Loading...
#อึ้งไม่อยากเชื่อ!!! ภรรยาฟ้อง "เงินหายไป 50,000" หลังแม่สามีมาอยู่ด้วย เปิดวงจรปิดดูเท่านั้น!! "เห็นความจริง" มือไม้สั่น-จุกอกจนพูดไม่ออก!!!! | SarakNew
Home » » #อึ้งไม่อยากเชื่อ!!! ภรรยาฟ้อง "เงินหายไป 50,000" หลังแม่สามีมาอยู่ด้วย เปิดวงจรปิดดูเท่านั้น!! "เห็นความจริง" มือไม้สั่น-จุกอกจนพูดไม่ออก!!!!

#อึ้งไม่อยากเชื่อ!!! ภรรยาฟ้อง "เงินหายไป 50,000" หลังแม่สามีมาอยู่ด้วย เปิดวงจรปิดดูเท่านั้น!! "เห็นความจริง" มือไม้สั่น-จุกอกจนพูดไม่ออก!!!!

Written By Best Newsth on Monday, June 5, 2017 | 9:34:00 PM
เกิดเป็นเรื่องราวที่สะท้อนปัญหาครอบครัวสำหรับเรื่องของ "แม่ผัว-ลูกสะใภ้" ที่มีให้พบเจออยู่บ่อยสังคม ดังจะเห็นได้จากการโพสต์ระบายปัญหาผ่านบอร์ดกระทู้ต่างๆ เรื่องราวของชายหนุ่มคนนี้ก็เช่นกัน ที่เมียกับแม่มีปัญหากัน จนถึงขั้นใส่ร้าย!?? โดยเขาเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า

ก่อนที่จะตัดสินใจแต่งงาน ผมรู้อยู่แล้วว่าแม่กับเมียไม่ค่อยถูกกัน เมียผมเป็นคนแข็งๆ ไม่ค่อยยอมคน และแม่ผมก็เป็นคนแบบเดียวกัน ลองดูคิดดูเสือสองตัวอยู่ในถ้ำเดียวกัน มันจะไม่เกิดปัญหาได้อย่างไร ?

ต้องเล่าก่อนว่า หลังจากที่พ่อแม่แต่งงานกัน การตัดสินใจทุกอย่างภายในบ้าน ไม่ว่าจะปัญหาเล็กหรือใหญ่ คนที่มีอำนาจตัดสินใจคือแม่ ซึ่งพ่อก็เคารพการตัดสินใจของแม่ทุกครั้ง แต่ถ้าจะมีข้อโต้แย้งอะไร แค่แม่เอ่ยปากว่า แม่ตัดสินใจดีแล้ว พ่อก็จะเชื่อตาม นั่นยิ่งทำให้แม่เป็นคนกุมอำนาจทุกอย่าง ซึ่งเมียผมก็เป็นคนไม่ยอมคน แค่คิดว่าเมียกับแม่ต้องมาเจอกัน มันเหมือนระเบิดเวลาดีๆนี่เอง

โชคดีที่หลังจากผมแต่งงานไม่ได้พักอยู่กับพ่อแม่ ก่อนแต่งงานผมกับเมียได้ซื้อบ้านไว้ หลังจากตกแต่งเสร็จ พวกเราก็ย้ายเข้าไปอยู่ทันที เมียกับแม่เลยไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน(ละครรักคุณเท่าฟ้า *ภาพประกอบเท่านั้น*)

แต่แล้วเรื่องที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อพ่อประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิต ครอบครัวเราก็เปลี่ยนไป หลังจากที่พ่อเสีย แม่ต้องอยู่คนเดียว ผมอยากจะรับแม่มาอยู่ด้วยกัน แต่แม่ไม่ยอม แม่บอกอยู่บ้านเดิมยังรู้สึกเหมือมีพ่ออยู่ด้วย ไม่อยากย้ายไปไหน แต่หลังจากนั้นสามี แม่ถึงยอมย้ายมาอยู่ด้วยกัน

หลังจากที่รับแม่มาอยู่ด้วยกันนั้น เป็นช่วงที่เมียผมกำลังท้องอยู่พอดี เริ่มแรกทุกอย่างดูปกติดี ไม่มีปัญหาใดๆ แต่ผ่านไปได้ไม่ถึงเดือน มีอยู่วันหนึ่ง เมียมากระซิบบอกว่า "เงิน 50,000 ที่วางไว้หายไป??"(ภาพประกอบเท่านั้น)

ตอนที่ผมได้ยินเธอบอกนั้น ผมคิดทันทีว่า เธอต้องการจะสื่ออะไร? เพราะในบ้านอยู่กันแค่ 3 คน ถ้าผมไม่ได้เอาไป เธอหมายถึงแม่เป็นคนเอาไปงั้นหรอ? แต่ผมไม่เชื่อว่าแม่จะทำ เมื่อปัญหาเริ่มเกิดขึ้น ผมเลยแอบติดกล้องวงจรปิดไว้ในบ้าน ซึ่งสามารถดูได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ


วันหนึ่งผมออกไปกับแม่ข้างนอก ที่บ้านจึงเหลือแต่ภรรยา ผมไม่คาดคิดว่าจะได้เห็นภาพเธอเดินไปที่ตู้รองเท้าเปิดลิ้นชักที่ไม่ค่อยได้ใช้งานออกมา เห็นเธอหยิบเงินออกมาจำนวนหนึ่ง แต่ผมไม่แน่ใจว่าเท่าไร ซึ่งผมก็รู้ทันทีว่าเมียผมทำแบบนี้เพราะอะไร?
(ภาพจากละครสุดแค้นแสนรัก *ภาพประกอบเท่านั้น*)

หลังจากที่แม่มาอยู่ด้วย เมียบ่นว่ารู้สึกอึดอัด ไม่มีอิสระ ไม่อยากให้แม่มาอยู่ด้วย เธอคงคิดว่าถ้ามาบอกผมตรงๆผมต้องไม่เห็นด้วย ถึงใส่ร้ายแม่แบบนี้ ถ้าหากผมเชื่อในสิ่งที่เมียพูด แล้วไปถามแม่ แม่ซึ่งเป็นคนรักศักดิ์ศรียิ่งกว่าอะไร คงจะโกรธผมแล้วย้ายกลับไปอยู่บ้านเดิมทันทีแน่นอน

แน่นอนว่าเมื่อเป็นเช่นนี้คนที่ลำบากใจที่สุดคือคนกลางอย่างผม ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าแม่กับเมียจะไม่ถูกกันขนาดนี้ เมื่อถึงเวลาที่ผมต้องเลือกระหว่างแม่ คนที่ให้กำเนิด กับเมียที่กำลังอุ้มท้องลูกของผม ผมควรจะเลือกใคร? สุดท้ายแล้วผมตัดสินใจย้ายกลับไปอยู่บ้านเดิมกับแม่ เพราะแม่แก่มากแล้ว ผมอยากทดแทนบุญคุณ โดยที่ลูกเมียก็อยู่ที่บ้านใหม่ ตัวผมเองก็ใช้วิธีไปๆมาๆระหว่างบ้านแม่และเมีย เพื่อไม่ให้ทั้งสองต้องมีปัญหาทะเลาะกัน ซึ่งทั้งแม่และเมียก็เห็นดีด้วย

ขอบคุณ LIEKR,Cr:Tsood