหตุการตาย" เกิดขึ้นเร็วมากทำใจไม่ได้ แห่อาลัยสนั่น!! | SarakNew
Home » » #อาลัยรัก!!! หมอบอลผู้เสียสละ รักษาคนไข้จนวินาทีสุดท้ายของตัวเอง ล่าสุดผู้เป็นพ่อเล่าทั้งน้ำตา "สาเหตุการตาย" เกิดขึ้นเร็วมากทำใจไม่ได้ แห่อาลัยสนั่น!!

#อาลัยรัก!!! หมอบอลผู้เสียสละ รักษาคนไข้จนวินาทีสุดท้ายของตัวเอง ล่าสุดผู้เป็นพ่อเล่าทั้งน้ำตา "สาเหตุการตาย" เกิดขึ้นเร็วมากทำใจไม่ได้ แห่อาลัยสนั่น!!

Written By Best Newsth on Wednesday, May 17, 2017 | 3:55:00 AMจากกรณีที่โลกโซเชียลผู้ใช้เฟสบุ๊ก “ Ranutkan Teangtavonpan “ ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยนายแพทย์ท่านหนึ่ง ว่า “ คนไข้เตียง 5 ที่ ICU เป็นไงบ้าง " ประโยคที่หมอพูดครั้งสุดท้ายกับหนู พร้อมยื่นมือมารับชาร์จคนไข้ ที่เราถือไปให้เพราะหมอไปตรวจไม่ไหว ทั้ง ๆ ที่มือหมอเองมีสายน้ำเกลือกำลัง load มี ATB กำลัง drip ในขณะที่ตัวเอง BP drop พร้อมเขียน Refer คนไข้ที่ใส่ tube และมีเคสที่หนัก 4 เคสติดกัน # ในขณะที่หมอเองก็อาการแย่เหมือนกัน

“...ไม่คิดว่ามันจะเป็นคำพูดสุดท้ายที่ได้คุยกัน ยังบอกหมออยู่เลยว่ายังไม่ได้กินขนมเหมือน W.6 เลย ไปส่งหมอกลับบ้านแล้วนะคะ #หมอเหนื่อยมามากแล้ว #ช่วยเหลือคนอื่นมามากแล้ว #หลับพักผ่อนให้สบายนะคะ #RIP หมอบอล “ในขณะพ่อแม่และญาติ ๆ รับศพหมอบอลกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ฌาปนสถานวัดท่าโพธิ์ ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียโดยผู้คนจากหลายจังหวัดที่ทราบข่าวแห่เดินทางมากราบศพด้วยความศรัทธาในหัวใจคุณหมอที่ทุ่มเทรักษาคนไข้จนวินาทีสุดท้ายของชีวิต และร่วมบำเพ็ญกุศลอย่างต่อเนื่อง

(17 พ.ค.) ที่วัดท่าโพธิ์ ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายณรงค์ ทองเกื้อ บิดา เปิดเผยว้า หมอบอล บุตรชาย เป็นเด็กที่ร่าเริง สนุกสนานและเรียนเก่งมาตลอด โดยเรียนระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนเทศบาลวัดมเหยงค์ มัธยมศึกษาตอนต้น (ม.1-ม.31)โรงเรียนสาธิตเทศบาลวัดเพชรจริก และมัธยมศุกษาตอนปลาย (ม.4-6)โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และจบการศึกษาแพทย์จากมหาวิทยาลัยรังสิต เข้ารับราชการที่ รพ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ มาได้เพียง 3 ปี และกำลังจะเข้าศึกษาต่อแพทย์เฉพาะทาง ณ.สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชาในวันที่ 1 มิ.ย. 2560 แต่มาติดเชื้อโรคร้ายจนเสียชีวิตเสียก่อน“สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตมาจากการติดเชื้อไข้เลือดออกอย่างรุนแรงเช่นเดียวกับ “ปอ” ทฤษฎี สหวงษ์ ดารานักแสดงชื่อดัง ที่ติดเชื่อไข้เลือกออกมาจาก จ.บุรีรัมย์ เช่นเดียวกัน โดยหมอบอล บุตรชายติดเชื่อโรคร้ายนี้จากการรักษาคนไข้ โดยอาจารย์หมอระบุว่าเชื้อโรคนี้รุนแรงมาก และโรคร้ายดื้อยา เมืองไทยยังไม่มียารักษาที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งก่อนเสียชีวิตเพียง 3 วันหมอบอลอาหารยังดีอยู่ ซึ่งระยะเวลาเพียง 3 วันหมอบอลก็เสียชีวิต โดยปัญหาหมอในโรงพยาบาลชนบทติดเชื่อจากการรักษาคนไข้เป็นปัญหาที่วงการแพทย์เมืองไทยต่างห่วงสถานการณ์ที่รุนแรงมากขึ้น และพยายามหามาตรการในการแก้ไขอยู่ในขณะนี้”

นายณรงค์ ทองเกื้อ กล่าวอีกว่า แม้ครอบครัวตนจะประสบความสูญเสียครั้งใหญ่จากการจากไปของหมอบอล แต่ตนภาคภูมิใจที่บุตรชายได้ทำหน้าที่หมอรักษาคนไข้จนวินาทีสุดท้าย ความดีของหมอบอลจึงได้รับการสดุดี ยกย่องสรรเสริญจากคนในสังคมทุกสาขาอาชีพอย่างกว้างขวาง ในแต่ละวันตนและครอบคัวต้องคอบต้อนรับประชาชนจากทั่วประเทศที่เดินทางมากราบศพหมอบอลและร่วมบำเพ็ญกุศลศพ ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เคยรู้จักกับหมอบอลมาก่อน แต่ด้วยความดีและทุ่มเทชีวิตในการรักษาคนไข้จนตัวเองต้องเสียชีวิต จึงต้องมากราบศพและร่วมบำเพ็ญกุศลศพหมอบอลให้ได้ ซึ่งครอบครัวตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดท่าโพธิ์ ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. 2560 จนถึงวันที่ 19 พ.ค.60 และฌาปนกิจศพในเวลา 15.00 น.ของวันที่ 20 พ.ค.60 ณ ฌาปนสถานวัดท่าโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช