Loading...
#สุดสะเทือนใจ!!! 2 ตายาย เลี้ยงลูกหลานจนโต แต่สุดท้ายกลับทิ้งกันไปหมด วอนทั้งน้ำตาขอเห็นหน้าสักครั้งก่อนตายได้ไหม | SarakNew
Home » » #สุดสะเทือนใจ!!! 2 ตายาย เลี้ยงลูกหลานจนโต แต่สุดท้ายกลับทิ้งกันไปหมด วอนทั้งน้ำตาขอเห็นหน้าสักครั้งก่อนตายได้ไหม

#สุดสะเทือนใจ!!! 2 ตายาย เลี้ยงลูกหลานจนโต แต่สุดท้ายกลับทิ้งกันไปหมด วอนทั้งน้ำตาขอเห็นหน้าสักครั้งก่อนตายได้ไหม

Written By Best Newsth on Thursday, June 1, 2017 | 2:12:00 AM
วันที่ 1 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามี 2 ตา-ยาย ฐานะยากจนอยู่กันเพียงลำพัง ที่บ้านเลขที่ 81/1 หมู่ 6 ต.ประศุก อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี จึงเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว พบกับนายมาลัย เพ็ชรัตน์ อายุ 85 ปี และ นางชลอ เพ็ชรัตน์ อายุ 84 ปี นั่งอยู่ในบ้านสองชั้นเก่าๆ ลักษณะเริ่มผุพัง

ด้านนายประวีณ แจ่มศักดิ์ นายอำเภออินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี กล่าวว่า นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ รอง ผวจ.สิงห์บุรี รักษาราชการแทน ผวจ.สิงห์บุรี ได้มีนโยบายกับส่วนราชการทุกส่วนให้สำรวจคนไข้ติดเตียงหรือคนด้อยโอกาสในสังคมในพื้นที่ของตนเมื่อพบแล้วต้องให้การช่วยเหลือทันที สำหรับครอบครัวนายมาลัย และนางชลอ เป็นครอบครัวที่น่าสงสาร เคยมีลูกหลานมากมายที่เลี้ยงมา หลังจากเติบโตแยกครอบครัวไปก็ไม่มีใครสักคนที่กลับมาดูแล อยู่ในสถานะที่ควรได้รับความช่วยเหลือโดยนายมาลัย กับนางชลอ จะได้รับเบี้ยสูงอายุทุกเดือน ทาง อบต. ให้การดูแลช่วยเหลืออยู่แล้ว และได้อาศัยญาติที่อยู่บริเวณใกล้บ้านมาดูแลบ้าง ในส่วนของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.สิงห์บุรี ก็ได้มาสำรวจและได้ช่วยเหลือในเบื้องต้น ในส่วนทางอำเภออินทร์บุรี ก็จะขอยืนยันว่าจะไม่ทอดทิ้ง นายมาลัย กับ นางชลอ จะให้ความช่วยเหลือตลอดไป

ทางด้านนายสุรศักดิ์ เพ็งภาค นายก อบต.ประศุก อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี เล่าว่า ตนรู้จักกับครอบครัวนี้มานาน โดยนยามาลัย และนางชลอ มีลูก 10 คน เสียชีวิตไป 3 คน เมื่อลูกเติบโตมีครอบครัวไปหมดแล้วมีหลานก็เอามาฝากให้นายมาลัย และนางชลอ เลี้ยงอีกเป็นช่วงๆ ถึง 24 คน แต่ทั้งหมดเมื่อโตขึ้นได้แยกตัวออกไปจากนั้นก็ไม่มีใครกลับมาดูแลตากับยายอีกเลย นายมาลัย กับ นางชลอ มีอายุมากขึ้นและไม่สามารถจะรับจ้างทำงานได้อีก โดย นางชลอ ตอนนี้มีอากาหลงลืม เป็นโรคซึมเศร้า มือสั่น เวลากินข้าวก็จะตักไม่เข้าปาก ทาง อบต.ประศุก ได้เข้ามาดูแลตลอด เอาข้าวสาร ของใช้มาให้อยู่เสมอ รวมถึงในเรื่องของเจ็บไข้ได้ป่วยก็ได้ให้รถของ อบต.ประศุก มารับไปส่งโรงพยาบาลอินทร์บุรีเมื่อหายดีแล้วก็จะมารับกลับบ้าน ตนฝากนายมาลัย และนางชลอ กับหน่วยงานต่างๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย สำหรับลูกและหลานของทั้ง 2 คน ถ้าได้เห็นภาพข่าวนี้ออกไปแล้ว ก็อยากให้กลับมาเยี่ยมพ่อแม่กันบ้าง เพราะท่านทั้ง 2 อยากเจอลูกและหลานที่เลี้ยงมาทั้งหมดเป็นที่สุด และได้บ่นและร้องไห้กับหลายๆ คนว่าคิดถึงลูกหลาน อยากให้มาเยี่ยมมาหาบ้าง

ขณะที่นางสำรวม คำด้วง อายุ 64 ปี น้องสาวของนางชลอ เล่าว่า ตนดูแลพี่สาวและพี่เขยมาตลอด เอาอาหารมาให้กินเดินมาดูทุกวันเพราะเป็นห่วง โดยลูกหลานของพี่สาวและพี่เขยของตนไม่มาหามาประมาณ 3 ปีแล้ว เมื่อครั้งล่าสุดที่มาก็เป็นตอนที่นางชลอ ป่วยและลูกของนางชลอ ได้มารับไปอยู่ด้วยแต่ไปไม่กี่วันก็เอามาส่ง เพราะนางชลอ มีอาการหลง ลูกๆ ก็ไม่เอาแล้ว ลูกหลานเลี้ยงมาเยอะแยะแต่ไม่ยอมมาหากันเลย เทศกาลสำคัญก็ไม่มาหา อยู่กันเพียงสองคนตายาย ตนอยากให้หลานๆ มาดูมาเยี่ยมพ่อแม่บ้าง ก่อนที่แกจะตายเสียก่อน เนื่องจากอายุมากแล้ว

ด้านนางเพลินพิศ ทองงิ้ว อายุ 58 ปี สมาชิก อบต.ประศุก เล่าว่าตนมาดูนายมาลัย กับนางชลอ อยู่เสมอ มาวัดความดันบ้าง เวลาที่ตากับยายเจ็บป่วยก็มาช่วยเหลือในเบื้องต้นก่อนถ้าเป็นหนักก็จะโทรบอก นายก อบต.ประศุก และให้รถของ อบต.ประศุก มารับพาไปโรงพยาบาล โดยนางชลอ จะมีอาการหลง เช้าประมาณตี 5 ตื่นมาก็จะหายไปจากบ้าน ทุกคนก็จะช่วยกันตามส่วนใหญ่ก็จะเจอบ้านคนอื่น หรือไม่คนอื่นก็จะเอาส่งบ้านทำให้ต้องอยู่เฝ้ากัน อยากให้ลูกหลานแกมาเยี่ยมบ้าง เพราะบางทีเวลาที่แกพูดถึงลูกหลานแกก็จะเอาแต่ร้องไห้ด้วยความคิดถึง

ส่วนนายมาลัย ซึ่งมีอาการหลังงอ ร่างกายผ่ายผอม ดวงตาข้างหนึ่งเป็นต้อกระจกมองไม่ค่อยเห็น พูดเสียงเครือเมื่อพูดถึงลูกหลานโดยฝากผ่านผู้สื่อข่าวว่า ฝากถึงลูกทุกคนอยากให้ลูกมาหามาเยี่ยมซักครั้งได้ไหม พ่อกับแม่อายุมากแล้วคงมีชีวิตอยู่ได้ไม่นานใกล้จะจากกันแล้ว ทำไมไม่มาหาพ่อกับแม่เลย แม่ก็สุขภาพไม่ค่อยดีมีอาการหลง เป็นโรคซึมเศร้าเพราะคิดถึงลูกกับหลาน พ่อต้องปลอบใจให้กัดฟันทนเอา ลูกไม่มาก็ไม่ต้องเครียดจะทำให้สุขภาพเสีย พ่อก็ตาไม่ค่อยดีเป็นต้อกระจก มองอะไรก็ไม่ค่อยเห็น อยากเจอลูกกับหลานมากๆ ไม่มีเงินก็ไม่ต้องกังวลพ่อกับแม่ไม่อยากได้เงินของลูก แค่ลูกมาหาก็เพียงพอแล้ว ยายชลอ กล่าวว่า คิดถึงลูกมาก ลูกไม่ยอมมาหาแม่เลย ไม่คิดถึงพ่อกับแม่บ้างหรือ แม่อยากกอดลูกกอดหลานทุกคน เวลามาหาก็มาเพียงครู่เดียวก็กลับ ไม่ได้เจอหน้าลูกหลานมานานแล้วไม่ว่าเทศกาลไหนๆ กลับมาหาพ่อกับแม่บ้างนะ

สำหรับใครที่รู้จักลูกกับหลานของนายมาลัย และนางชลอ ฝากบอกให้มาหาพ่อกับแม่บ้าง และผู้ใจบุญที่จะช่วยเหลือ นายมาลัย กับ นางชลอ โทรศัพท์สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณสำรวม เบอร์โทรศัพท์ 082-0816072