Loading...
#โครตโหด !!!ตำรวจรวบตัว "พระ" ฆ่า"สามเณร" หลังญาติแจ้งหายนาน5 เดือน พบศพหมกข้างกำแพงวัด เปิดปมสังหาร สุดสยอง(รายละเอียด) | SarakNew
Home » » #โครตโหด !!!ตำรวจรวบตัว "พระ" ฆ่า"สามเณร" หลังญาติแจ้งหายนาน5 เดือน พบศพหมกข้างกำแพงวัด เปิดปมสังหาร สุดสยอง(รายละเอียด)

#โครตโหด !!!ตำรวจรวบตัว "พระ" ฆ่า"สามเณร" หลังญาติแจ้งหายนาน5 เดือน พบศพหมกข้างกำแพงวัด เปิดปมสังหาร สุดสยอง(รายละเอียด)

Written By Best Newsth on Thursday, June 1, 2017 | 4:49:00 AM(1 มิ.ย.) พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช จัดกำลังตำรวจออกสอบสวนสืบสวนกรณีที่ได้รับการร้องเรียนจากญาติ ๆ ของ “สามเณรปลื้ม” วัดวังตะวันตก ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ว่าสามเณรปลื้มหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย นานเกือบ 5 เดือนตั้งแต่เดือนมกราคม 2560 คาดว่าจะถูกอุ้มฆ่าและซ่อนเร้นอำพราง ทำลายศพ โดยคนร้ายที่ต้องสงสัยชื่อ “ท่านเด่น” เป็นพระภิกษุลูกวัดวังตะวันตกรูปหนึ่ง ซึ่งในอดีตเคยเป็นไวยาวัจกรวัดวังตะวันตกที่มีเรื่องบาดหมางทะเลาะวิวาทกับสามเณรปลื้มมาก่อน

พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ และ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ จึงนำกำลังออกสืบสวนจนได้เบาะแสชัดเจนว่าสามเณรปลื้มถูกฆ่าตายอย่างทารุณก่อนจะถูกนำศพไปฝังไว้ในริมกำแพงวัดวังตะวันตก โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมตัวพระภิกษุต้องสงสัยรูปดังกล่าวพร้อมเพื่อนที่เป็นฆราวาสอีกจำนวนหนึ่ง มาเค้นสอบสวนปากคำนานกว่า 6 ชม.ในที่สุดพระภิกษุรูปดังกล่าวให้การรับสารภาพว่าได้ลงมือฆ่าสามเณรปลื้มและนำศพไปฝังริมกำแพงวัด ทั้งนี้ในขณะที่ลงมือฆ่ายังเป็นฆราวาสไม่ได้บวชเป็นพระและเพิ่งมาบวชเป็นพระได้ไม่นานมานี้เอง ส่วนสาเหตุเพราะโกรธแค้นสามเณรปลื้มที่ขโมยเงินสดตัวเอง 50.000 บาทพร้อมสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท พระเลี่ยมทองหนัก 1 บาท 1 เส้น พร้อมนำไปชี้จุดที่ฝังศพภายในวัดด้วย

อย่างไรก็ตามการสืบสวนของตำรวจได้ดำเนินการแบบลับ ๆ และยังไม่แจ้งข้อกล่าวหากับพระภิกษุรูปดังกล่าวและเพื่อนที่เป็นฆราวาสแต่อย่างใด เนื่องจากยังไม่พบศพสามเณรปลื้ม และการขุดศพจะต้องร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งจะต้องจัดกำลังตำรวจมารักษาความปลอดภัยในบริเวณวัดกอย่างใกล้ชิด เพราะเกรงว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นญาติ ๆ สามเณรปลื้มและประชาชนชาวพุทธทั่วไปจะรับกับการกระทำของพระภิกษุรูปดังกล่าวไม่ได้แห่รุมประชาทัณฑ์ลุกลามปั่นป่วนวุ่นวายได้ จึงไม่สามารถขุดเลยทันทีได้แต่ได้ให้กำลังตำรวจจำนวนหนึ่งเฝ้าหลุมฝังศพไว้อย่างใกล้ชิดตลอดเวลา และในเวลา 10.00 น.วันที่ 2 มิ.ย. 2560 พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 จะเดินทางมาอำนวยการการขุนศพสามเณรปลื้มด้วยตัวเอง ในเบื้องต้นได้สั่งการให้นำพระภิกษุฆาตกรรูปดังกล่าวไปอยู่ในความดูแล และให้จัดเวรยามเฝ้าอย่างใกล้ชิด