Loading...
#งงกันทั้งโรงพยาบาล!!! กรองเลือดคนไข้ออกมาเป็น "สีดำ" รู้สาเหตุแทบช็อก ใครชอบกินของเหล่านี้ ระวังให้มาก อันตรายถึงชีวิต!!! | SarakNew
Home » » #งงกันทั้งโรงพยาบาล!!! กรองเลือดคนไข้ออกมาเป็น "สีดำ" รู้สาเหตุแทบช็อก ใครชอบกินของเหล่านี้ ระวังให้มาก อันตรายถึงชีวิต!!!

#งงกันทั้งโรงพยาบาล!!! กรองเลือดคนไข้ออกมาเป็น "สีดำ" รู้สาเหตุแทบช็อก ใครชอบกินของเหล่านี้ ระวังให้มาก อันตรายถึงชีวิต!!!

Written By Best Newsth on Thursday, June 1, 2017 | 4:25:00 AM
โห.. อันตรายจริง ๆ เลยค่ะ! ใครชอบกินต้องเลิกกันเลยนะ เลือดออกมาเป็นสีดำ 2 ขวดใหญ่เลยนะคะ

อุทาหรณ์ ! หนุ่มจีนทานฟาสต์ฟู้ดประจำ ปวดท้องหนักจนเข้า ICU แพทย์อึ้ง กรองเลือดออกมาเป็นสีดำ คาด กินเนื้อสัตว์มากจนไขมันในเลือดสูง ทำให้ตับอ่อนอักเสบเว็บไซต์ appledaily รายงานว่า ชายจีนคนหนึ่งในเมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน มีอาการปวดท้องอย่างหนักจนต้องมาพบแพทย์ที่โรงพยาบาล ก่อนจะหมดสติไป ทำให้แพทย์ต้องส่งตัวเข้าห้อง ICU และต้องตกใจเมื่อทราบผลการตรวจเลือดว่าผู้ป่วยรายนี้มีไขมันในเลือดและคอเลสเตอรอลสูงมาก ทำให้เกิดภาวะตับอ่อนอักเสบเฉียบพลัน โดยแพทย์วินิจฉัยว่าเป็นเพราะทานอาหารจำพวกเนื้อสัตว์มากเกินไป

ผู้ป่วยคนนี้คือ เสี่ยวเฉิน พนักงานส่งของวัย 31 ปี ซึ่งงานของเขาในแต่ละวันยุ่งมาก แทบไม่มีเวลาทานข้าว จึงเลือกที่จะทานอาหารฟาสต์ฟู้ด จำพวกเนื้อสัตว์ เช่น น่องไก่ เพื่อให้อิ่มท้องทุกวัน วันละ 3 มื้อ และไม่ค่อยได้ทานผักเท่าไรนัก เสี่ยวเฉินทำพฤติกรรมเช่นนี้ติดต่อกันมานาน แต่ก็ไม่เคยกังวลว่าสุขภาพของตัวเองจะมีปัญหาอะไร จนกระทั่ง วันหนึ่ง มีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงจึงต้องไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล แต่หลังจากเข้าโรงพยาบาลไปได้เพียงวันเดียว อาการก็ทรุดลงอย่างรวดเร็วจนแพทย์ต้องส่งเข้าห้อง ICU เพื่อดูแลอย่างใกล้ชิด

เมื่อแพทย์ตรวจร่างกายเสี่ยวเฉินอย่างละเอียด ก็พบว่า เขามีไขมันในเลือดสูงมาก โดยมีค่าไตรกลีเซอไรด์สูงกว่าปกติถึง 10 เท่า และมีค่าคอเลสเตอรอลสูงกว่าปกติ 5-6 เท่า ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ตับอ่อนเสียหายอย่างหนัก แพทย์จึงให้การรักษาด้วยการกรองเลือดเสียออก เพื่อแยกเลือดบริสุทธิ์ ซึ่งเมื่อกรองออกมาแล้วก็ได้เลือดสีน้ำตาลเข้มจนเกือบดำถึง 2 ขวดใหญ่หลังจากนอนพักรักษาตัวในห้อง ICU มานานกว่า 10 วัน ในที่สุดเสี่ยวเฉินก็รู้สึกตัวแล้ว ซึ่งแพทย์คาดว่าอีกไม่นานคงได้ออกจากห้อง ICU ไปรักษาตัวในห้องพักผู้ป่วยทั่วไปต่อไป

ก่อนหน้านี้ เสี่ยวเฉินเคยไปตรวจสุขภาพมา และได้รับแจ้งว่าตัวเองมีภาวะไขมันในเลือดสูง แต่เขาก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร ยังคงทานเนื้อสัตว์อยู่ทุกมื้อ กระทั่งล้มป่วยในที่สุด