Loading...
.สลดหดหู่ใจ!!! หญิงชราวัย 83 ใช้ชีวิตเพียงลำพังในบ้านเช่าเก่าๆ อาศัยข้าวก้นบาตรกินประทังชีวิต ฟังคำพูดแล้วน้ำตาไหลสงสารจับใจ!!! | SarakNew
Home » » .สลดหดหู่ใจ!!! หญิงชราวัย 83 ใช้ชีวิตเพียงลำพังในบ้านเช่าเก่าๆ อาศัยข้าวก้นบาตรกินประทังชีวิต ฟังคำพูดแล้วน้ำตาไหลสงสารจับใจ!!!

.สลดหดหู่ใจ!!! หญิงชราวัย 83 ใช้ชีวิตเพียงลำพังในบ้านเช่าเก่าๆ อาศัยข้าวก้นบาตรกินประทังชีวิต ฟังคำพูดแล้วน้ำตาไหลสงสารจับใจ!!!

Written By Best Newsth on Saturday, June 3, 2017 | 10:36:00 PM
บนโลกออนไลน์ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ " เมศ เมศ เจ้าชายน้อย" ได้เผยแพร่เรื่องราวของ คุณยายอำพร สุวรรณประภา วัย 83 ปี ที่ต้องใช้ชีวิตอย่างเดียวดาย เดินก็ไม่ค่อยไหว ต้องเดินไปขอข้าววัดกิน ส่วนบ้านที่อาศัยก็ผุพัง เช่าอยู่เดือนละ 500 บาท โดยที่ค่าเช่าบ้านก็เอามาจากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ได้มาก็เอามาจ่ายค่าเช่าบ้าน

เฟซบุ๊กดังล่าวระบุข้อความดังนี้ " " ข้าวก้นบาตร ประทังความอยู่รอด" หนูก็ดูเอาเองแล้วกัน ข้าวสักเม็ดยายยังไม่มีจะกินเลยยายเองก็เดินไม่ค่อยไหว แต่ยายต้องเดินไปขออาศัยข้าวก้นบาตรจากพระมากินประทังชีวิตแต่ถ้ายายเดินไม่ไหวข้าวก็จะเอาข้าวที่เหลือ มาล้าง แล้วมากินที่ต้องล้างเพราะมัน บูด!!! ถ้าเรามองจากภายนอกที่จะมองเห็นหลังคาสังกะสีขึ้นสนิทเก่าๆที่พุพัง มีเพียงผ้าใบที่ปกคลุมที่เอาไว้ใช้บังแดด บังฝน สภาพมองแล้วไม่คิดว่าจะมีคนพักอาศัย แต่กลับมีหญิงชราวัย 83 ปีพักอาศัยอยู่เมื่อเดินเข้ามาในตัวบ้านกลับพบ คุณยาย อำพร วัย 83 ปี นั่งอยู่บนที่นอนเก่าๆ ซึ่งก่อนหน้านี้สภาพบ้านอยู่แทบไม่ได้ เนื่องจากฝนตกหนักมาก ทำให้น้ำท่วมเข้ามาถึงในตัวบ้านหลังคาที่คิดว่าจะช่วยบังฝนได้ ก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย ทำให้คุณยายต้องหลบอยู่ตามมุมของบ้านใช้ชีวิตอยู่ตัวคนเดียวในบ้านที่พักแห่งนี้ คุณยายเล่าให้เมศฟังว่าคุณยายมีลูกทั้งหมด 4 คน คนแรกตอนนี้บวชเป็นบวชอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัด นนทบุรี แต่ตอนนี้ป่วยเป็น อัมพฤษครึ่งตัว คนที่ 2 ตอนนี้ไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหนไม่เคยมาหาเลย รู้แต่ว่า เค้าป่วยเดินไม่ค่อยได้คนที่ 3 เสียชีวิต คนที่ 4 เป็นผู้หญิง มีครอบครัวแล้ว แต่ไม่เคยกลับเยี่ยมยายเลย รู้แต่ว่า ทำงานเป็นแม่ครัวอยู่ตามร้านอาหาร ทุกวันนี้ยายอาศัยบ้านที่เช่าเค้าอยู่เดือนละ 500 บาท โดยที่ค่าเช่าบ้านก็เอามาจากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุได้มาก็เอามาจ่ายค่าเช่าบ้าน ส่วนเรื่องอาหารคุณยายต้องเดินไปอาศัยขอข้าวจากวัด หรือจะมีเพื่อนบ้านที่ทราบเรื่องแบ่งมาให้ทานบ้าง คุณยายมีโรคประจำตัวหลายโรค เดินก็แทบจำไม่ไหว พอจำเรื่องราวได้บ้าง

คุณยายได้พูดข้อความหนึ่งซึ่งพอได้ฟังมันกลับทำให้เมศหดหู่อย่างมาก..!!! หนูก็ลองดูรอบๆตัวยายดูว่ายายลำบากแค่ไหนข้าวที่จะลองท้องสักเม็ดในบ้านยังไม่มีเลย ต้องไปอาศัยข้าวก้นบาตรพระมาประทังชีวิตบางวันยายต้องเอาข้าวที่บูด มาล้างๆ แล้วมากินต่อ ส่วนเรื่องลูกอย่าไปพูดถึงเค้าเลย ถ้ายายตายไปมันจะรู้กันไหม..ปัจจุบันคุณยายพักอาศัยอยู่พื้นที่ บนถนน สามัคคี ตำบล ท่าทราย จังหวัด นนทบุรี สามารถส่งมอบสิ่งของไปได้ที่บ้านพลเมืองดี ที่อยู่บ้านใกล้เคียงบ้านเลขที่ 3 ซอย สามัคคี 35 หมู่ 1 ถนน สามัคคี ตำบล ท่าทราย อำเภอ เมือง จังหวัด นนทบุรี 11000