Loading...
#โคตรคุ้ม!! ดูกันชัดๆบ้านไซส์มินิ งบไม่ถึงสองแสน ตั้งแต่หน้าบ้านยันห้องนอน บอกเลยน่ารักหรูหรา เริ่ดมากค่ะซิส!! (ภาพ) | SarakNew
Home » » #โคตรคุ้ม!! ดูกันชัดๆบ้านไซส์มินิ งบไม่ถึงสองแสน ตั้งแต่หน้าบ้านยันห้องนอน บอกเลยน่ารักหรูหรา เริ่ดมากค่ะซิส!! (ภาพ)

#โคตรคุ้ม!! ดูกันชัดๆบ้านไซส์มินิ งบไม่ถึงสองแสน ตั้งแต่หน้าบ้านยันห้องนอน บอกเลยน่ารักหรูหรา เริ่ดมากค่ะซิส!! (ภาพ)

Written By Best Newsth on Tuesday, May 23, 2017 | 11:41:00 PM
ในยุคข้าวยากหมากแพง เศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นนี้ การสร้างบ้านสักหลังก็เป็นเรื่องใหญ่พอสมควรเลยละค่ะ เพราะถ้าวางแผนไม่ดี งบก็จะบานปลายเอาได้ การสร้างบ้านแบบหลังกะทัดรัดจึงเป็นทางเลือกที่ดี เพราะนอกจากจะประหยัดงบแล้ว ยังไม่มีพื้นที่ใช้สอยที่เกินจำเป็นอีกด้วย

วันนี้ทีมงานจะพาไปดูรีวิวการสร้างบ้านในแบบไซส์มินิ งบประมาณไม่ถึง สองแสนบาท แต่มีพื้นที่ใช้สอยครบครัน แถมยังดูน่ารักหรูหราอีกด้วย จะสวยขนาดไหน ไปชมกันเลยค่ะ

หลังจากที่ได้ลงรูปบ้านของตัวเองในกระทู้ บ้านหลักแสนของคุณพิมพ์แพรวา และได้รีวิวการปรับปรุงห้องน้ำใหม่ไปเมื่อเร็วๆนี้ ก็มีเสียงเรียกร้องให้รีวิวบ้านราคาประหยัดหลังนี้ให้ชม มีทั้งหลังไมค์ และ email มาขอแบบจัดเต็ม

วันนี้ก็เลยขอเปิดบ้านหลังน้อยๆให้เพื่อนได้ชมค่ะ

บ้านหลังนี้ไม่ใช่บ้านใหม่ค่ะ สร้างเสร็จเมื่อ ธ.ค. 2548 ราคาค่าก่อสร้างขณะนั้น ไม่เกิน 150,000 บาทจุดประสงค์ที่รีวิวครั้งนี้ส่วนหนึ่งก็เพื่อเป็นกำลังใจให้คนที่อยากมีบ้าน แต่งบประมาณน้อยว่า ไม่มีอะไรยาก ถ้าเราไม่ต้องการมาก...เกินไปวัสดุทุกอย่างหาซื้อเอง เปรียบเทียบราคาก่อนซื้อ ประหยัดทุกรายละเอียด เพราะ...กู้ไม่ได้ค่ะ เงินเดือนขณะนั้น ลูกจ้างชั่วคราวหน่วยงานรัฐ 6,820 บาท สีทาบ้านก็อย่างถูก ซื้อแม่สีมาผสมเอง วันที่ช่างจะทาสี โทรศัพท์มาบอกให้มาผสมสีเอง จะเอาสีอะไร ขออนุญาต ผอ. กลับบ้าน แล้วก็บึ่งมอเตอร์ไซค์กลับมาผสมสีให้ช่างค่ะ กลับไปทำงานในสภาพ กระโปรง ผม เลอะสีไปหมดมุมหน้าบ้าน

มุมหน้าบ้านเข้าประตูมา เจอเจ้าของบ้านนั่งเล่นเน็ตอยู่มองจากประตูหน้าบ้าน ทะลุไปหลังบ้านที่มองเห็นหลังมุ้งลวดคือห้องครัวค่ะจากหน้าบ้าน ทางด้านขวามือจะเป็นห้องนอน

และห้องน้ำถ่ายจากมุมหน้าห้องน้ำห้องนอนเจ้าของบ้านห้องนอนเจ้าของบ้าน อีกมุมห้องนอนแม่เจ้าของบ้านห้องนอนอีกมุมห้องน้ำ เพิ่งปรับปรุงอีกมุมอ่างล้างหน้าดูไฮโซ ราคาแค่ 690 บาท ทอปแกรนิต 1,600 ชอบมากกกกกกกมาดูครัวขนาด 4x2.2 เมตรกันค่ะ เล็กแต่โล่งด้วยหน้าต่างอกแตก 2 ด้านครัวอีกด้านจากหน้าต่างห้องครัวด้านหนึ่ง มองเห็นโต๊ะกินข้าวอยู่ด้านนอกโต๊ะกินข้าว ด้านนอกอีกมุมมุมกว้าง รกบ้างอะไรบ้างเป็นแบบบ้านที่ดูอบอุ่นมากๆเลยทีเดียวค่ะ ไข่เจียวเชื่อว่ายุคนี้ใครๆก็หลงรักบ้านหลังเล็กๆกันแล้วล่ะ

ขอขอบคุณที่มาจาก : ไม่สวยแต่เลือกค่ะ