Loading...
#แม่ร่ำไห้หลังลูกชายประสบเหตุก่อนวันสอบเพียงแค่ 1 วัน แต่จู่ๆก็ลุกขึ้นมาแล้วพูดคำนี้! น้ำตาไหลพราก!!!! | SarakNew
Home » » #แม่ร่ำไห้หลังลูกชายประสบเหตุก่อนวันสอบเพียงแค่ 1 วัน แต่จู่ๆก็ลุกขึ้นมาแล้วพูดคำนี้! น้ำตาไหลพราก!!!!

#แม่ร่ำไห้หลังลูกชายประสบเหตุก่อนวันสอบเพียงแค่ 1 วัน แต่จู่ๆก็ลุกขึ้นมาแล้วพูดคำนี้! น้ำตาไหลพราก!!!!

Written By Best Newsth on Friday, June 9, 2017 | 8:07:00 PM
สยามวาไรตี้เชื่อว่าความคาดหวังของคนที่เป็นพ่อและแม่ ก็ต้องอยากเห็นความสำเร็จของลูกอย่างการได้รับ "ใบปริญญา" มาเป็นใบเบิกทางให้กับชีวิต จึงได้มีการส่งลูกเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยเป็นจำนวนมาก โดยการเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากจะมีค่าใช้จ่ายสูงแล้ว มหาวิทยาลัยบางแห่งยังต้องใช้การสอบเข้าอย่างหฤโหดอีกด้วย

อย่างข่าวต่างประเทศวันนี้ได้เกิดขึ้นในประเทศจีน เป็นเหตุการณ์เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกของการสอบเข้าวิทยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่ง จึงไม่แปลกที่ในตอนเช้าพ่อแม่และผู้ปกครองหลายคนจะมายืนรอเฝ้าลูกๆหลานด้วยความกระตือรือร้นและคาดหวังนอกห้องสอบ หนึ่งในนี้มี "คุณแม่" รายหนึ่งที่ถึงแม้ว่าจะเป็นคนพิการ แต่ยังคงรอให้ลูกชายของเธอออกมาจากห้องสอบเช่นกัน"หยาง เสวเว่ย" ลูกชายวัย 18 ปีของเธอได้เข้าร่วมการสอบที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ แม้ว่าร่างกายจะไม่ปกติก็ตาม เพราะก่อนหน้านี้ก่อนสอบเพียงไม่กี่วัน หยางได้ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ชนโดยได้รับเสียหายที่บริเวณทางศีรษะ และน้องสาวก็ได้บาดเจ็บ

ในขณะนั้น เลือดได้เปรอะเปื้อนไปทั้งใบหน้าและแผ่นหลังของหยาง แม่จึงได้รีบพยายามนำตัวลูกไปส่งโรงพยาบาล ซึ่งจากคำให้การของทางโรงพยาบาลได้กล่าวว่าหยางได้รับความกระทบกระเทือนทางศีรษะเป็นอย่างมาก ซึ่งนั่นก็หมายความว่าหยางควรพักฟื้นที่โรงพยาบาล แต่แล้วหยางกลับขอแม่ที่จะเข้าร่วมการสอบครั้งนี้ให้ได้เขาได้ใช้เวลาที่เหลืออันน้อยนิดในการอ่านหนังสือ ก่อนที่วันรุ่งขึ้นเขาจะได้เข้าร่วมการสอบที่มหาวิทยาลัยที่ใฝ่ฝัน โดยมีแม่ตามมาให้กำลังใจ หยางบอกกับแม่ว่าไม่ต้องเป็นห่วง

ซึ่งนั่นเป็นเหตุทำให้แม่ของหยางถึงกับน้ำตาร่วง เพราะนี่เป็นการแสดงความกตัญญู ถึงแม้ว่าในครั้งนี้ผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็ตาม แม่ของหยางยังได้เล่าเพิ่มเติมอีกว่า พ่อของหยางได้เสียชีวิตเมื่อสองปีที่ผ่านมา แต่ยังไงก็เชื่อว่าหยางทำเต็มที่แล้ว ส่วนเรื่องคดีรถชนคงต้องรอตำรวจสืบสวนต่อไปเช่นกัน !!