.น้ำตาลูกผู้ชาย!!! เมื่อทหารใหม่เจอยายที่ตาบอด "ในวันเยี่ยมญาต" ร่ำไห้วิ่งเข้ากอดไม่แคร์สายตาใคร พร้อมพูดทั้งน้ำตา เรามีกันอยู่แค่สองคน!!!
หลังจากผ่านการฝึกระเบียบมาได้ 3 - 4 สัปดาห์ ก็จะมาถึงวันที่ทหารใหม่ทุกคนต่างก็ตั้งหน้าตั้งตารอคอย นั่นก็คือ "วันเยี่ยมญาติ" นั่นเอง! ซึ่งทุกกรมทหารจะจัดให้มีกิจกรรมวันพบญาตให้ทหารใหม่ทุกคน รวมทั้ง กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 19 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 9 ก็เช่นกัน ได้จัดให้มีกิจกรรม วันพบญาติทหารใหม่ ผลัด 1/60 เพื่อเป็นการเพิ่มขวัญกำลังใจให้กับทหารใหม่ อีกทั้งให้ญาติได้เห็นถึงชีวิตความเป็นอยู่และพัฒนาการของทหารใหม่โดยเฟสบุ๊ก "กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 19" ได้โพสต์ภาพสุดประทับใจของครอบครัวทหารใหม่นายหนึ่ง ที่กำลังสวมกอดคุณยายด้วยความดีใจปนน้ำตา พร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ว่า "#ภาพประทับใจของวันเยี่ยมญาติ คุณยายตาบอดอยู่กับหลานอีก 2 คน เมื่อหนึ่งคนต้องมารับใช้ชาติ พอถึงวันเยี่ยมญาติทหารใหม่คิดว่าคงไม่ได้เจอคุณยายแน่นอน หน่วยฝึกทหารใหม่ และ ทางกองพัน ป.9 พัน.19 ติดต่อประสาน พาคุณยายมาพบหลาน และ ได้รับความอนุเคราะห์จาก ผบ.พล.ร.9 มอบเงินช่วยเหลือ"

ภาพประทับใจของวันเยี่ยมญาติ กองพัน ป.9 พัน.19 ผลัด 1/60เรามีกันอยู่แค่สองคน!ที่มาภาพ : กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 19
.น้ำตาลูกผู้ชาย!!! เมื่อทหารใหม่เจอยายที่ตาบอด "ในวันเยี่ยมญาต" ร่ำไห้วิ่งเข้ากอดไม่แคร์สายตาใคร พร้อมพูดทั้งน้ำตา เรามีกันอยู่แค่สองคน!!! .น้ำตาลูกผู้ชาย!!! เมื่อทหารใหม่เจอยายที่ตาบอด "ในวันเยี่ยมญาต" ร่ำไห้วิ่งเข้ากอดไม่แคร์สายตาใคร พร้อมพูดทั้งน้ำตา เรามีกันอยู่แค่สองคน!!! Reviewed by on 3:49:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.