Loading...
.ตามหาตาให้ยายด้วย!? สุดรันทด!!! "หญิงวัย 68" สามีหายไร้ร่องรอย - ลูก 5 คนทิ้งไม่ใยดี พอรู้ว่าเธอประทังชีวิตอย่างไร ยิ่งทำเอาน้ำตาซึมหนัก | SarakNew
Home » » .ตามหาตาให้ยายด้วย!? สุดรันทด!!! "หญิงวัย 68" สามีหายไร้ร่องรอย - ลูก 5 คนทิ้งไม่ใยดี พอรู้ว่าเธอประทังชีวิตอย่างไร ยิ่งทำเอาน้ำตาซึมหนัก

.ตามหาตาให้ยายด้วย!? สุดรันทด!!! "หญิงวัย 68" สามีหายไร้ร่องรอย - ลูก 5 คนทิ้งไม่ใยดี พอรู้ว่าเธอประทังชีวิตอย่างไร ยิ่งทำเอาน้ำตาซึมหนัก

Written By Best Newsth on Saturday, June 3, 2017 | 4:06:00 AM
วันที่ 3 มิถุนายน 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีหญิงชราอาศัยอยู่บ้านคนเดียว ไม่มีลูกหลานดูแล แถมสามีคู่ชีวิตก็มาหายสาบสูญไปนานเกือบ 2 ปีอีก ไม่รู้ว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร ต้องอาศัยหาเก็บหอยเชอรี่มาแกะขายพอได้ประทังชีวิตไปวันๆ วอนให้ช่วยตามหาสามีให้ด้วย เพื่อที่จะได้กลับมาอยู่ดูแลกันในบั้นปลายชีวิต ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 21 หมู่ที่ 8 บ้านโนนยาง ต.หนองบัวทอง อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ตามที่ได้รับแจ้งมา โดยได้พบกับนางวงษ์ สีงาม อายุ 68 ปี เจ้าของบ้านซึ่งเป็นคนต้นเรื่องดังกล่าวนี้

ซึ่งก็ได้รับการเปิดเผยจากนางวงษ์ สีงาม ว่า บ้านหลังนี้ตนอาศัยอยู่คนเดียวตั้งแต่นายจอม สีงาม สามี ได้หายไปเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน 2558 ซึ่งเกือบจะ 2 ปีมาแล้ว โดยก่อนหน้าที่สามีตนจะหายไปนั้น เขาได้ไปเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจังหวัดสุรินทร์ด้วยอาการของโรคหอบหืด โดยได้รับการส่งตัวไปจากโรงพยาบาลรัตนบุรี ซึ่งในวันนั้นสามีตนไปคนเดียวไม่มีใครตามไปดูแลด้วย จากนั้นก็ไม่กลับมาบ้านอีกเลย ซึ่งก็ได้รับคำยืนยันจากโรงพยาบาลว่า นายจอมได้ออกจากโรงพยาบาลไปแล้ว หลังเข้าพักรักษาตัวได้ 2 วัน ซึ่งตนและญาติๆทางสามีก็ได้ช่วยกันออกติดตามหาตัวตามสถานที่ต่างๆที่คาดว่านายจอมจะไป แต่ก็ไม่พบตัวนายจอมแต่อย่างใด ไม่รู้ว่าหายไปไหน เป็นตายร้ายดีอย่างไรก็ไม่มีใครรู้ แม้แต่จะได้ติดตามข่าวตามโรงพยาบาลต่างๆ ที่เขาแจ้งประกาศตามหาญาติคนป่วยแล้วก็ตาม แต่เมื่อตามไปดูแล้วก็ปรากฏว่าไม่ใช่นายจอมสามีตน จึงอยากจะขอวอนผู้สื่อข่าวให้ช่วยประกาศตามหาสามีให้ด้วย เพื่อที่จะได้กลับมาอยู่ดูแลกันในบั้นปลายชีวิต ตอนนี้ตนก็รู้สึกเป็นห่วงมาก ไม่รู้ว่าจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร

ด้านนางสมหมาย ลิ้นทอง อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน ก็ได้เปิดเผยว่า ตนในฐานะเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน ได้เห็นสภาพความเป็นอยู่ของนางวงษ์ ก็รู้สึกสงสาร เพราะนางต้องอาศัยอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว ลูกหลานก็ไม่เคยมีใครมาเหลียวแลมานานกว่า 20 ปีแล้ว ตั้งแต่ลูกๆของนางที่มีอยู่ 5 คนโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ก็เห็นบอกกับทางบ้านว่าจะไปทำงานที่กรุงเทพฯ แล้วก็พากันหายไปไม่ติดต่อกลับมาอีกเลย จนกระทั่งล่าสุดสามีก็มาหายไปอีกคน นางวงษ์เลยต้องอาศัยอยู่คนเดียวมาโดยตลอดเกือบจะ 2 ปีแล้ว โดยอาศัยออกหาเก็บหอยเชอรี่มาแกะขายพอมีรายได้วันละ 100 บาท บางวันไม่ได้ออกหาก็ไม่มีรายได้ ต้องอาศัยเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลที่ให้เดือนละ 600 บาทซื้อข้าวกินไปวันๆ จึงอยากจะวิงวอนให้ช่วยประกาศตามหาสามีให้นางด้วย หากพบนายจอม สีงาม อายุ 60 ปี ตามภาพจะเป็นตอนที่นายจอมบวชเป็นพระ แต่ในปัจจุบันได้สึกออกมานานแล้ว ก็ขอให้โทรฯแจ้งมาได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 086-2449306 ซึ่งเป็นเบอร์ของตน ซึ่งหากนายจอมยังมีชีวิตอยู่ก็อยากให้กลับมาอยู่ดูแลกัน เนื่องจากทั้งสองก็มีอายุมากแล้ว จะได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในปั้นปลายต่อไป


ภาพ/ข่าว ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์,Cr:Tsood