Loading...
#อาลัยรัก!!! สุดยอดคนดี "หมอบอล" แลกได้แม้กระทั่งชีวิตรักษาคนไข้จนวินาทีสุดท้าย แม้ป่วยหนักก็ไม่ยอมถอย กราบหัวใจผู้เสียสละ RIP. | SarakNew
Home » » #อาลัยรัก!!! สุดยอดคนดี "หมอบอล" แลกได้แม้กระทั่งชีวิตรักษาคนไข้จนวินาทีสุดท้าย แม้ป่วยหนักก็ไม่ยอมถอย กราบหัวใจผู้เสียสละ RIP.

#อาลัยรัก!!! สุดยอดคนดี "หมอบอล" แลกได้แม้กระทั่งชีวิตรักษาคนไข้จนวินาทีสุดท้าย แม้ป่วยหนักก็ไม่ยอมถอย กราบหัวใจผู้เสียสละ RIP.

Written By Best Newsth on Monday, May 15, 2017 | 5:13:00 AMเรียกได้ว่าหนึ่งเหตุการณ์ที่ทำให้โลกโซเซี่ยลนั้นเศร้าโศกเสียใจไปตามๆกันถึงวีรกรรมสุดยอดของความเสียสละเลยก็ได้ว่าสำหรับเหตุการณ์ที่ผู้ใช้เฟซบุคที่ใช้ชื่อว่า Nutthawadee Farm Mii Thongkuea ได้มีการเปิดเผยเรื่องราว ของหมอบอล ผู้รักษาคนไข้จนวินาทีสุดท้ายโดยระบุว่า

#บันทึกความทรงจำพี่หมอบอล
Pakorn B. Kung14052560
ผ่านมาสองวันแล้ว แต่ตอนนี้ยังทำใจรับไม่ได้เท่าไหร่เลย ก่อนนอนนึกถึงก็ร้องไห้ ตื่นมาพอนึกถึงก็ร้องไห้อีก ตั้งแต่วันที่พี่ไปก็ยังรู้สึกแย่อยู่เลย วันนี้ก็เลยอยากเขียนเป็นความทรงจำ ถึงพี่ชาย...ตั้งแต่จำความได้ ก็พบว่าตัวเองมีพี่ชายกับเค้าคนนึง ตัวใหญ่บิ๊กบึ้ม หน้าดุดุ แต่ทว่าใจดี... ชื่อ #พี่บอล

เราสองคนถึงจะไม่ค่อยได้เจอกันบ่อย เพราะด้วยความที่น้องอยู่นครปฐม พี่อยู่นครศรีธรรมราช ก็เลยไม่ค่อยพบเจอบ่อยนัก แต่ความผูกพันระหว่างสายเลือดมีอยู่ตลอดเวลา ความห่างไกล ไม่เคยทำให้เรารู้สึกห่างเหินกัน บางครั้งพี่บอลขึ้นมาเที่ยวบ้านฟาม ฟามไปหาที่บ้านพี่บอล ไปมาหาสู่กันจนเราไม่ได้รู้สึกว่าเป็นคนอื่นคนไกล น้องรู้สึกว่าพี่บอลเป็นพี่แท้ๆมาตลอดเวลา...และตั้งแต่เด็กๆ พี่ชายคนนี้คอยดูแลน้องๆทุกคนมาตลอด เรียกได้ว่าเป็นพี่ใหญ่อันดับต้นๆของบ้านเราเลย... เวลาพี่บอลพูดทีไร มักเรียกเสียงหัวเราะให้กับน้องๆเสมอ วันนึงพอเริ่มโตขึ้นก็ได้รู้ว่าพี่อยากเป็นหมอคน...

เราเห็นพี่พยายามมาตลอด เวลาไปบ้านพี่บอล ในห้องพี่จะมีหนังสือกองเต็มโต๊ะ กองท่วมหัวเลย แถมยังมีกองข้างล่างอีกกองใหญ่ด้วย ช่วงนั้นพี่บอลอ่านหนังสือหนักมาก ไปหาทีไรก็เจอแต่หนังสืออยู่ข้างๆกายพี่บอลตลอด พี่พยายามอย่างหนักเพื่อเป็นหมอ... แล้วพี่บอลก็ทำสำเร็จ.. #นายแพทย์ฐาปกรณ์ทองเกื้อ

บ้านเราภูมิใจในตัวพี่บอลมาก พี่บอลเป็นเหมือนความหวังของทุกคน เป็น inspiration ของน้องๆ เป็นเหมือนแรงผลักดันที่ทำให้น้องทุกคนมีชีวิตที่ดีในวันนี้..ฟามก็คนนึงที่อยากเป็นหมอคน แต่ว่าสุดท้ายก็ได้เป็นหมอหมาแทน หลังจากนั้นเรามักเรียกกันว่า พี่หมอ น้องหมอ มาตลอดเลย...
ช่วงหลังๆเทคโนโลยีมีมากขึ้น เราก็ได้คุยกันบ่อยขึ้น ล่าสุดพี่บอกว่าพี่จะมาอยู่กรุงเทพแล้วนะ ไว้ไปเที่ยวกัน...นึกไม่ถึงว่าจะไม่ได้ไปแล้ว...

ตอนช่วงมัธยมมั้งนะถ้าจำไม่ผิด เราไปเที่ยวน้ำตกกัน วันนั้นเดินขึ้นน้ำตกพี่บอลหันมาถามน้องว่า ว่ายน้ำเป็นมั้ยเนี่ย ด้วยความที่ว่ายเป็นบ้างไม่เป็นบ้าง เลยบอกไปว่า เป็นแหล่ะ ... หลังจากนั้นฟามก็เล่นอยู่ริมๆน้ำตกในที่ตื้นๆ สักพักฟามเห็นน้องชายฟาสผลุบๆโผล่ๆทำท่าคล้ายจมน้ำ นี่ก็ไม่ได้คิดอะรัยคิดแต่อยากจะช่วยน้อง เลยกระโดดลงไป ปรากฏว่าน้องไม่ได้จะจม แล้วน้องก็ว่ายไปที่อื่น ปล่อยเราอยู่ตรงนั้นคนเดียว ตอนนั้นน้ำตกมันดึงวนลงไปข้างล่าง เราพยายามตะเกียดตะกายขึ้นมา มองและโบกมือให้คนรอบๆ ทั้งแม่ ญาติคนอื่น รึนักท่องเที่ยว แต่ไม่มีใครสนใจเรา ไม่มีใครฉุกคิดว่าเราจะจมน้ำ ทุกคนคงคิดว่าเราเล่น แต่สักพักเราหันไปเจอพี่บอลกำลังยืนจ้องเราอยู่ด้วยความสงสัย เราใช้กำลังเฮือกสุดท้าย เรียกชื่อพี่ก่อนจมลงไป สักแปปเรารู้สึกว่ามีคนดึงเราขึ้นมาแล้วก็ดันเราเข้าฝั่ง พร้อมกับเดินตามมาบ่นแกมเป็นห่วงว่า เป็นไงมั่งน้องฟาม ไหนว่าว่ายเป็น ว่ายไม่เป็นลงไปทำไม ... ตอนนั้นเหมือนเกิดใหม่อ่ะ ช่วงอยู่ในน้ำเหมือนจะตายแล้วจริงๆ ขึ้นมาร้องไห้เลย ถ้าไม่ได้พี่บอลวันนั้น

น้องคงแย่...พี่ของเราช่วยคนมามากเหลือเกิน หมอคนนึงที่ต้องจากบ้านไปอยู่ไกลถึงบุรีรัมย์ ไปอยู่ตั้ง 3 ปี และกำลังจะได้กลับมาต่อเฉพาะทางที่กรุงเทพอยู่แล้วสิ้นเดือนนี้ กลับต้องมาพบเจอกับสิ่งที่เป็นธรรมชาติของมนุษย์ ที่แม้แต่หมอที่ช่วยต่อชีวิตให้มนุษย์เองก็ยังเลี่ยงมันไม่ได้ .. มีโอกาสได้ไปเยี่ยมพี่หมอตอนป่วย พยายามภาวนาให้พี่หมอลุกขึ้นมาอยู่ตลอด หลังจากนั้นกลับมาวันเดียวพี่หมอก็ไม่อยู่แล้ว ...สะเทือนใจน้องมากจริงๆ ตอนรับรู้ข่าวยังไม่ค่อยเชื่อเลย ...เสียดายจริงๆเลยพี่หมอ ขนาดพี่หมอแข็งแรง ยังพ่ายแพ้ให้กับโรคภัยเลย ... ไม่เป็นไรนะพี่บอล คนอยู่ข้างหลังจะเข้มแข็ง และเชื่อว่าทุกคนไม่คิดว่าพี่บอลจากไปไหน จะยังคงอยู่กับพวกเราเสมอ... แต่จนถึงวันนี้ นึกถึงพี่ทีไร น้ำตามันมาเองตลอด คิดถึงนะอ้วน คิดถึงนะพี่หมอ น้องหมอคิดถึงนะ... น้องเคลียร์งานเสร็จจะไปส่งพี่นะขอบคุณเรื่องราวจาก Nutthawadee Farm Mii Thongkuea