Loading...
#สุดสะเทือนใจ !!! พ่อแม่ลูกแฝด จำใจขายบ้าน ไปเป็นขอทานข้างถนน และเลือกทิ้งแฝดพี่ไว้"สถานเด็กกำพร้า" พอรู้เหตุผล แทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ | SarakNew
Home » » #สุดสะเทือนใจ !!! พ่อแม่ลูกแฝด จำใจขายบ้าน ไปเป็นขอทานข้างถนน และเลือกทิ้งแฝดพี่ไว้"สถานเด็กกำพร้า" พอรู้เหตุผล แทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

#สุดสะเทือนใจ !!! พ่อแม่ลูกแฝด จำใจขายบ้าน ไปเป็นขอทานข้างถนน และเลือกทิ้งแฝดพี่ไว้"สถานเด็กกำพร้า" พอรู้เหตุผล แทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

Written By Best Newsth on Thursday, June 1, 2017 | 8:58:00 PM
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีสองสามีภรรยาคู่หนึ่ง เป็นชาวมองโกเลีย ที่นำลูกฝาแฝดชาย ซึ่งคุณหมอตรวจพบว่าเป็นโรคหัวใจต่อมาก็ตรวจพบว่าเป็น"โรคปอดและระบบทางเดินหายใจล้มเหลว" ทั้งยังมีภาวะอื่นแทรกซ้อนคือโรคปอดบวมทำให้ต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล ตอนแรกนึกว่าจะมีลูกด้วยกันและมีชีวิตที่สงบสุขด้วยกัน แต่เพราะลูกชายฝาแฝดทั้งสองมีโรคประจำตัวมากมาย ทำให้ต้องขายบ้านทิ้งเพื่อนำเงินมารักษาลูกทั้งสอง

ภรรยาพิการ สามีเป็น" โรคเนื้องอกในสมอง" ฐานะทางบ้านยากจน คุณพ่อต้องออกไป และคิดว่าจะมีชีวิตที่มีความสุขเมื่อลูกออกมาดูโลก นึกไม่ถึงเมื่อปี 2016 เดือนกันยายนที่ผ่านมา หลังคลอดลูกแฝดได้ 3วัน ลูกทั้งสองก็มีอาการน้ำลายฟูมปากและชัก ทำให้ต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล คุณหมอจึงตรวจพบว่า ลูกแฝดทั้งสองเป็นโรคหัวใจ ทำให้มีโรคแทรกซ้อนอื่นๆตามมาคุณหมอแนะนำให้รีบทำการผ่าตัดโดยด่วน ทางที่ดีก่อนลูกจะอายุครบ 8เดือน ไม่เช่นนั้นอาจอันตรายถึงชีวิต สามีภรรยาคู่นี้พยายามหาเงินหลายวิธีเพื่อมาเป็นค่าผ่าตัดรักษาลูก โดยขายบ้าน ,ยืมเงินจากญาติ,กู้หนี้ ตอนนี้ยังติดหนี้อีก200,000 บาท ทุกวันต้องทำงานหนักเพื่อหาเงินค่ารักษาลูก จนในที่สุดต้องไปนั่งขอทานข้างถนน เพื่อหวังให้ผู้ใจบุญช่วยบริจาคเงินค่ารักษา สุดท้ายมีคนร่วมบริจาคช่วยกัน เงินจำนวนนี้เพียงพอสำหรับค่าผ่าตัดของลูกคนเดียวเท่านั้น

สองสามีภรรยาจึงจับฉลากว่า ลูกคนไหนจะอยู่หรือจะไป สุดท้ายแฝดพี่ต้องจับได้ "ไป" พ่อแม่จึงต้องกลั่นใจส่งแฝดพี่ชายไปให้สถานรับเลี้ยงเด็ก และให้แฝดน้องชายอยู่บ้านกับย่า

เรื่องราวของสองสามีภรรยาคู่นี้โด่งดังจนทำให้ชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยต่างช่วยกันแชร์ออกไปให้มากที่สุด หลังจากนั้น 3 ชั่วโมงมียอดบริจาคกว่า 800,000 บาท ทำให้พ่อแม่รีบรับตัวแฝดพี่ชายกลับมาและนำลูกทั้งสองไปโรงพยาบาลที่เซี่ยงไฮ้เพื่อรับการผ่าตัดทันที! พ่อแม่คู่นี้ให้สัมภาษณ์ว่า "ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนเป็นอย่างมาก ขอบคุณน้ำใจที่หยิบยื่นให้ ทำให้ลูกของเขามีความหวังอีกครั้ง ต่อไปนี้ลูกทั้งสองไม่ต้องพรากจากกันอีกแล้ว"