Loading...
#สลดหดหู่ใจ!!! ตร.บุกจับโจร "ขโมยปลา" คาบ้าน ก่อนเข้าไปเห็นสภาพแทบรับไม่ได้ ยิ่งพอได้รู้เรื่องราวสงสารจับใจแทบอยากควักเงินให้เดี๋ยวนั้น | SarakNew
Home » » #สลดหดหู่ใจ!!! ตร.บุกจับโจร "ขโมยปลา" คาบ้าน ก่อนเข้าไปเห็นสภาพแทบรับไม่ได้ ยิ่งพอได้รู้เรื่องราวสงสารจับใจแทบอยากควักเงินให้เดี๋ยวนั้น

#สลดหดหู่ใจ!!! ตร.บุกจับโจร "ขโมยปลา" คาบ้าน ก่อนเข้าไปเห็นสภาพแทบรับไม่ได้ ยิ่งพอได้รู้เรื่องราวสงสารจับใจแทบอยากควักเงินให้เดี๋ยวนั้น

Written By Best Newsth on Tuesday, May 23, 2017 | 8:01:00 PM
วันที่ 23 พ.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.วิสวัส ไพบูลย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ปะเหลียน จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุหญิงสาวอายุราว 30- 35 ปี ที่ก่อเหตุขโมยปลาสดภายในตลาดสดเทศบาลตำบลทุ่งยาว เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยผู้เสียหายเป็นแม่ค้าขายปลา ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดมาเป็นหลักฐาน
ทางแม่ค้าขายปลา ซึ่งเป็นผู้เสียหาย เล่าว่า ช่วงก่อนหน้านี้มีคนร้ายเข้ามาขโมยปลาของตนถึง 4 ครั้ง เคยไปแจ้งความที่ สภ.ปะเหลียน แต่ก็ไม่สามารถจับตัวคนร้ายมาได้ ตนจึงตัดสินใจติดกล้องวงจรปิดด้วยเงินของตัวเอง เพื่อบันทึกภาพโจร กระทั่งเมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา ถูกขโมยปลาเป็นครั้งที่ 5 กล้องวงจรปิดที่ติดไว้สามารถบันทึกภาพไว้ได้ มีปลากะพงหายไปกว่า 40 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 12,000 บาท ขณะที่แผงปลา และร้านขายของชำที่อยู่ใกล้เคียงต่างก็ถูกลักขโมยของกันถ้วนหน้า

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบและตามไปตรวจสอบบ้านคนร้าย พบนางซูซี่ (นามสมมุติ) อายุ 64 ปี มารดาของ น.ส.ลิซ่า (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นหญิงสาวในกล้องวงจรปิด พบว่า นางซูซี่กำลังเลี้ยงหลานถึง 7 คน !!! มีอายุตั้งแต่ 9 เดือน ถึง 13 ปี ภายในบ้านเช่าโล่งๆ ไร้เฟอร์นิเจอร์ มีเพียงพัดลมตัวเล็กๆ 1 ตัว เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้น พบเสื้อยืดของ น.ส.ลิซ่า ที่ตรงกับกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพได้ จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานจากการสอบสวน นางซู่ซี่ เล่าว่า ตนต้องรับภาระเลี้ยงหลาน 7 คน เป็นชาย 6 หญิง 1 คน ซึ่งเป็นลูกของ น.ส.ลิซ่า 5 คน ส่วนอีก 2 คน เป็นลูกของลูกสาวอีกคนที่ทำงานอยู่ จ.ภูเก็ต ปัจจุบันตนเดือดร้อนอย่างหนัก ต้องออกไปหาหน่อไม้ในป่าใกล้ๆบ้านเช่ามาต้มใส่กะปิเกลือให้หลานๆกินประทังชีวิต บางวันไม่มีข้าวกิน ก็ต้องอดมื้อกินมื้อ สงสารก็แต่หลานๆ ส่วน น.ส.ลิซ่านั้น นานๆจะกลับมาเยี่ยมบ้านที
สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หากใครสามารถติดต่อลูกสาวได้ ก็ฝากบอกให้ลูกสาวเข้ามอบตัวอย่าคิดหนี ขอให้สงสารลูกๆ เชื่อว่าสาเหตุที่ทำก็เพื่อต้องหาเงินมาเลี้ยงลูก ซึ่งปลาส่วนหนึ่งที่ขโมยมา น.ส.ลิซ่า ก็นำมาให้ลูกกิน แต่ทำผิดก็ต้องถูกดำเนินคดี ต้องกราบขอโทษแม่ค้าด้วย